Trên tay iMac M1 tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng

(Dân trí) - iMac M1 ra mắt tại sự kiện Spring Loaded của Apple diễn ra vào giữa tháng 4. Mẫu máy này vừa được một số cửa hàng tại Hà Nội nhập về với mức giá gần 50 triệu đồng cho phiên bản cấu hình tiêu chuẩn.

Trên tay iMac M1 tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng - 1

Thiết kế tổng thể của máy có khá nhiều thay đổi, trở nên vuông vức, cứng cáp hơn so với thế hệ tiền nhiệm. iMac M1 có tổng cộng 7 phiên bản màu sắc khác nhau bao gồm bạc, vàng, xanh lá cây, tím, hồng, cam và xanh dương. Ở phiên bản màu xanh dương, phần cạnh viền và mặt sau có màu sắc đậm hơn so với màu xanh trên iPhone 12.

Trên tay iMac M1 tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng - 2

Cạnh bên của máy được hoàn thiện dạng nhám, khá vuông vức. Apple cho biết phần thân máy có độ mỏng 11,5 mm.

Trên tay iMac M1 tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng - 3

Trên phiên bản tiêu chuẩn, máy chỉ được trang bị 2 cổng kết nối USB-C. Người dùng sẽ cần mua thêm cổng chuyển đổi để có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi hơn.

Trên tay iMac M1 tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng - 4

Phím nguồn đặt ở sát mép bên trái, được thiết kế lõm xuống so với mặt lưng.

Trên tay iMac M1 tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng - 5

Cổng nguồn được thiết kế dạng MagSafe, lực hút khá mạnh và chắc chắn. Phần bản lề cũng được làm mới thiết kế nhưng vẫn chỉ có thể chỉnh được góc nghiêng, không thể xoay sang hai bên hoặc chỉnh cao thấp.

Trên tay iMac M1 tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng - 6

Toàn bộ mặt trước được phủ kính bóng, bao gồm phần cằm màu xanh nhạt bên dưới. Màu xanh nhạt này tương đồng với màu sắc của bàn phím, chuột và dây kết nối. Màn hình của máy có kích thước 24 inch, hỗ trợ công nghệ True Tone với dải màu DCI-P3.

Trên tay iMac M1 tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng - 7

Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị dung lượng RAM 8 GB và SSD 256 GB. Trên mẫu máy này, Apple tập trung cải thiện webcam, micro và loa ngoài. Theo đó, webcam được nâng độ phân giải từ 720p lên 1080p. Hệ thống thu âm trên máy gồm 3 micro với khả năng lọc tiếng ồn. Máy có tổng cộng 6 loa ngoài, hỗ trợ Dolby Atmos.

Trên tay iMac M1 tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng - 8

Toàn bộ phụ kiện trong hộp bao gồm chuột Magic Mouse, bàn phím Magic Keyboard, cáp kết nối và củ sạc đều được hoàn thiện cùng màu sắc với chiếc iMac.

Trên tay iMac M1 tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng - 9

Bàn phím Magic Keyboard đi kèm với máy cũng có màu xanh nhạt. Đối với phiên bản tiêu chuẩn, bàn phím sẽ không được trang bị cảm biến vân tay Touch ID.

Trên tay iMac M1 tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng - 10

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS, những chiếc iMac M1 hàng nhập khẩu này có số lượng khá ít. Đồng thời, mức giá của chúng hiện vẫn tương đối cao. Ông Huy cũng cho biết thêm rằng máy chính hãng sẽ được bán ra tại Việt Nam vào giữa tháng 6. Tuy nhiên, số lượng của chúng cũng sẽ bị hạn chế do sự thiếu hụt về nguồn cung.

Tin liên quan
Đang được quan tâm