Triển lãm quốc tế về công nghệ và thiết bị điện sắp diễn ra tại TPHCM

(Dân trí) - Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về công nghệ và thiết bị điện- VietNam ETE 2019 và hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 9 về công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh- Enertec Expo 2019 sẽ chính thức khai mạc và đón khách vào ngày 17/7 tới đây.

Enertec Expo và VietNamETE là sự kiện được tổ chức thường niên dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm quảng bá sản phẩm tiết kiệm năng lượng trong sản xuất, tiêu dùng.

Triển lãm quốc tế về công nghệ và thiết bị điện sắp diễn ra tại TPHCM - 1

Triển lãm không chỉ giới thiệu các sản phẩm và công nghệ tiết kiệm năng lượng mới nhất mà còn là nơi để hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm thị phần, đổi mới thiết bị, công nghệ từng bước đáp ứng nhu cầu của thị trường xuất khẩu.

Triển lãm năm nay được tổ chức tại trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn(SECC), quận 7, TPHCM từ ngày 17 đến 20/7.

Triển lãm quốc tế về công nghệ và thiết bị điện sắp diễn ra tại TPHCM - 2

Theo BTC, triển lãm năm nay có quy mô gần 600 gian hàng, trưng bày trên 9.000m2 với nhiều thương hiệu lớn của Việt Nam và các nước Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Thái Lan.

Ngoài ra, Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc sẽ đem đến triển lãm năm nay khu trưng bày Quốc gia với chủ đề "Tuần lễ năng lượng và điện thông minh Hàn Quốc".

Đầu năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam. Quyết định này đưa ra nhiều ưu đãi về vốn đầu tư và thuế đối với các dự án sản xuất điện mặt trời. Đây là những tín hiệu thuận lợi để ngành thiết bị điện và năng lượng xanh có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nguyễn Quang