Video hiếm hoi tiết lộ studio thiết kế bí mật của Apple

(Dân trí) - Trong một video mới được phát hành bởi Apple để giới thiệu về cuốn sách "20 năm thiết kế của Apple", hãng đã bất ngờ để lộ ra một chi tiết cung cấp một cái nhìn hiếm hoi bên trong studio thiết kế đầy bí mật của Apple.

Video hiếm hoi "tiết lộ" studio thiết kế bí mật của Apple

Dù là một công ty nổi tiếng với châm ngôn không nhìn lại quá khứ, nhưng một vài tuần trước đây, Apple đã phát hành một sản phẩm mới thú vị: một cuốn sách 300 trang ghi chép những sản phẩm chính Apple đã tung ra thị trường từ năm 1998. Với giá 300 usd, có thể nói cuốn sách này có giá khá đắt và không được "thân thiện" với ví tiền của người dùng cho lắm.

apple-design-studio-1481774756148

Cùng với việc phát hành cuốn sách, Apple hôm qua đã phát hành một video mới - được thuật lại bởi nhà thiết kế chính của Apple - Jony Ive, mục đích làm nổi bật triết lý đằng sau nguồn gốc của cuốn sách. "Bạn sẽ hiểu bản chất của một vật thể nhiều hơn nữa khi bạn hiểu cách nó được tạo ra," Ive giải thích. "Cuốn sách này sẽ kể cho bạn nghe hàng chục câu chuyện".

Dù cho cuốn sách có khô khan với những mô tả sản phẩm hay được đi kèm những giai thoại thú vị, thì đoạn video lại rất đáng xem vì nó cung cấp cho người xem một cái nhìn cực kỳ hiếm hoi bên trong studio thiết kế vốn được ca tụng của Apple.

Thực tế, studio thiết kế là khu vực bí mật nhất trong toàn bộ khuôn viên của Apple. Walter Isaacson đã từng nói về studio thiết kế trong cuốn tiểu sử Steve Jobs.

"Studio thiết kế của Ive được che chắn bởi các cửa sổ màu, cửa khóa trong. Bên trong chỉ có một bàn tiếp tân bằng kính cùng hai bảo vệ. Ngay cả nhân viên Apple cấp cao nhất cũng không được phép vào nếu không có sự cho phép đặc biệt." Walter Isaacson cho biết.

Tim Cook cũng từng nói đùa với nhà sản xuất kiêm dẫn chương trình Charlie Rose vào năm ngoái rằng studio thiết kế của Apple có lẽ là chủ đề "bí mật hơn CIA."

Và dưới đây là video của studio thiết kế bí mật mà Apple vừa hé lộ:

Gia Hưng

Đang được quan tâm