Thứ tư, 17/01/2018 - 17:11

Uber bổ nhiệm nhân sự cao cấp làm việc tại TPHCM, quản lý 3 nước

Dân trí

Uber vừa công bố bổ nhiệm bà Charity Safford vào vị trí Giám đốc Điều hành tại ba thị trường Việt Nam, Campuchia, Myanmar. Sau khi nhậm chức, Charity sẽ chính thức làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh, chịu trách nhiệm dẫn dắt và phát triển Uber tại ba quốc gia trên.

Bà Charity Safford, Tân Giám đốc Điều hành Uber tại ba thị trường Việt Nam, Campuchia, Myanmar
Bà Charity Safford, Tân Giám đốc Điều hành Uber tại ba thị trường Việt Nam, Campuchia, Myanmar

Nói về việc bổ nhiệm mới, phát ngôn từ Uber cho biết, hãng này gia tăng thêm nhân sự cấp cao để tăng gấp đôi nỗ lực phát triển các thị trường tiềm năng. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên mà Uber có mặt tại Châu Á, trong khi đó Campuchia và Myanmar là những thị trường “trẻ nhất” của Uber trên toàn cầu. Có thể nói, đây là những quốc gia đại diện tiêu biểu cho các thị trường tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực.

Là bậc thầy trong lĩnh vực phát triển thị trường, Charity có hơn 20 năm kinh nghiệm ở vai trò lãnh đạo trong ngành viễn thông tại Đông Âu, Châu Phi và Châu Á.

Charity cho biết: “Mô hình chia sẻ phương tiện đã và đang thay đổi cách thức di chuyển của cư dân thành phố tại các quốc gia này, đồng thời tạo ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn con người tại đây. Nhiệm vụ phát triển hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực năng động và tăng trưởng nhanh chóng này là một cơ hội rất tuyệt vời mà tôi không thể nào bỏ lỡ”.

Pascal Ly, Giám đốc Điều hành mới của Uber tại khu vực Cambodia
Pascal Ly, Giám đốc Điều hành mới của Uber tại khu vực Cambodia

Bên cạnh hai Giám đốc Điều hành cho Việt Nam và Myanmar, hỗ trợ Charity là Giám đốc Điều hành mới của Uber tại khu vực Cambodia – ông Pascal Ly, cựu CEO của Credit Bureau Cambodia (Trung tâm Tín dụng Cambodia). Trước khi gia nhập Uber, Pascal từng tư vấn cho hàng loạt mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc mở rộng thị trường cũng như phát triển kinh doanh. Với kinh nghiệm đa dạng tại Pháp, Úc, Singapore và Cambodia, ông chính là cái tên phù hợp nhất cho vị trí lãnh đạo này.

Gia Hưng