Vì sao máy sấy bơm nhiệt đang được ưu tiên lựa chọn

Trường Thịnh

(Dân trí) - Máy sấy bơm nhiệt tuy có giá thành cao hơn nhưng lại được ưu tiên lựa chọn vì các ưu điểm và có nhiều cải tiến nổi bật mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Nhu cầu sử dụng máy sấy thay thế cho việc phơi quần áo thông thường đang dần tăng lên, đặc biệt ở thành thị. Hiện có 3 dòng máy sấy phổ biến trên thị trường là máy sấy thông hơi, sấy ngưng tự và sấy bơm nhiệt (heat pump). Trong đó, máy sấy bơm nhiệt đang được ưu tiên lựa chọn nhờ các đặc điểm dưới đây.

Tiết kiệm điện và bảo vệ quần áo

Hao tốn điện năng và hư hại quần áo là lo ngại lớn nhất của người tiêu dùng khi quyết định chuyển sang sử dụng máy sấy. Công nghệ sấy heat pump hoàn toàn giải quyết được nỗi lo này.

Thay vì dùng điện trở làm nóng như công nghệ sấy thông thường, sấy bơm nhiệt trang bị máy nén sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao, để tạo ra luồng khí nóng giúp sấy khô áo quần hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện. Sấy bơm nhiệt cũng cho phép tùy chỉnh nhiệt độ sấy theo chất liệu vải, không làm ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng của sợi vải.

Vì sao máy sấy bơm nhiệt đang được ưu tiên lựa chọn - 1
Hao tốn điện năng và hư hại quần áo không còn là nỗi lo với máy sấy bơm nhiệt.

Công nghệ biến tần, hay còn được gọi với thuật ngữ quen thuộc "Inverter" không còn xa lạ với nhiều người, nhưng nay được nghiên cứu cải tiến và áp dụng ở một số dòng máy sấy mới cho hiệu quả tiết kiệm điện vượt trội. Đơn cử có máy sấy LG DUAL INVERTER HEAT PUMP™. Ở các sản phẩm máy sấy Heat Pump thông thường, dàn máy nén đa số chỉ có một mô tơ, do đó trong quá trình vận hành máy sẽ tạo ra ma sát cao khiến điện năng bị lãng phí và tạo ra nhiều tiếng ồn. Trong khi đó LG DUAL INVERTER HEAT PUMP™ trang bị 2 mô tơ máy nén, nhờ đó tăng khả năng hoạt động, giảm rung ồn, cũng như tiết kiệm chi phí điện hàng tháng lên đến 65% so với các dòng máy sấy khác.

Phù hợp với phong cách sống thành thị

Dàn ngưng là nơi giữ hơi nước thoát ra từ quần áo trong quá trình sấy. Ở dòng máy sấy ngưng tự, sau một thời gian sử dụng, bụi vải và các hạt vi mô sẽ đóng lại tại dàn ngưng, người dùng luôn phải chú ý vệ sinh thường xuyên để giữ máy sấy hoạt động hiệu quả. Đây hầu như là công việc khó khăn đối với người tiêu dùng ở thành thị, vì đòi hỏi thời gian và am hiểu nhất định về bảo trì máy sấy. Hiện trên thị trường, LG DUAL INVERTER HEAT PUMP™ cung cấp hệ thống dàn ngưng tự động làm sạch, theo định kỳ các tia nước tự động đưa vào dàn ngưng, rửa trôi các cặn bám tại đây.

Một điểm cộng nữa của dòng máy sấy này chính là sự linh hoạt trong lắp đặt. Nếu như máy sấy thông hơi yêu cầu không gian lắp đặt thông thoáng để hệ thống thông hơi máy hoạt động trơn chu, máy sấy bơm nhiệt không có yêu cầu nào lắp đặt, người dùng thậm chí có thể để chồng máy lên máy giặt giúp tiết kiệm không gian sống, phù hợp với đa số người dân thành thị với các căn nhà phố và căn hộ chung cư hạn chế diện tích.

Vì sao máy sấy bơm nhiệt đang được ưu tiên lựa chọn - 2
Máy sấy bơm nhiệt không yêu cầu về không gian lắp đặt.

Sấy sạch diệt khuẩn, bảo vệ sức khỏe

Khi môi trường ngày càng ô nhiễm và người dùng đang phải đối mặt với rất nhiều "kẻ thù" vô hình như vi khuẩn, vi rút, việc sử dụng máy sấy thay cho phơi quần áo truyền thống ngoài trời là giải pháp để bảo vệ sức khỏe gia đình. Máy sấy LG DUAL INVERTER HEAT PUMP™ tích hợp các chức năng vệ sinh, bảo vệ quần áo khỏi bụi khuẩn và các tác nhân có hại cho sức khỏe như: Chế độ Allergy Care diệt 99,9% vi khuẩn và tác nhân gây dị ứng, cho áo quần sạch khuẩn và bộ lọc xơ vải kép giúp lọc sạch xơ vải và bụi bẩn dễ dàng.

Bộ lọc xơ vải kép là tính năng đang được đánh giá rất cao nhờ thiết kế thông minh và tính tiên phong của nó. Sau mỗi mẻ sấy, không chỉ xơ vải mà các tạp vật bám trên vải trong quá trình sinh hoạt như tăm, dây chun, cúc áo… cũng được lọc sạch được

Vì sao máy sấy bơm nhiệt đang được ưu tiên lựa chọn - 3
Xơ vải và các tạp vật trên quần áo được lọc ra nhờ Bộ lọc xơ kép.

Với những ưu điểm nổi bật về hiệu suất hoạt động, tiết kiệm điện năng, thời gian vệ sinh, chi phí bảo trì, đặc biệt khả năng bảo vệ quần áo và diệt khuẩn, có thể lý giải tại sao máy sấy bơm nhiệt đang trở thành xu thế, và trong số nhiều dòng máy sấy bơm nhiệt trên thị trường, người tiêu dùng vẫn ưu tiên lựa chọn LG DUAL INVERTER HEAT PUMP™ như một giải pháp chăm sóc quần áo tối ưu cho gia đình vì những tính năng vượt trội của chiếc máy này.

Vì sao máy sấy bơm nhiệt đang được ưu tiên lựa chọn - 4

LG DUAL INVERTER HEAT PUMP™ đang được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn.