Viber hỗ trợ tiếng Việt, và gọi điện trên máy tính Windows, Mac

(Dân trí) - Ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên smartphone Viber đã chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt. Ông lớn này cũng đã có mặt trên máy tính cá nhân (Windows và Mac), cho phép người dùng PC nhắn tin hay gọi điện trực tiếp đến điện thoại hoàn toàn miễn phí.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone từ tháng 12/2010, Viber đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua Internet được yêu thích nhất. Sau khi lần lượt xuất hiện trên các nền tảng di động khác như Android, Windows Phone… giờ đây, Viber đã chính thức có mặt trên PC (Windows và Mac). 

Với đợt nâng cấp này, Viber có vẻ như đang bước vào cuộc cạnh tranh với dịch vụ iMessages của Apple. 

Với Viber, người dùng có thể gọi điện trực tiếp từ 2 máy tính với nhau
Với Viber, người dùng có thể gọi điện trực tiếp từ 2 máy tính với nhau

Hoặc gọi điện từ máy tính đến smartphone
Hoặc gọi điện từ máy tính đến smartphone

Với việc hỗ trợ cả Windows và Mac, Viber giờ đây gần như có mặt trên tất cả mọi nền tảng, bao gồm iOS (từ 4.3 trở lên), Android (từ 2.0 trở lên), BlackBerry (OS5 và OS7), Windows Phone (7 và 8), Nokia (S-40 và S-60) và cả Bada của Samsung.

Phần mềm Viber trên PC cũng mang những tính năng tương tự như trên các nền tảng di động, bao gồm chức năng gọi điện thoại và nhắn tin. Đặc biệt, Viber trên PC không chỉ thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin đến smartphone mà còn có thể thực hiện chức năng tương tự trực tiếp giữa 2 máy tính có cài Viber với nhau.

Viber trên PC cũng sử dụng số điện thoại của người dùng để kích hoạt. Một khi được kích hoạt, Viber trên PC sẽ tự động đồng bộ hóa danh bạ với smartphone và luôn giữ chế độ đồng bộ hóa, để khi người dùng thêm một tên mới vào danh bạ, danh sách Viber trên PC cũng sẽ được cập nhật. 

Chức năng gọi điện video trên Viber dành cho máy tính
Chức năng gọi điện video trên Viber dành cho máy tính

Cuộc gọi thực hiện thông qua Viber có thể dễ dàng chuyển đổi giữa smartphone sang máy tính chỉ bằng một cú nhấn màn hình. Tin nhắn nhận trên Viber cũng sẽ được đồng bộ hóa và hiển thị trên cả 2 thiết bị (smartphone và máy tính), và một tin nhắn bị xóa đi ở thiết bị này cũng sẽ tự động được xóa đi ở thiết bị còn lại.

Cùng với việc ra mắt Viber dành cho PC, Viber trên smartphone cũng được nâng cấp lên phiên bản 3.0. Đáng chú ý trong đó, phiên bản này đã hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt, cho phép người dùng sử dụng được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Viber phiên bản mới hỗ trợ cả tiếng Việt
Viber phiên bản mới hỗ trợ cả tiếng Việt

Bản nâng cấp Viber mới trên smartphone cũng thay đổi giao diện của ứng dụng này, trang bị thêm nhiều biểu tượng chat mới, tính năng chia sẻ hình ảnh và gọi điện video được cải thiện tốt hơn…

Ngoài ra, CEO Talmon Marco của Viber cũng tiết lộ rằng hãng đang phát triển phiên bản của Viber cho nền tảng BlackBerry 10. Đây là một tin vui dành cho những người dùng đã và đang muốn sở hữu một chiếc smartphone chạy nền tảng BlackBerry 10 mới nhất.

Cũng theo Viber, hiện dịch vụ này đã đạt mốc 200 triệu người dùng tại 193 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, tăng hơn so với mốc 140 triệu người dùng vào cuối năm ngoái và 175 triệu người dùng vào cuối tháng 2/2013.

Bạn đọc có thể download và cài đặt Viber miễn phí tại đây (dành cho Windows) hoặc tại đây (dành cho Mac).

Video giới thiệu Viber trên PC:T.Thủy