Thứ hai, 29/04/2019 - 13:36

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers”

Dân trí

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng ước mơ có thể trở thành một siêu anh hùng với sức mạnh hơn người. Ứng dụng độc đáo và miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự hóa thân mình thành một siêu anh hùng thực sự.

Bộ phim siêu bom tấn “Avengers: Endgame” (Avengers: Hồi kết) đang gây sốt tại các rạp chiếu phim trên toàn cầu và cả tại Việt Nam. Nếu bạn đã từng xem một phần phim nào đó về các siêu anh hùng trong nhóm Avengers, chắc hẳn bạn đã từng mơ ước có thể trở thành một trong số các siêu anh hùng với sức mạnh phi thường này.

Giờ đây bạn có thể biến ước mơ thành sự thật với ứng dụng có tên gọi Morphin.

Morphin là ứng dụng miễn phí sẽ cho phép người dùng hóa thân thành một trong các siêu anh hùng của nhóm Avengers, như Người Sắt, Captain America, Người Nhện, Hawkeye... Morphin sẽ cho phép người dùng chụp một bức ảnh chân dung, sau đó tự động xử lý gương mặt có trong bức ảnh đó và ghép gương mặt này vào một phân cảnh của các siêu anh hùng trong phim.

Morphin sẽ tự động nhận diện và xử lý hình ảnh, người dùng chỉ việc chụp ảnh, chọn khung cảnh muốn ghép và chờ cho ứng dụng xử lý. Kết quả bạn sẽ tạo ra một bức ảnh động, mà trong đó bạn sẽ vào vai các siêu anh hùng để diễn phân cảnh đó.

Sau khi chia sẻ những hình ảnh động được tạo ra bởi Morphin lên mạng xã hội, chắc hẳn bạn sẽ khiến cho bạn bè của mình có một phen bất ngờ đầy thú vị.

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 1

Một bức ảnh động với gương mặt người dùng ghép vào khung cảnh trong bộ phim “Avengers”

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.3 trở lên).

Sau khi kích hoạt, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản của ứng dụng để tiếp tục sử dụng. Bạn có thể đăng ký một tài khoản ứng dụng Morphin mới, hoặc sử dụng chính tài khoản Google hoặc Twitter sẵn có trên smartphone để đăng nhập, sau đó khởi tạo một tên người dùng cho ứng dụng rồi nhấn nút “Continue”.

Lưu ý: trong trường hợp thông báo “This username is already taken” nghĩa là tên sử dụng đã bị trùng, bạn cần phải đổi sang một cái tên mới (nên thêm các con số vào tên người dùng). Đây là tên được sử dụng để hiển thị khi bạn chia sẻ những “tác phẩm” của mình lên cộng đồng của Morphin.

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 2

Trong lần đầu tiên sử dụng ứng dụng, Morphin sẽ hướng dẫn cách dùng ứng dụng bằng cách sử dụng một công cụ chat tự động. Các nội dung chat sẽ dần hiện ra, bạn chỉ việc nhấn vào nút “OK” và nút “OK, My Turn” hiện ra.

Lưu ý: Bước hướng dẫn này sẽ chỉ xuất hiện trong lần dùng ứng dụng đầu tiên và những lần sử dụng sau, bạn không cần phải trải qua bước hướng dẫn này.

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 3

Bước tiếp theo, Morphin sẽ yêu cầu người dùng sử dụng camera trước hoặc sau để tự chụp một bức ảnh chân dung, là bức ảnh của người mà bạn muốn biến hóa thành các siêu anh hùng trong phim. Người dùng nên chụp ảnh sao cho gương mặt của người được chụp lọt vào trong viền khung trên giao diện của ứng dụng Morphin.

Lưu ý: người dùng nên chụp bức ảnh chân dung thẳng mặt, rõ mặt và điều kiện ánh sáng tốt để ứng dụng có thể nhận diện và xử lý gương mặt được tốt hơn.

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 4

Sau khi chụp được hình ảnh, nhấn nút “Let’s do it” từ giao diện hiện ra.

Bước tiếp theo, Morphin sẽ cho phép người dùng chọn một trong các bức ảnh động mà ứng dụng cung cấp, trong đó có những bức ảnh động có nội dung là cảnh hành động của các siêu anh hùng trong bộ phim bom tấn “Avengers”.

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 5

Sau khi chọn bức ảnh động ưng ý, chờ trong giây lát để ứng dụng tự động nhận diện gương mặt trong hình ảnh bạn đã chụp và ghép gương mặt đó vào bức ảnh động mà bạn đã chọn. Trong quá trình chờ đợi xử lý hình ảnh, bạn có thể trả lời một vài câu hỏi trắc nghiệm về các nhân vật siêu anh hùng do ứng dụng đưa ra. Trả lời đúng hoặc sai các câu hỏi này không làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý hình ảnh.

Sau khi quá trình xử lý ảnh hoàn tất, bạn có thể nhấn vào phím mũi tên chỉ xuống để lưu hình ảnh động vào smarphone của mình, hoặc chọn để chia sẻ hình ảnh động đã được tạo ra qua tin nhắn, email hay mạng xã hội...

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 6

Bên cạnh những hình ảnh động về các siêu anh hùng Avengers đang “gây sốt” trên toàn cầu, bạn cũng có thể sử dụng Morphin để ghép gương mặt của mình hoặc của bất kỳ ai vào những hình ảnh động trích xuất từ những bộ phim nổi tiếng, để tạo ra những bức ảnh động hết sức độc đáo và thú vị.

Một vài “tác phẩm” độc đáo được tạo ra bởi Morphin:

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 7

Hóa thân thành nhân vật Người sắt (Iron Man)

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 8

Người nhện (Spider-Man) với màn xuất hiện cực “đỉnh”

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 9

Hóa thân vào vai “Phù thủy tối thượng” (Dr.Strange)

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 10

Hoặc có thể hóa thân thanh Captain America

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 11

Nhập vai vào một pha hành động của nhân vật Hawkeye

Hướng dẫn bổ sung thêm gương mặt vào ứng dụng Morphin

Mặc định Morphin sẽ chỉ sử dụng gương mặt chân dung mà ứng dụng đã nhận diện được trong lần chụp ảnh đầu tiên để ghép vào các bức ảnh động do ứng dụng cung cấp. Để bổ sung thêm một gương mặt khác vào ứng dụng, từ giao diện chính bạn nhấn vào nút menu ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Faces”.

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 12

Tại giao diện hiện ra sau đó, bạn chọn tab “You”. Ở đây sẽ hiển thị danh sách những gương mặt mà bạn đã chụp và ứng dụng đã nhận diện để ghép vào các bức ảnh động. Để thêm một gương mặt mới, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+”, sau đó tiến hành chụp ảnh và tạo ra những bức ảnh động từ gương mặt mới mà bạn vừa chụp được.

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers” - 13

Bạn có thể truy cập vào mục “Faces” để chọn gương mặt mà mình muốn sử dụng để tạo ra các bức ảnh động.

Có thể nói Morphin là ứng dụng độc đáo và thú vị, với khả năng nhận diện gương mặt ấn tượng, giúp bạn có thể tự hóa thân chính mình vào vai các siêu anh hùng đang “gây sốt” trên toàn cầu hiện nay.

Ứng dụng độc đáo giúp tự biến chính mình thành các siêu anh hùng “Avengers”

Phạm Thế Quang Huy

Đáng quan tâm
Mới nhất