Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Những phần mềm giúp tắt nhanh màn hình trên laptop để tiết kiệm nguồn pin, thủ thuật tăng tốc trình duyệt web Safari trên máy tính Mac, những ứng dụng giúp kiểm tra tình trạng pin trên smartphone... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Những phần mềm nhỏ gọn giúp tắt nhanh màn hình máy tính để tiết kiệm điện

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Khác với máy tính để bàn, laptop thường không có nút bấm chuyên biệt để tắt đi màn hình những lúc không sử dụng đến trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn có việc ra ngoài nhưng máy tính đang trong quá trình download dữ liệu, hoặc những lúc chỉ sử dụng laptop để nghe nhạc…tắt đi màn hình laptop lúc này sẽ giúp tiết kiệm điện và tiết kiệm cả thời lượng pin sử dụng trên máy.

Trên Windows cũng có trang bị chức năng để thiết lập tắt màn hình laptop sau một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên để thiết lập chế độ này cần phải qua khá nhiều bước cũng như màn hình laptop phải mất một khoảng thời gian mới tắt hoàn toàn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể nhờ đến các công cụ nhỏ gọn và miễn phí đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Thủ thuật tạo form bằng Word

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Bạn muốn tạo một file tài liệu có chứa những form điền với các hộp văn bản text box, những hộp thoại đánh dấu check box... để người khác có thể điền và khai báo thông tin? Bài viết đã được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này trên phần mềm soạn thảo văn bản Word nổi tiếng của Microsoft.

Thủ thuật giúp tăng tốc độ trình duyệt web Safari trên máy tính Mac

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Safari là trình duyệt mặc định trên nền tảng OS X của máy tính Mac và cũng là trình duyệt có lượng người dùng máy tính Mac sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Apple luôn tự tin rằng Safari là trình duyệt nhanh nhất hiện nay, nhưng sau một thời gian dài sử dụng, nhiều người dùng lại nhận thấy trình duyệt Safari trở nên chậm chạp và ì ạch hơn.

Nếu đang sử dụng máy tính Mac với trình duyệt Safari để truy cập web, bạn đọc có thể thực hiện theo các hướng dẫn đã được Dân trí giới thiệu tại đây để tăng tốc trình duyệt web Safari trên máy tính của mình.

Những ứng dụng giúp kiểm tra tình trạng pin trên smartphone

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Pin là bộ phận quan trọng hàng đầu trên các thiết bị di động, nhưng cũng là bộ phận dễ hư hỏng và thường có tuổi thọ ngắn nhất. Sau một thời gian dài sử dụng sẽ gây ra tình trạng chai pin trên smartphone khiến pin bị hết nhanh chóng.

Bạn lo ngại pin trên smartphone của mình đã ở tình trạng chai do nhanh hết sau một thời gian ngắn sử dụng? Hoặc bạn đang muốn mua một chiếc smartphone cũ và muốn kiểm tra xem tình trạng pin hiện tại trên sản phẩm như thế nào?

Những ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra tình trạng pin trên smart phone để biết được pin đã sắp hư hỏng hay chưa, từ đó đưa ra biện pháp xử lý hoặc sửa chữa một cách kịp thời.

Gỡ bỏ triệt để các phần mềm trên máy tính

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 5

Tính năng gỡ bỏ phần mềm trên Windows thường chỉ loại bỏ phần mềm ra khỏi hệ thống, nhưng đôi khi vẫn còn sót lại các dữ liệu của phần mềm đã gỡ bỏ như file rác, thư mục khởi tạo, các khóa registry… trên hệ thống.

Theo thời gian, điều này sẽ khiến hệ thống registry của Windows trở nên cồng kềnh hơn, các file và thư mục rác sẽ chiếm dụng dung lượng không cần thiết, gây lãng phí dung lượng trống ổ cứng. Quan trọng hơn, điều này còn khiến ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của Windows.

IOBit Uninstaller là công cụ nhỏ gọn và miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng quản lý và gỡ bỏ các phần mềm đang cài đặt trên hệ thống cũng như loại bỏ mọi dấu vết và phần mềm còn để lại trên hệ thống. Nói cách khác, IOBit Uninstaller là công cụ gỡ bỏ phần mềm 1 cách triệt để.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Xem thêm hướng dẫn cách thức sử dụng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)

Đang được quan tâm