Vì sao Samsung hợp nhất Galaxy S và Galaxy Note?

Thế Anh

(Dân trí) - Không khó để nhận thấy chiếc Galaxy S22 Ultra vừa ra mắt là sự kết hợp của 2 dòng sản phẩm Galaxy S và Galaxy Note. Vậy tại sao Samsung lại làm điều này?

Galaxy S22 Ultra thực chất là Galaxy Note

Tối 9/2 (giờ Việt Nam), Samsung đã giới thiệu thế hệ Galaxy S22 hoàn toàn mới của hãng, bao gồm 3 phiên bản Galaxy S22, Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra. 

Dù có phải là một người hâm mộ của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc hay không, khó lòng có thể phủ nhận rằng phiên bản Galaxy S22 Ultra thực sự nổi bật. Không chỉ là tâm điểm của sự kiện Galaxy Unpacked, nó còn có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với hai sản phẩm còn lại.

Vì sao Samsung hợp nhất Galaxy S và Galaxy Note? - 1

Thiết kế khác biệt giúp cho Galaxy S22 Ultra nổi bật hơn so với hai sản phẩm còn lại.

Galaxy S22 và Galaxy S22+ không có nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm. Chúng giống như một phiên bản nâng cấp nhỏ hàng năm, điều mà Apple vẫn thường làm với các sản phẩm của họ.

Vậy tại sao Galaxy S22 Ultra lại có thiết kế hoàn toàn khác biệt dù cũng thuộc dòng S? Không giống như hai sản phẩm còn lại, S22 Ultra có màn hình cong tràn ra hai cạnh, cùng với đó là thiết kế cụm camera khác biệt ở mặt lưng.

Đáng chú ý nhất, Galaxy S22 Ultra là thiết bị duy nhất được tích hợp bút S Pen cũng như khe cắm bút trên thân máy. Đây là điều khiến cho S22 Ultra trở nên đặc biệt hơn hẳn so với hai chiếc Galaxy S22 còn lại.

Trên các thế hệ Galaxy S trước đây, phiên bản Ultra gần như không có nhiều khác biệt so với phiên bản thường và phiên bản Plus, ngoài việc nó có kích thước màn hình lớn hơn. Điều đó không tốt cho việc định vị sản phẩm và bán hàng.

Khác biệt để xứng đáng với mức giá cao hơn?

Nếu S22 Ultra cũng không có điểm gì nổi bật hơn hai phiên bản còn lại trong khi vẫn có giá cao hơn, liệu rằng có bao nhiêu người dùng sẵn sàng chi trả cho sản phẩm này. Chính vì thế, mẫu máy này sẽ cần phải sở hữu được nhiều ưu điểm vượt trội hơn, xứng đáng với cái tên "Ultra" của nó.

Với thế hệ Galaxy S22, người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy hai phiên bản S22 và S22+ có nhiều điểm tương đồng, còn phiên bản S22 Ultra lại khác biệt hoàn toàn. Điều này sẽ giúp cho máy trở nên nổi bật hơn hẳn.

Không khó để nhận thấy Galaxy S22 Ultra thực chất là một chiếc "Galaxy Note 21 Ultra". Dù là một sản phẩm dòng S, Galaxy S22 Ultra được sinh ra để thay thế cho dòng Note. Và rõ ràng, Samsung không ngần ngại che giấu ý định này.

Vì sao Samsung hợp nhất Galaxy S và Galaxy Note? - 2

Toàn bộ tinh thần cũng như thiết kế của Galaxy Note đã được Samsung mang lên phiên bản S22 Ultra.

Galaxy S22 Ultra không chỉ đơn giản là cố trở nên khác biệt một cách vô nghĩa so với S22 và S22+. Mẫu máy này có thiết kế gần giống với Galaxy Note 20 Ultra (chiếc Galaxy Note cuối cùng). Điều này giúp tạo ra cảm giác quen thuộc đối với những người hâm mộ dòng Note.

Trên S22 Ultra, chúng ta có một màn hình cong tràn ra hai cạnh, viền bezel mỏng đều và camera selfie đục lỗ ở chính giữa màn hình. Ở mặt sau, cụm camera và đèn flash LED cũng được giữ nguyên vị trí, ngoại trừ việc loại bỏ đi phần viền bao quanh. Thiết kế này gần như tương đồng với chiếc Galaxy Note 20 Ultra.

Có thể thấy, ngoài việc thay đổi tên gọi, toàn bộ tinh thần cũng như thiết kế của Galaxy Note đã được Samsung mang lên mẫu máy này.

Vấn đề chuỗi cung ứng linh kiện?

Ngay từ khi ra mắt, Galaxy Note đã được đánh giá dòng sản phẩm khác biệt và giúp Samsung tạo ra được dấu ấn riêng trên thị trường di động Android. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này đã biến mất một cách bí ẩn vào năm ngoái.

Vì sao Samsung hợp nhất Galaxy S và Galaxy Note? - 3

Galaxy S22 Ultra được xem là sự kết hợp của dòng Galaxy S và Galaxy Note.

Theo Anisha Bhatia, chuyên gia phân tích cấp cao tại GlobalData, nguyên nhân của sự việc có thể đến từ các vấn đề của chuỗi cung ứng.

"Đại dịch bùng phát khiến nhu cầu làm việc từ xa tăng cao, người dùng cũng ngày càng phụ thuộc vào điện thoại thông minh và mong đợi nhiều hơn ở chúng. Việc hợp nhất 2 dòng sản phẩm này cho phép Samsung có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng, tình trạng thiếu hụt linh kiện. Ngoài ra, điều đó cũng giúp đáp ứng nhu cầu của một nhóm người dùng yêu cầu một thiết bị có hiệu suất cao kết hợp với khả năng giải trí mạnh mẽ", Bhatia cho biết.

Việc kết hợp hai dây chuyền sản xuất cho phép Samsung có thể đơn giản hóa quy trình lắp ráp và mua sắm linh kiện. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn khi mua sản phẩm của hãng.

Theo www.zdnet.com