Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Google ra mắt ứng dụng cho phép nhập văn bản bằng chữ viết tay trên Android, thủ thuật để đăng nhập đồng thời 2 tài khoản Facebook khác nhau trên smartphone, bộ sưu tập hình nền siêu xe thể thao Ducati 1199 cực đẹp mắt... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Tuần qua, Google đã trình làng ứng dụng với tên gọi Google Handwriting Input (Nhập chữ viết tay của Google) cho phép người dùng viết trực tiếp nội dung lên màn hình cảm ứng của smartphone và máy tính bảng, ứng dụng sẽ tự động ghi nhận nội dung chữ viết tay này và chuyển chúng thành văn bản thông thường trên thiết bị.

Ứng dụng Nhập chữ viết tay của Google hiện hỗ trợ 82 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Với ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng chữ viết tay của mình để nhập nội dung văn bản trên smartphone, thay vì sử dụng bàn phím ảo như trước đây.

Ứng dụng nhận diện khá chính xác các nội dung được nhập bằng tiếng Việt. Sau một thời gian làm quen, bạn có thể nhận thấy sự tiện lợi của kiểu nhập văn bản bằng chữ viết tay trên thiết bị di động của mình. Đặc biệt, ứng dụng còn có khả năng ghi nhớ kiểu chữ viết tay của người dùng để từ đó cải thiện khả năng đọc, hiểu chữ viết tay, giúp quá trình ghi nhận chữ viết tay được chính xác và nhanh hơn.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Trepn Profiler là ứng dụng được phát triển bởi hãng sản xuất chip di động số một thế giới Qualcomm, cho phép người dùng theo dõi theo thời gian thực tình trạng hoạt động hiện tại của CPU trên smartphone, cũng như tình trạng kết nối Internet trên thiết bị...

Dựa vào các thông tin do Trepn Profiler cung cấp, bạn sẽ biết được ứng dụng nào trên smartphone chiếm dụng nhiều CPU làm cho thiết bị trở nên ì ạch, hay biết được ứng dụng nào tiêu tốn nhiều dung lượng nhất khi kết nối Internet... từ đó có cách thức sử dụng phù hợp.

Ứng dụng có thể hoạt động trên mọi smartphone sử dụng các loại chip khác nhau, thay vì chỉ có thể hoạt động trên smartphone dùng chip của Qualcomm.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Mặc định mỗi ứng dụng Facebook trên smartphone chỉ cho phép người dùng đăng nhập vào một tài khoản duy nhất. Trong trường hợp bạn cần đăng nhập đồng thời vào 2 tài khoản Facebook trên một smartphone, chẳng hạn một tài khoản Facebook cho cá nhân và một tài khoản Facebook khác cho công việc, để quản lý các trang Facebook khác nhau do mình sở hữu, như trang Facebook bán hàng... thì bạn có thể cài đặt 2 ứng dụng Facebook độc lập trên smartphone của mình.

Bên cạnh ứng dụng Facebook thông thường sẵn có trên smartphone, bạn có thể nhờ đến ứng dụng Facebook Lite, là phiên bản thu gọn của ứng dụng Facebook thông thường. Đây là phiên bản được Facebook phát triển dành cho những smartphone có cấu hình thấp, với file cài đặt chỉ 252KB. Ứng dụng có chức năng tối ưu các nội dung hiển thị trên đó để giúp người dùng truy cập Facebook qua Facebook Lite nhanh hơn, ngay cả những nơi có tốc độ Internet không quá mạnh.

Facebook Lite hoạt động hoàn toàn độc lập với ứng dụng Facebook thông thường, do vậy bạn có thể sử dụng Facebook Lite để đăng nhập vào tài khoản thứ 2, bên cạnh tài khoản đầu tiên đã đăng nhập trên ứng dụng Facebook sẵn có trên smartphone.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 2.1 trở lên).

Sau khi cài đặt Facebook Lite, bạn sẽ được đăng nhập vào một tài khoản Facebook mới khác hoàn toàn so với tài khoản Facebook mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị của mình trước đó.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

AVG Cleaner là ứng dụng miễn phí của hãng phần mềm nổi tiếng AVG, dành cho nền tảng Android, cho phép tối ưu thiết bị chạy Android bằng cách xóa bộ nhớ đệm được tạo ra bởi các ứng dụng trên thiết bị. Bên cạnh đó, ứng dụng AVG Cleaner còn cho phép người dùng tạo ra các chế độ sử dụng pin khác nhau trên smartphone của mình để phù hợp với hoàn cảnh sử dụng của smartphone.

Việc xử lý bộ nhớ đệm (Cache) lưu trữ trên thiết bị không chỉ giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn mà còn giúp kéo dài thời lượng pin hoạt động trên sản phẩm.

Download AVG Cleaner miễn phí tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Tuần trước Google đã chính thức trình làng phiên bản 42 mới nhất của trình duyệt web Chrome cho Windows, OS X, Android và iOS.

Trong khi phiên bản Chrome trên Windows và OS X chủ yếu vá lại các lỗ hổng bảo mật và cải thiện hiệu suất, tốc độ xử lý trang web thì phiên bản dành cho Andorid được trang bị một vài tính năng mới, trong đó có tính năng quản lý các trang web để thông báo cho người dùng khi trang web có nội dung cập nhật mới, cũng như cho phép người dùng đưa các trang web yêu thích ra ngoài màn hình chính để truy cập được dễ dàng hơn.

Phiên bản Android trên iOS là phiên bản có nhiều tính năng mới nhất. Tính năng đáng chú ý nhất trên Chrome cho iOS đó là thêm widget của Chrome vào mục thông báo (Notification Centre) của iOS, cho phép người dùng dễ dàng kích hoạt chức năng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc mở một tab mới trên Chrome. Bên cạnh đó, khi người dùng copy một đường link từ bất kỳ ứng dụng nào trên iOS, như từ trình duyệt Safari hay Twitter, đường link đó sẽ được xuất hiện ngay trong widget của Chrome cho phép người dùng mở nhanh đường link này bằng trình duyệt Chrome.

Download Chrome cho Windows miễn phí tại đây (phiên bản Chrome 64-bit download tại đây), phiên bản dành cho OS X download tại đây.

Download Chrome dành cho Android miễn phí tại đây và phiên bản dành cho iOS tại đây.


Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Ducati 1199 Panigale là chiếc siêu xe thể thao được Ducati giới thiệu lần đầu tiên năm 2011, xe được trang bị động cơ 1.285cc cho công suất tối đa đạt 195 mã lực ở vòng tua 10.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đạt 132 Nm tại 9.000 vòng/phút. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong gần 2,98 giây.

Nếu là người yêu thích tốc độ hay những “chú ngựa bất kham”, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bộ hình nền với chủ đề về chiếc xe Ducati 1199 Panigale dưới đây.

Download trọn bộ hình nền miễn phí tại đây.

Xem thêm những hình ảnh có trong bộ sưu tập hình nên đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy