Trình duyệt Opera Mini trên Android thêm tính năng tải video khi duyệt web

(Dân trí) - Tải video khi duyệt web trên máy tính là điều đã trở nên quen thuộc, tuy nhiên tính năng này chưa được xuất hiện với trình duyệt web trên di động. Hãng phần mềm Opera vừa phát hành phiên bản mới nhất của trình duyệt Opera Mini dành cho Android được bổ sung thêm tính năng tải video khi duyệt web.

Opera Mini là trình duyệt của hãng phần mềm Opera (nổi tiếng với trình duyệt web Opera trên nhiều nền tảng khác nhau), với ưu điểm lớn nhất là tối ưu dữ liệu, giúp tiết kiệm dung lượng khi duyệt web trên smartphone. Theo hãng phần mềm Opera, trình duyệt Opera Mini có thể nén đến 90% dữ liệu khi duyệt web trên trình duyệt này.

Mới đây hãng phần mềm này vừa tiếp tục phát hành phiên bản mới của trình duyệt Opera Mini dành cho nền tảng Android với tính năng mới đáng chú ý đó là cho phép người dùng có thể tải video trên các trang web về thiết bị của mình.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ việc sử dụng Opera Mini để truy cập vào trang web có chứa đoạn video cần download, sau đó nhấn nút để chạy đoạn video, lập tức một hộp thoại hiện lên cho phép người dùng đặt tên file và chọn vị trí để lưu file về thiết bị của mình. Người dùng có thể lưu file trực tiếp lên ổ cứng hoặc trên thẻ nhớ gắn ngoài. Trong trường hợp không muốn lưu file và tiếp tục xem video như bình thường, người dùng nhấn nút “Hủy” trên hộp thoại này, hoặc nhấn nút “Phát” để xem video ở chế độ toàn màn hình.

Trình duyệt Opera Mini trên Android thêm tính năng tải video khi duyệt web - 1

Nếu bạn đang xem video, bạn vẫn có thể tải file video về máy tính của mình bằng cách chọn chế độ xem video toàn màn hình, sau đó nhấn vào nút mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải giao diện video để tải file video về máy.

Trình duyệt Opera Mini trên Android thêm tính năng tải video khi duyệt web - 2

Opera cho biết tính năng mới được trang bị trên trình duyệt Opera Mini vẫn nhằm mục đích giúp người dùng tiết kiệm dung lượng mạng di động khi duyệt web, bằng việc cho phép người dùng download video về máy của mình, họ có thể xem lại đoạn video này bất cứ lúc nào mình muốn, thay vì phải tốn dữ liệu để tải video này mỗi khi cần xem lại. Tính năng này cũng hữu ích trong trường hợp bạn muốn tải những đoạn video để xem vào những thời điểm không có kết nối Internet.

Hiện tại tính năng tải video của Opera Mini được áp dụng với các trang web như Facebook, Instagram, IMDB và các trang web hỗ trợ video định dạng .mp4 hoặc .webm... Một điều đáng tiếc là tính năng hiện không hỗ trợ tải video từ Youtube và các trang web sử dụng công cụ phát video của riêng mình.

Trước đó vào tháng 3 vừa qua, Opera Mini cũng được trang bị tính năng mới cho phép nén dung lượng của video trên trang web trước khi phát, điều này giúp tăng tốc độ phát video cũng như tiết kiệm dung lượng khi xem video trên trình duyệt web này.

Người dùng có thể download trình duyệt Opera Mini phiên bản mới nhất dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

T.Thủy