Trang tin Y tế YouMed đạt chứng nhận HONcode

(Dân trí) - Vừa qua, trang Tin Y Tế YouMed chính thức được trao chứng nhận HONcode. Đây là chứng nhận dành cho các website về y tế, sức khỏe; khẳng định độ chính xác của thông tin do những trang này đăng tải.

Tìm thông tin sức khỏe trên mạng

Ngày nay, công nghệ đã len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống và trở thành một phần tất yếu. Nhiều lĩnh vực vì vậy mà đã được số hóa và ngành Y tế cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Tuy nhiên, có một thực tế là việc tìm kiếm nguồn thông tin sức khỏe đáng tin cậy lại không hề dễ dàng. Thông tin trên mạng khiến nhiều người hoang mang. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ thậm chí còn phải đăng tải hướng dẫn tìm kiếm thông tin y tế trực tuyến vì không phải tất cả các trang đều chính xác.

Trang tin Y tế YouMed đạt chứng nhận HONcode - 1
Không dễ cho người dùng tìm được nguồn tham khảo về sức khỏe đáng tin cậy

Vậy đâu là chìa khóa để bạn có thể sử dụng những thông tin mở? Riêng trong lĩnh vực y tế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng những website có chứng nhận HONcode (Health On the Net). Khi thấy chứng nhận này tức là toàn bộ thông tin trên trang đã được kiểm duyệt về độ chính xác và uy tín.

HONcode là gì?

HONcode là viết tắt của The Health on the Net Foundation Code of Conduct, hay Bộ Quy tắc Ứng xử của Tổ chức Y tế trên mạng. Đây là chứng nhận do Health On the Net Foundation cấp cho những trang web về y tế và sức khỏe uy tín. Health On the Net Foundation là tổ chức phi chính phủ có quan hệ chính thức với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, được tạo ra để thúc đẩy triển khai thông tin y tế trực tuyến tin cậy và hữu ích. Cần lưu ý là các website này chỉ đưa ra lời khuyên với nguồn thông tin rõ ràng chứ không phải chẩn đoán của bác sĩ.

HONcode thường xuất hiện ở phía dưới của các website. Hiện nay, có khoảng 8.000 website nhận được chứng chỉ này, trong đó bao gồm những trang như WebMD, Healthline, Mayoclinic, Everyday Health, Tin Y Tế YouMed… HONcode có thể được xem là chứng nhận uy tín và giá trị nhất cho trang thông tin về y tế trong hai thập kỷ qua.

Chứng nhận này giúp cho các trang tin tức tuân theo các tiêu chuẩn đạo đức cơ bản trong việc trình bày thông tin. Ngoài ra, người đọc có thể yên tâm vì luôn biết nguồn và mục đích của dữ liệu mình đang đọc.

Trang tin Y tế YouMed đạt chứng nhận HONcode - 2
Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào những website có chứng nhận HONcode

Tin Y Tế YouMed và hành trình trở thành website tại Việt Nam đạt chứng nhận HONcode

Trang tin y tế YouMed ra đời với sứ mệnh cung cấp nguồn tham khảo chính thống và tin cậy. Điểm đặc biệt của YouMed là toàn bộ các bài viết do bác sĩ, dược sĩ kinh nghiệm biên soạn. Số lượng bài viết lên đến 10.000 cùng nhiều chuyên mục đa dạng như cẩm nang y tế A-Z (Bệnh học, Dược, Dược liệu), các chuyên đề mang thai, sinh con, chăm sóc da, những tin mới nhất trong ngành Y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.

Trang tin Y tế YouMed đạt chứng nhận HONcode - 3

Bên cạnh đó, toàn bộ bài viết trên YouMed đều được Hội Dược học Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh bảo trợ. Bạn do đó hoàn toàn có thể yên tâm tra cứu mà không còn cảm giác bị nhiễu loạn và bối rối trước những thông tin sức khỏe tràn lan trên mạng.

Không chỉ dừng lại ở việc bảo trợ bởi 2 hội. Trong hàng ngàn trang web về y tế, sức khỏe tại Việt Nam. YouMed đã không ngừng nỗ lực phát triển và hoàn thiện về mặt chất lượng lẫn số lượng bài viết, đáp ứng đầy đủ 8 tiêu chí khắt khe mà HON đã đề ra. Cuối cùng thì điều gì đến cũng phải đến.

Ngày 12/9/2020, Tin Y Tế YouMed chính thức trở thành website về y tế tại Việt Nam đạt chứng nhận HONcode. Điều này một lần nữa khẳng định sự tin tưởng của hàng triệu người dùng trong thời gian qua là hoàn toàn xứng đáng. Đây chính là sự động viên lớn lao cho nỗ lực của tập thể bác sĩ, dược sĩ luôn mong muốn mang đến những thông tin y tế chính xác và thật dễ hiểu mà không hề khô khan.

Có lẽ chưa bao giờ mà sức khỏe lại trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm đến vậy như trong năm 2020. Đã đến lúc chúng ta cần quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn, bắt đầu từ việc tìm hiểu các nguồn tham khảo chính thống nhất. Tin Y Tế YouMed luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Công ty TNHH YouMed Việt Nam

Website: https://tinyte.youmed.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/YouMedVN

Hotline: 19002805

Trụ sở: 372/15/13H Đường Cách Mạng Tháng Tám, P. 10, Q. 3, TP. HCM

VPĐD: 523 Tô Hiến Thành, P. 14, Q. 10, TP. HCM

Đang được quan tâm