Thứ tư, 05/08/2015 - 11:10

Việt Nam bình chọn Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu năm 2015

Dân trí

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa công bố phát động Chương trình 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 (Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2015). Đây là năm thứ hai VINASA tổ chức chương trình này.

 

Việt Nam bình chọn Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu năm 2015 - 1

Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành nắm bắt cơ hội phát triển mới, năm 2014 VINASA lần đầu tiên triển khai Chương trình “30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2014”. Đây là chương trình duy nhất tại Việt Nam được tổ chức nhằm mục đích chọn lựa các doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam và giới thiệu, quảng bá tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại Việt Nam và các thị trường trọng điểm trên thế giới bao gồm 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chương trình không chỉ giúp các doanh nghiệp này mở rộng thị trường, khẳng định uy tín, vị trí đầu ngành mà còn thông qua tập hợp, kết nối các doanh nghiệp tiêu biểu để nâng cao hình ảnh, vị thế của ngành CNTT Việt Nam trong nước và quốc tế.

Năm nay, VINASA tiếp tục tổ chức chương trình với số lượng doanh nghiệp được mở rộng là 50 doanh nghiệp xét trong 4 lĩnh vực: BPO, ITO và KPO; Phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; Ứng dụng và giải pháp cho mobile và Nội dung số và các dịch vụ gia

Theo BTC, tất cả các doanh nghiệp ứng viên đều phải trải qua quy trình bình chọn với 6 tiêu chí đánh giá chính gồm về: Nhân lực; Thị trường và khách hàng; Công nghệ và sản phẩm; Các chỉ tiêu tài chính; Công tác lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp; Giải thưởng, danh hiệu và các thành tích đặc biệt được công nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội của doanh nghiệp (CSR).

Các hồ sơ tham gia chương trình sẽ phải vượt qua 3 vòng bình chọn: Xét chọn hồ sơ; Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và Bình chọn chung tuyển. Các doanh nghiệp CNTT có pháp nhân tại Việt Nam và được thành lập từ 3 năm trở lên đều có cơ hội tham gia chương trình. Thời hạn đăng ký: ngày 20/8/2015.

Lễ công bố 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Ngày CNTT Nhật Bản (Japan ICT Day 2015) dự kiến diễn ra vào tháng 10/2015 tại TPHCM.

Khôi Linh