Trận chung kết World Cup 2014 lập kỉ lục tương tác nhiều nhất trong lịch sử Facebook

(Dân trí) - Với 88 triệu người và 280 triệu tương tác, trận chung kết giữa Đức và Argentina diễn ra vào ngày Chủ nhật đã lập kỷ lục, trở thành sự kiện thể thao đơn lẻ được nói đến nhiều nhất trong lịch sử Facebook.

Khoảng khắc khó quên này được cộng đồng mạng nhắc đến nhiều nhất trong trận chung kết World Cup
Khoảng khắc khó quên này được cộng đồng mạng nhắc đến nhiều nhất trong trận chung kết World Cup

Sau khi WC 2014 khép lại, theo thống kê của Facebook đã có 350 triệu người tham gia thảo luận trên mạng xã hội này, tạo ra 3 tỷ tương tác liên quan đến sự kiện lớn nhất hành tinh. 

Theo thống kê, từ những ngày khai cuộc, lượt người quan tâm và tương tác tăng lên chóng mặt trên mạng xã hội Facebook. Ngay ngày đầu tiên nổ súng của đội tuyển Brazil gặp Đức  đã có tới 66 triệu người với 200 triệu tương tác Facebook.
 
Tuy nhiên con số đó tiếp tục tăng lên ở những trận đấu khác, và tới ngay trận chung kết giữa Đức Và Argentina, Facebook chứng kiến 88 triệu người cùng 280 triệu tương tác của cộng đồng mạng. Từ đó lập ra một kỷ lục mới nhất trong lịch sử của Facebook về một sự kiện thể thao đơn lẻ được nói đến nhiều nhất. 

Ngoài ra, WC 2014 cũng chứng kiến những khoảng khắc không thể quên dành cho những người hâm mộ bộ môn túc cầu nay và theo thống kê của Facebook, có 5 khoảng khắc được nhắc đến nhiều nhất.
 
Đứng đầu là khoảng khắc ở  phút thứ 29 trận bán kết giữa Brazil và Đức: Sami Khedira ghi bàn thắng thứ tư cho đội tuyển Đức chỉ trong vòng 7 phút, đưa họ lên dẫn trước với tỉ số không tưởng 5-0 khi trận đấu còn đến 60 phút. Và khoảng khắc không bao giờ quên của đội tuyển Đức trong trận chung kết là tiếng còi kết thúc trận chung kết vang lên, Đức được trao danh hiệu vô địch World Cup lần thứ tư là khoảng khắc đứng thứ 2 trong thống kê của Facebook... 

Phan Tuấn