Trải nghiệm AirPods 3 tại Việt Nam, giá hơn 6 triệu đồng

(Dân trí) - Thiết kế tổng thể của AirPods 3 khá tương đồng với AirPods Pro, nhưng không có phần nút tai. Bên cạnh đó, mẫu tai nghe này cũng không hỗ trợ khả năng chống ồn chủ động.

Trải nghiệm AirPods 3 tại Việt Nam, giá hơn 6 triệu đồng - 1

AirPods 3 được Apple giới thiệu tại sự kiện đặc biệt của hãng, diễn ra vào ngày 19/10 (giờ Việt Nam). Giống với hầu hết sản phẩm của Apple, hộp của AirPods 3 có thiết kế đơn giản, với tông màu trắng chủ đạo và hình ảnh chiếc tai nghe ở mặt trước.

Trải nghiệm AirPods 3 tại Việt Nam, giá hơn 6 triệu đồng - 2

Bên trong hộp, Apple chỉ tặng kèm duy nhất một sợi cáp USB-C to Lightning, cùng với sách hướng dẫn sử dụng.

Trải nghiệm AirPods 3 tại Việt Nam, giá hơn 6 triệu đồng - 3

Phần vỏ của AirPods 3 cũng được thiết kế dạng dẹt, tương tự AirPods Pro nhưng có kích thước nhỏ hơn đôi chút. Chất liệu của phần vỏ này vẫn là nhựa bóng, rất dễ trầy xước và bám lại vết bẩn chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng. Mặt trước có đèn thông báo tình trạng pin.

Trải nghiệm AirPods 3 tại Việt Nam, giá hơn 6 triệu đồng - 4

Phần tai nghe có ngoại hình khá giống AirPods Pro, nhưng đã được loại bỏ đi nút tai. So với AirPods 2, phần thân tai nghe đã được làm ngắn hơn. Apple cũng trang bị cảm ứng lực ở khu vực này, để người dùng có thể điều khiển các chức năng của tai nghe, tương tự với AirPods Pro.

Trải nghiệm AirPods 3 tại Việt Nam, giá hơn 6 triệu đồng - 5

AirPods 3 mang lại cảm giác sử dụng khá thoải mái khi đeo. Tai nghe cũng bám chắc vào tai, khó bị rơi ngay cả khi vận động mạnh. Do là một sản phẩm dạng earbuds, mẫu tai nghe này sẽ rất phù hợp với người dùng không thích cảm giác bí của những chiếc tai nghe có nút nhét tai.

Trải nghiệm AirPods 3 tại Việt Nam, giá hơn 6 triệu đồng - 6

Tương tự các sản phẩm tiền nhiệm, người dùng có thể dễ dàng kết nối AirPods 3 với những thiết bị trong hệ sinh thái của Apple chỉ với một chạm. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên AirPods 3 là hỗ trợ giả lập âm thanh vòm 360 độ (Spatial Audio). Tuy nhiên, so với AirPods Pro, mẫu tai nghe này không được trang bị khả năng chống ồn chủ động.

Trải nghiệm AirPods 3 tại Việt Nam, giá hơn 6 triệu đồng - 7

Bù lại, AirPods 3 được trang bị tính năng chống thấm nước và mồ hôi. Theo công bố từ Apple, thời lượng sử dụng pin của AirPods 3 được tăng lên thành 6 giờ nghe liên tục, kết hợp với hộp đựng sẽ cho phép người dùng 30 giờ sử dụng cho mỗi lần sạc.

Trải nghiệm AirPods 3 tại Việt Nam, giá hơn 6 triệu đồng - 8

Hiện tại, mẫu tai nghe này được một số cửa hàng xách tay về và bán ra với mức giá khoảng 6-6,5 triệu đồng. Trong khi đó, hàng chính hãng dự kiến sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12, với mức giá khoảng 5 triệu đồng.