Việt Nam sẽ bàn về xu hướng phá hoại của các cuộc tấn công mạng hiện đại

(Dân trí) - “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2015 với chủ đề “Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại” sẽ diễn ra vào ngày 19/11/2015 tại Khách sạn New World, TP.HCM và ngày 01/12/2015 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội.

Việt Nam sẽ bàn về xu hướng phá hoại của các cuộc tấn công mạng hiện đại - 1

Họp báo công bố "Ngày An toàn thông tin Việt Nam" 2015.

Sự kiện năm nay do bốn đơn vị đồng tổ chức: Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Tuyền thông ; Cục CNTT -  Bộ GD&ĐT và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT).

“Ngày ATTT Việt Nam” năm nay sẽ tập trung vào các vấn đề nóng về an toàn, an ninh thông tin trên thế giới và ở Việt Nam trước bối cảnh hiện diện nhiều cuộc tấn công có chủ đích có tính triệt hạ nhằm vào các công ty lớn trên thế giới như hãng Sony Pictures (Mỹ), mạng lưới bán hàng Home Depot và Target (Mỹ), hãng bảo hiểm Anthem (Mỹ) …

Tại phiên hội thảo này, Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) sẽ trình bày một báo cáo quan trọng được dư luận quan tâm đó là: Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam trong năm vừa qua và công bố Chỉ số ATTT quốc gia (Vietnam Information Security Index) 2015. Ngoài ra, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và truyền thông sẽ có báo cáo về những chính sách, qui định quản lý mới của nhà nước về lĩnh vực ATTT trong bối cảnh Quốc hội nước ta chuẩn bị thông qua Luật ATTT.

Đặc biệt, trong sự kiện này, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ công bố Thông điệp về ATTT của năm 2015. Đây sẽ là những chỉ đạo, những định hướng quan trọng trong phát triển CNTT nói chung và ATTT nói riêng trong năm tiếp theo.

Một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện tại hội thảo chuyên đề này, các chuyên gia  ATTT của các tổ chức, doanh nghiệp (trong và ngoài nước) sẽ tập trung trình bày về các nguy cơ mất an toàn thông tin và các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thông tin doanh nghiệp khi ngày càng nhiều các thiết bị kết nối vào mạng (Internet of Things - IoT). Nhờ đó sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp đối phó với với những mối đe dọa mới đang ngày càng gia tăng, tạo môi trường lành mạnh, an toàn, bảo mật cho sự phát triển và ứng dụng CNTT trong đời sống kinh tế - xã hội, thúc đẩy tăng trưởng và đem lại lợi thế cạnh tranh, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và bài học cần thiết trong việc bảo đảm an toàn cho hệ thống thông tin của doanh nghiệp.

Khôi Linh