Tin đồn đầu tiên về Galaxy S6 bắt đầu xuất hiện

Dân trí

Sau khi bộ đôi điện thoại Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge bắt đầu được bán ra thị trường thì những tin đồn đầu tiên về thế hệ điện thoại Galaxy S6 của Samsung cũng đã bắt đầu tiên cũng đã xuất hiện.

Galaxy S6 được cho là sẽ trang bị màn hình 2K, tương đương Galaxy Note 4.
Galaxy S6 được cho là sẽ trang bị màn hình 2K, tương đương Galaxy Note 4.

Theo các nguồn tin thân thiết với SamMobile, trang web chuyên đưa tin về các tin đồn về những sản phẩm sắp ra mắt của Samsung, hãng công nghệ Hàn Quốc đang phát triển dòng điện thoại Galaxy S thế hệ thứ 6 với tên mã là “Project Zero”.

Smartphone thế hệ mới này chạy trên hệ điều hành Android 5.0 Lollipop mới nhất của Google. Điều đáng chú ý là Galaxy S6 sẽ được trang bị màn hình Quad HD (2,560 x 1,440), tuy nhiên kích thước màn hình của mẫu điện thoại này chưa được tiết lộ. Dù vậy, rất có thể Samsung chỉ tăng kích thước màn hình của Galaxy S6 chỉ trong khoảng từ 5,2 inch (tương đương Galaxy S5) và 5,5 inch. Một điều chắc chắn là hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc sẽ không tăng màn hình của smartphone thế hệ mới lên kích thước 5,7 inch bởi đây là phân khúc của thế hệ điện thoại Galaxy Note.

Về camera, nguồn tin từ trang SamMobile cho biết Galaxy S6 sẽ được trang bị máy ảnh có độ phân giải cạnh tranh với Galaxy Note 4, từ 16-20 megapixel. Ngoài ra, camera trước của máy sẽ được nâng lên tới 5 megapixel.

Một sự thay đổi quan trọng đối với thế hệ Galaxy S6 đó là Samsung sẽ sản xuất 3 phiên bản có dung lượng 32GB, 64GB và 128GB, ngừng sản xuất phiên bản có bộ nhớ 16GB.

Theo tin đồn, cũng như các dòng điện thoại Galaxy S và Galaxy Note trước đây, Samsung sẽ lựa chọn hai loại bộ vi xử lý là Qualcomm Snapdragon 810 và Exynos 7420 với kiến trúc 64-bit mới nhất để nâng cấp sức mạnh cho thế hệ Galaxy S6.

Trang SamMobile chưa tiết lộ về thời điểm ra mắt Galaxy S6, nhưng nếu thế hệ điện thoại mới nhất vẫn theo đúng lịch trình ra mắt Galaxy S5 thì rất có thể sản phẩm này sẽ được Samsung trình diễn tại Hội nghị di động thế giới MWC 2015 tổ chức tại Barcelona vào tháng 3 tới.

Khôi Linh