Chủ nhật, 03/03/2019 - 11:36

Ứng dụng giúp ảnh tĩnh nói chuyện như người thật theo cách cực kỳ hài hước

Dân trí

Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp tạo hiệu ứng động trên gương mặt trên các bức ảnh tĩnh, đồng thời phát ra tiếng nói theo cách cực kỳ hài hước, giúp bạn biến những bức ảnh tĩnh trở nên sinh động và chắc chắn sẽ khiến bạn phải bật cười khi chứng kiến thành quả tạo ra.

Nếu là người từng biết đến câu chuyện về cậu bé phù thủy Harry Potter, chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với việc những người ở trong các bức ảnh vẫn có thể nói chuyện được bình thường. Vậy bạn có muốn biến điều “ma thuật” này trở thành hiện thực? Ứng dụng với tên gọi Talking Photos sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Talking Photos là ứng dụng miễn phí với khả năng giúp cho những bức ảnh tĩnh có khả năng nói chuyện, biểu lộ cảm xúc như người thật. Ứng dụng sẽ tự động nhận diện gương mặt có trong hình ảnh, sau đó sẽ tạo các hiệu ứng động thay đổi biểu hiện cảm xúc trên gương mặt và đặc biệt sẽ tạo hiệu ứng miệng trên gương mặt mấp máy theo âm thanh phát ra.

Người dùng có thể tùy chọn để gương mặt trên ảnh có thể nói hoặc hát theo các nội dung có sẵn do ứng dụng cung cấp hoặc có thể thu âm lại giọng nói của mình, sau đó để bức ảnh tĩnh nói lại nội dung đó theo cách độc đáo.

Với Talking Photos, bạn không chỉ tạo ra được một bức ảnh với hiệu ứng động cực kỳ hài hước mà bạn có thể sử dụng công cụ này để gửi đi thông điệp của mình theo cách hết sức thú vị và độc đáo.

Một đoạn video gửi đi thông điệp được tạo ra bởi Talking Photos

 

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Còn với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Trong lần đầu kích hoạt, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đồng ý với các điều khoản sử dụng. Nhấn nút “Agree” từ giao diện hiện ra để đồng ý với các điều khoản sử dụng của Talking Photos.

Talking-Photos-1.jpg

 

Từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút “+” để chọn hình ảnh sẵn có trên smartphone mà bạn muốn tạo hiệu ứng động cho gương mặt. Sau khi chọn hình ảnh, ứng dụng sẽ cho phép người dùng xoay, phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh sao cho ưng ý nhất. Nhấn dấu tích màu cam sau khi đã xử lý xong hình ảnh để tiếp tục.

Talking-Photos-2.jpg

 

Chờ trong giây lát, Talking Photos sẽ tự động tạo hiệu ứng động với gương mặt có trên hình ảnh. Khuôn miệng và biểu cảm của gương mặt sẽ tự động biến hóa theo giọng hát theo cách hết sức hài hước.

Bạn có thể nhấn vào nút “Albums” bên dưới để chọn thêm các hiệu ứng mà ứng dụng cung cấp. Một số hiệu ứng sẽ được cung cấp miễn phí, nhưng các hiệu ứng có biểu tượng ổ khóa người dùng sẽ phải trả phí để sử dụng.

Talking-Photos-3.jpg

 

Sau khi đã chọn được hiệu ứng ưng ý cho hình ảnh, nhấn nút “Save” để lưu lại hiệu ứng trên ảnh dưới dạng file video.

Đặc biệt ứng dụng còn cho phép người dùng thu âm lại tiếng nói của mình để xử lý gương mặt trên hình ảnh có thể nói theo nội dung đoạn ghi âm. Bằng cách này người dùng có thể gửi đi thông điệp đến những người mình muốn theo cách độc đáo và thú vị nhất.

Để thực hiện điều này, bạn nhấn vào nút “Record Voice” ở menu bên dưới, sau đó nhấn vào giữ nút “Hold to Record” để bắt đầu thu âm giọng nói của mình.

Bạn cũng có thể chọn cách biểu thị gương mặt để biểu lộ rõ thái độ khi truyền đi đoạn thông điệp, chẳng hạn biểu lộ gương mặt vui nếu bạn muốn gửi một thông điệp vui nhộn, nghiêm nghị nếu muốn gửi một thông điệp nghiêm túc... ứng dụng sẽ tạo hiệu ứng động với gương mặt trên ảnh đúng với kiểu biểu lộ cảm xúc mà bạn đã chọn.

Talking-Photos-4.jpg

 

Sau khi thu âm xong, bạn có thể chọn hiệu ứng để xử lý giọng nói của mình, như tăng/giảm tốc độ của giọng nói... Nếu đã cảm thấy ưng ý, nhấn nút “Next” để tiếp tục, cuối cùng nhấn nút “Save” để lưu lại file ảnh đã xử lý dưới dạng file video.

Talking-Photos-5.jpg

 

Cuối cùng bạn có thể gửi file video đã được tạo hiệu ứng hài hước từ hình ảnh tĩnh đến cho bạn bè của mình thông qua ứng dụng tin nhắn hoặc chia sẻ lên mạng xã hội.

Với Talking Photos, bạn có thể tạo ra những đoạn video với hiệu ứng cực kỳ hài hước để có thể gửi thông điệp cho bạn bè theo cách độc đáo hoặc như một cách để trêu đùa bạn bè của mình trên mạng xã hội.

Ứng dụng Talking Photos khiến cho bức ảnh biết... hát

 

Phạm Thế Quang Huy