Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Tựa game mới của tác giả Nguyễn Hà Đông khiến dư luận trong và ngoài nước xôn xao, bản quyền phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu thế giới, Firefox phiên bản 64-bit chính thức trình làng... là những ứng dụng, phần mềm nổi bật tuần qua.

Nguyễn Hà Đông bất ngờ phát hành game mới

 

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

 

Sự thành công ngoài trông đợi của tựa game Flappy Bird đã giúp cái tên Nguyễn Hà Đông trở nên “hot” đối với giới công nghệ trong và ngoài nước. Mới đây, chàng trai người Hà Nội này vừa phát hành tựa game mới với tên gọi Swing Copters 2.

Đây là phiên bản nâng cấp của tựa game Swing Copters được Hà Đông ra mắt vào tháng 8 năm ngoái. Cũng như các tựa game trước của Nguyễn Hà Đông, Swing Copters 2 vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế và cách chơi đơn giản, với đồ họa thiết kế 8-bit và cách chơi vẫn không thay đổi, trong trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển một chiếc trực thăng bay lên cao và tránh va chạm với các chướng ngại vật. Thay vì di chuyển theo chiều ngang như Flappy Bird, trò chơi này sẽ buộc người chơi điều khiển và di chuyển đối tượng theo chiều dọc.

Hiện tại Swing Copters 2 được Nguyễn Hà Đông phát hành miễn phí trên kho ứng dụng dành cho cả Android, iOS và kho ứng dụng của Amazon, tuy nhiên người dùng có thể trả 0,99USD để tắt đi các nội dung quảng cáo hiển thị trên trò chơi, hoặc có thể mua thêm các nhân vật mới trong game với giá 0,99USD.

Người dùng có thể download tựa game này phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3.3 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 7.0 trở lên).

Firefox dành cho Windows 64-bit chính thức trình làng

 

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

 

Mozilla vừa trình làng phiên bản mới nhất của trình duyệt web Firefox (phiên bản 43), với điểm nhấn chính là phiên bản Firefox được thiết kế riêng và tối ưu dành cho phiên bản Windows 64-bit, thay vì sử dụng chung một phiên bản Firefox dành cho cả Windows 32-bit lẫn 64-bit như lâu nay.

Mozilla cho biết phiên bản Firefox 64-bit sẽ giúp tăng hiệu suất xử lý trên phiên bản Windows 64-bit, khi mà Firefox 64-bit mở nhiều tab nhưng không tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất chung của hệ thống. Firefox 64-bit cũng khai thác được bộ nhớ RAM lớn hơn 4GB, cho phép sử dụng bộ nhớ hiệu quả hơn. Ngoài ra, phiên bản Firefox 64-bit cũng được cải thiện và tối ưu bảo mật, giúp phiên bản này phần nào có tính an toàn cao hơn so với phiên bản tương đương dành cho Windows32-bit.

Bạn đọc có thể download Firefox 43 mới nhất tại đây hoặc phiên bản Firefox 64-bit tại đây.

Ứng dụng miễn phí giúp tự tùy chỉnh thông số camera khi chụp ảnh trên smartphone

 

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

 

Với các ứng dụng chụp ảnh mặc định trên smartphone thường hạn chế các chức năng chụp ảnh với các chế độ được thiết lập sẵn và người dùng thường không được thiết lập các thông số để chụp ảnh. Nói cách khác, với các ứng dụng camera sẵn có, người dùng thường không khai thác hết khả năng của camera trang bị trên smartphone.

Open Camera là ứng dụng cho phép người dùng tự thay đổi thiết lập các thông số khi chụp ảnh, bao gồm các thông số như độ bù sáng, chỉ số ISO, độ cân bằng trắng... nói cách khác sẽ giúp người dùng “làm chủ” được camera trên smartphone của chính mình. Open Camera có thể sử dụng trên cả smartphone lẫn máy tính bảng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn cách thức sử dụng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Mang tính năng tiết kiệm pin trên Android 6.0 lên smartphone chạy Android cũ hơn

 

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

 

Một trong những tính năng mới đáng chú ý trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow mới nhất của Google đó là chế độ tiết kiệm pin “Doze Mode”. Khi chế độ này được kích hoạt, Android 6.0 sẽ tự động vô hiệu hóa các kết nối trên thiết bị cũng như ngăn chặn các ứng dụng kết nối Internet (wifi, 3G) khi thiết bị ở chế độ ngủ (tắt màn hình, không sử dụng đến). Điều này sẽ giúp kéo dài hơn nữa thời lượng sử dụng pin trên thiết bị.

Nếu đang sử dụng các thiết bị chạy Android phiên bản cũ hơn và chưa được nâng cấp lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow mới nhất, bạn hoàn toàn có thể mang tính năng tương tự lên sản phẩm của mình nhờ ứng dụng có tên Doze. Đây là ứng dụng miễn phí, có chế độ hoạt động tương tự chế độ Doze Mode của Android 6.0 Marshmallow, sẽ tự động vô hiệu hóa các kết nối (Wifi, 3G, Bluetooth) khi thiết bị ở chế độ ngủ (tắt màn hình) nhằm tiết kiệm pin sử dụng trên sản phẩm.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn sử dụng của ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Bản quyền miễn phí phần mềm tối ưu Windows hàng đầu hiện nay

 

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 5

 

Advanced SystemCare là một trong những phần mềm tối ưu hệ thống được yêu thích và sử dụng rộng rãi, được đánh giá là phần mềm tối ưu hệ thống toàn diện và hiệu quả nhất hiện nay, một phần nhờ vào số lượng các chức năng mà nó mang lại, một phần khác nhờ vào giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Bên cạnh các chức năng tối ưu hệ thống, Advanced SystemCare còn trang bị những chức năng để quản lý hệ thống, tăng tốc độ kết nối Internet, kiểm tra tình trạng ổ cứng hay quét hiện mã độc trên hệ thống… Theo hãng phần mềm IOBit, “cha đẻ” của Advanced SystemCare, phần mềm tối ưu hệ thống này giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy tính và Windows lên đến 200% và khả năng tối ưu các thiết lập mạng để tăng tốc độ kết nối lên gấp 3 lần.

Bạn đọc có thể download bản dùng thử của phần mềm tại đây, sau đó sử dụng đoạn mã sau đây để kích hoạt bản quyền phần mềm: 479DE-90048-25107-22384

Xem thêm hướng dẫn sử dụng và cách thức kích hoạt bản quyền phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)