Ứng dụng hữu ích giúp biến smartphone thành thiết bị đa năng

(Dân trí) - Không chỉ phục vụ việc liên lạc hay giải trí đơn thuần, chiếc smartphone của bạn có thể trở thành một thiết bị đa năng với rất nhiều công cụ hữu ích cho cuộc sống, nhờ ứng dụng miễn phí dưới đây.

Đôi khi bạn cần xác định phương hướng nhưng không có la bàn trong tay? Hoặc muốn phóng to một chi tiết nhỏ để nhìn rõ hơn nhưng không có kính lúp? Hoặc muốn đo mức độ tiếng ồn âm thanh tại nơi mình đang sống nhưng không có công cụ phù hợp để thực hiện những điều này?

Để giải quyết vấn đề này, người dùng thường cài đặt thêm các ứng dụng khác nhau lên smartphone để mở rộng chức năng cho thiết bị di động. Nếu không muốn cài đặt quá nhiều ứng dụng khác nhau, bạn có thể chỉ cài đặt một ứng dụng với tên gọi Smart Kit 360.

Smart Kit 360 là ứng dụng miễn phí, tập hợp các công cụ cần thiết để biến smartphone thành một thiết bị đa năng và rất hữu ích trong cuộc sống. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng như la bàn, kính lúp, bộ đo âm thanh, thiết bị đếm bước chân, kiểm tra tốc độ kết nối Internet, chuyển đổi đơn vị đo...

Đặc biệt, ứng dụng còn tích hợp đầy đủ công cụ để người dùng có thể truy cập vào các mạng xã hội mà mình yêu thích, thay vì phải cài đặt và truy cập thông qua các ứng dụng mạng xã hội riêng rẽ.

Với Smart Kit 360, bạn chỉ cần cài đặt một ứng dụng là đủ để đáp ứng cho những yêu cầu công việc của mình mà không cần cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau trên smartphone. Đây là tính năng rất hữu ích, đặc biệt với các smartphone đời cũ và cấu hình thấp, vì sẽ giúp bạn không phải cài đặt quá nhiều ứng dụng khác nhau khiến smartphone bị "nặng".

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Giao diện chính của Smart Kit 360 sẽ hiển thị danh sách các công cụ mà ứng dụng cung cấp, như thu âm (Recorder), đo mức độ tiếng ồn (Sound Meter), la bàn (Compass), gương soi (Mirror), đo tốc độ kết nối Internet (Internet Speed Test) hay kính lúp (Magnifier)… 

Với một số công cụ, ứng dụng sẽ xin cấp thêm quyền để có thể hoạt động được; chẳng hạn công cụ đo tiếng ồn sẽ xin cấp quyền sử dụng micro trên smartphone để xác định mức độ tiếng ồn. Bạn nhấn vào nút “Cho phép” từ hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.

Ứng dụng hữu ích giúp biến smartphone thành thiết bị đa năng - 1

Các công cụ do ứng dụng cung cấp cho người dùng

Ứng dụng hữu ích giúp biến smartphone thành thiết bị đa năng - 2

Giao diện của công cụ đo tiếng ồn (trái) và giao diện công cụ đo tốc độ kết nối Internet (phải) do Smart Kit 360 cung cấp

Tổng hợp các trang báo và công cụ mạng xã hội vào một

Một chức năng hữu ích khác của Smart Kit 360 là tích hợp các công cụ mạng xã hội và các trang báo quốc tế vào làm một, để người dùng có thể sử dụng thông qua Smart Kit 360, thay vì phải cài đặt riêng rẽ từng ứng dụng trên smartphone.

Chẳng hạn, muốn truy cập vào các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Youtube…, bạn có thể nhấn vào nút menu ở góc trên bên phải ứng dụng, chọn “All Social Media”. Danh sách những ứng dụng mạng xã hội được tích hợp vào Smart Kit 360 sẽ hiện ra để bạn lựa chọn.

Ứng dụng này có gần như đầy đủ các ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể kích hoạt vào Facebook hay Instagram rồi đăng nhập và sử dụng thông qua công cụ được tích hợp sẵn trên Smart Kit 360 mà không cần phải cài đặt ứng dụng riêng của 2 mạng xã hội này trên smartphone.

Ứng dụng hữu ích giúp biến smartphone thành thiết bị đa năng - 3

Việc tích hợp như vậy sẽ giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Giao diện và tính năng của các mạng xã hội được tích hợp vào Smart Kit 360 cũng đầy đủ và tương tự ứng dụng riêng trên smartphone, nhưng hoạt động mượt mà hơn rất nhiều.

Ngoài mạng xã hội, Smart Kit 360 còn tích hợp các công cụ để đọc báo báo quốc tế, bao gồm các tờ báo lớn và danh tiếng, như ABC News, Forbes, Wall Street Journal, Bloomberg… để người dùng có thể cập nhật các tin tức quốc tế mới nhất ngay từ ứng dụng.

Để sử dụng chức năng này, nhấn vào nút menu trên giao diện Smart Kit 360, sau đó chọn “All World News”. Danh sách các tờ báo được tích hợp vào ứng dụng sẽ được hiện ra để người dùng lựa chọn. Bạn chỉ việc kích vào một tờ báo có trong danh sách để truy cập và xem nội dung.

Ứng dụng hữu ích giúp biến smartphone thành thiết bị đa năng - 4

Nhìn chung, Smart Kit 360 là một ứng dụng đơn giản nhưng rất hữu ích nên có trên smartphone, để giúp cho chiếc smartphone trở nên đa năng hơn trong cuộc sống hàng ngày, thay vì chỉ là một công cụ để liên lạc hoặc giải trí như trước đây.

Quang Huy