Thứ hai, 22/04/2019 - 09:00

Vì sao TV QLED 8K 2019 có chất lượng hình ảnh chân thực như mắt nhìn?

Dân trí

Samsung đã vượt xa kì vọng của người dùng khi chính thức ra mắt TV QLED 8K 2019 với chất lượng hình ảnh chân thực hoàn hảo như mắt nhìn nhờ công nghệ AI Upscaling, tái hiện thế giới hình ảnh sống động như đời thực qua khung hình lớn thật ấn tượng.

Thế hệ TV QLED 8K 2019 sở hữu hàng loạt tính năng tiên phong độc quyền của Samsung, tạo nên những bước tiến đột phá giúp trải nghiệm giải trí và nghe nhìn của người dùng được nâng lên một đẳng cấp hoàn toàn mới.

Trong đó phải kể đến độ phân giải 8K với công nghệ AI Upscaling mang lại trải nghiệm hình ảnh chân thực đến từng chi tiết, độ tương phản khung hình được tối ưu cùng bộ xử lý lượng tử Quantum mạnh mẽ, trợ lý ảo Bixby thông minh,…

Vì sao TV QLED 8K 2019 có chất lượng hình ảnh chân thực như mắt nhìn? - 1
Công nghệ AI Upscaling độc quyền để nâng cấp bất kì định dạng nội dung nào lên đến chất lượng tương đương 8K.

Mặc dù TV có độ phân giải 8K đã được một số nhà sản xuất thử nghiệm từ năm 2012, nhưng đến gần đây dòng TV QLED 8K mới được Samsung thương mại hoá sản phẩm. Điều này đã giúp cho “ông hoàng” của ngành điện tử viết tiếp câu chuyện thành công khi lần đầu tiên mang đến thị trường một trải nghiệm TV thông minh hoàn toàn khác biệt.

TV Samsung QLED 8K có độ phân giải cao gấp 16 lần Full HD với hơn 33 triệu điểm ảnh tạo nên độ sắc nét trên từng chi tiết. QLED 8K xứng đáng được mệnh danh là siêu phẩm công nghệ 2019 khi được trang bị AI Upscaling có thể chuyển hoá hình ảnh từ SD đến chất lượng cao nhất có thể, thách thức mọi chất lượng hình ảnh và biến ảo ảnh trở nên chân thực trong từng chuyển động.

Với sức mạnh của khoa học và trí tuệ nhân tạo (AI), QLED 8K sẽ chọn lọc và phân tích dữ liệu dựa trên thói quen người dùng sao cho hiệu ứng đạt hiệu quả tốt nhất. Tuỳ vào nội dung đang xem, thiết bị sẽ ghi nhớ và tự động tối ưu màu sắc, độ tương phản, cũng như độ sắc nét chuyển động trên từng khung hình cho chất lượng hình ảnh hiển thị có chiều sâu và gần với tự nhiên nhất.

Ngay cả khi bạn đứng gần màn hình, tình trạng vỡ nét hay răng cưa cũng không hề xuất hiện trên TV QLED 8K. Điều này có nghĩa, trong khi những chiếc TV thế hệ trước chỉ cố gắng nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh, thì công nghệ AI Upscaling độc quyền của Samsung sẽ giúp người dùng xem được bất kì định dạng nội dung nào ở độ phân giải 8K, đảm bảo chất lượng hình ảnh chân thực nhất có thể. Đây chính là bước tiến đột phá tạo nên kiệt tác công nghệ giải trí và nghe nhìn trong năm 2019.

Ngoài bước tiến vượt bậc với AI Upscaling, siêu phẩm TV QLED 8K 2019 còn được trang bị công nghệ chấm lượng tử thông qua bộ xử lý Quantum Processor 8K được phát triển độc quyền bởi Samsung. Nhờ đó, màn hình QLED 8K có thể truyền tải trọn vẹn 100% dải sắc màu nhờ các hạt nano hấp thụ và biến ánh sáng thành một tỷ sắc màu, duy trì độ sáng và màu sắc trung thực, đồng nhất ở mọi góc nhìn.

Vì sao TV QLED 8K 2019 có chất lượng hình ảnh chân thực như mắt nhìn? - 2
Trợ lý ảo Bixby chủ động hỗ trợ hiệu qủa cho người dùng QLED 2019 8K.

Tiếp tục với nền tảng trí tuệ nhân tạo AI thông minh, trợ lý ảo Bixby giúp người dùng dễ dàng ra lệnh hoặc tìm kiếm bằng giọng nói trên chức năng gợi ý “Universal Guide” của Samsung. Chẳng hạn như yêu cầu TV chọn kênh, mở Youtube hoặc đề xuất một cái gì đó để xem, mọi thông tin sẽ được hiển thị trên màn hình, đáp ứng nhu cầu kết nối với thế giới thông minh và tiện lợi cho người dùng.

Vì sao TV QLED 8K 2019 có chất lượng hình ảnh chân thực như mắt nhìn? - 3
Trợ lý ảo có hỗ trợ tìm kiếm bằng tiếng Việt.

Qua sự kiện ra mắt dòng sản phẩm TV QLED 8K 2019, Samsung Electronics không những khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường TV toàn thế giới suốt 13 năm, mà còn thể hiện quyết tâm gia tăng thị phần TV QLED 8K khi đánh mạnh vào thị phần màn hình lớn với bốn kích thước gồm 65 inch, 75 inch, 82 inch, 85 inch và cao nhất là 98 inch.

Vì sao TV QLED 8K 2019 có chất lượng hình ảnh chân thực như mắt nhìn? - 4
Dòng sản phẩm TV QLED 8K Q900R có bốn kích thước màn hình 65”, 75”, 82” và 98”.

Dựa vào một vài số liệu thống kê, dòng sản phẩm cao cấp này được đánh giá sẽ là phân khúc tiềm năng để Samsung tiếp tục gia tăng thị phần trong năm nay.

Theo báo cáo của Gfk 2018, riêng tại thị trường Việt Nam, Samsung đang dẫn đầu với 42% thị phần, riêng phân khúc cao cấp màn hình lớn (65” trở lên), thị phần của Samsung lên đến 51.7%.

Vì sao TV QLED 8K 2019 có chất lượng hình ảnh chân thực như mắt nhìn? - 5
Kho ứng dụng đa dạng, chất lượng, được liên tục bổ sung Đặc biệt, là ứng dụng giáo dục dành cho trẻ em.

Chính vì thế, thật dễ hiểu khi Việt Nam được chọn là một trong những thị trường đầu tiên mở bán TV QLED 8K và dự kiến "cập bến" 60 quốc gia khác trên thế giới trong 2019. Đây là siêu phẩm hứa hẹn mở ra một thời đại mới cho trải nghiệm nội dung giải trí và nghe nhìn ở một đẳng cấp chân thực và sắc nét nhất.

Đáng quan tâm
Mới nhất