Thứ sáu, 07/02/2020 - 15:59

Vắng khách mùa dịch corona, nhiều cửa hàng di động lo lắng

Dân trí

Ảnh hưởng từ dịch Corona, nhiều hệ thống cửa hàng kinh doanh di động tại TPHCM vắng hoe khách và sức mua giảm sâu.

Khung giờ vàng từ 19h tối thông thường các cửa hàng di động sẽ bán tốt nhất trong ngày. Thời điểm người dùng rảnh rỗi để đi mua sắm. Tuy nhiên, hơn 1 tuần qua, các cửa hàng vắng hoe khách và thậm chí có nhiều cửa hàng không có khách đến mua sắm.

Vắng khách mùa dịch corona, nhiều cửa hàng di động lo lắng - 1

Đại diện một hệ thống bán lẻ nhỏ tại TPHCM chia sẻ, doanh số trong gần 2 tuần qua giảm mạnh đáng kể. So với cùng kỳ năm ngoái, giảm ít nhất 30%.

Tương tự một đại diện nhà bán lẻ khác cũng cho biết, sức mua giảm mạnh từng ngày và chỉ có vài người đến mua sắm.

Các đại diện này cũng dự báo sức mua sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới. "Tới giờ dịch virus corona vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa biết bao giờ mới dừng lại. Chưa có một dự báo nào nên người dùng rất ngại ra đường, vào các trung tâm và cửa hàng mua sắm.", đại diện hệ thống bán lẻ nhỏ chia sẻ.

Vị này cũng cho biết đang phải điều chỉnh lại mọi kế hoạch bởi doanh số giảm mạnh, chi phí nhân lực vẫn cao vì dịch bất ngờ.

Các hệ thống cửa hàng kinh doanh các mặt hàng iPhone cũng cho biết, thị trường iPhone cũng đang giảm rõ rệt từng ngày. "Thông thường 2 tuần sau Tết vẫn bán iPhone rất mạnh vì nhu cầu còn nhiều. Tuy nhiên, 2 tuần qua đã giảm và ngày càng giảm sâu. Chưa kể, nguồn hàng trên thị trường đang ít đi vì các hàng từ Trung Quốc đã tạm dừng. Thị trường di động sẽ khó khăn ít nhất 1 tháng nữa.", đại diện nhà bán lẻ nói thêm.

Hiện tại giá bán các mặt hàng di động nói chung và iPhone nói riêng vẫn đang bình ổn và chưa có dấu hiệu tăng hoặc giảm giá. Các hệ thống cũng đang có những kế hoạch điều chỉnh phù hợp trong thời điểm này, hầu như tập trung vào việc cắt giảm chi phí.

Vũ Anh