Thứ sáu, 01/03/2019 - 06:36

Thực hư việc mở khóa iPhone Nhật miễn phí, biến "lock" thành quốc tế

Dân trí

Chỉ vài ngày trở lại đây, thị trường iPhone trong nước bỗng dưng sôi động hẳn lên về việc nhà mạng Nhật cho mở khóa miễn phí các đời iPhone mới. Vậy thực hư như thế nào?

Chỉ một nhà mạng duy nhất

Chi phí để mở khóa iPhone hàng khóa mạng rất đắt đỏ, đặc biệt là iPhone Nhật nên từ trước đến nay rất hiếm khách hàng đi mở khóa hàng xách tay Nhật. Tuy nhiên, khi một nhà mạng cho phép mở khóa iPhone nếu hội tụ đủ các điều kiện đã khiến thị trường trở nên sôi động.

Đại diện một hệ thống bán lẻ trên đường Trần Quang Khải, TPHCM cho biết, iPhone Nhật nhưng không phải tất cả đều được mở khóa trong đợt này.

Vị này cho biết thực tế là chỉ có iPhone của nhà mạng Docomo được mở khóa, các nhà mạng khác của Nhật như AU KDDI hay Softbank đều không mở khóa cho iPhone khóa mạng trong đợt này. 

https___s3-ap-northeast-1.amazonaws.com_psh-ex-ftnikkei-3937bb4_images_0_4_5_5_1295540-9-eng-GB_20170922_iphone8.jpg

Tuy nhiên vị này cũng tiết lộ, các thế hệ iPhone Nhật khác sẽ được mở khóa trong thời gian tới bởi theo luật của Bộ nội vụ và truyền thông Nhật Bản sửa đổi 28 tháng 8 năm 2018, tất cả các thiết bị đầu cuối được bán ra đều được phải mở khóa SIM .Yêu cầu tất cả các nhà mạng thực hiện áp dụng trước tháng 9 năm 2019. Như vậy, trong thời gian từ nay đến tháng 9 tới, các nhà mạng lớn ở Nhật đều phải mở khóa cho các thiết bị đảm bảo điều kiện mở khóa. 

Một điểm cũng cần lưu ý, các iPhone được mở khóa lần này phải từ iPhone 6S trở lên, những đời trước đều không hỗ trợ. 

Dòng máy này phải hết bảo hành hoặc nếu còn thì buộc đã kích hoạt bảo hành trên 100 ngày. Người dùng phải kiểm tra thông tin bảo hành trên chính trang web chính thức của hãng. 

Đặc biệt hơn, máy không được báo mất, nếu báo mất tức việc mở khóa chắc chắn không thể được thực hiện. 

Có thể tự làm tại nhà

Đại diện hệ thống này cũng cho biết, ngay sau khi iPhone Nhật cho phép mở khóa thì nhiều dịch vụ trên mạng bất ngờ mọc ra như nấm. Nhiều người nhận mở khóa iPhone Nhật Docomo với giá từ vài trăm cho đến cả triệu đồng. Tuy nhiên, người dùng có thể tự làm mà không nhất thiết nhờ dịch vụ. 

Screen Shot 2019-02-28 at 3.06.36 PM.png

Kiểm tra điều kiện mở khóa iPhone

Vị này chia sẻ, người dùng có thể dùng Google dịch để xem cách mở khóa nhưng đầu phải kiểm tra iPhone của mình có đủ điều kiện mở khóa hay không, bằng cách truy cập vào đường link tại đây

Nếu thông báo hiện biểu tượng hình tròn, tức máy đủ điều kiện để mở khóa thành quốc tế. Nếu hiện ra hình tam giác, tức iPhone này không đủ điều kiện. 

Hiện tại trên các group chuyên về iPhone ở Facebook, người dùng có thể truy cập vào các cộng đồng này để có thể nhờ unlock. Hầu như những người hỗ trợ đều không lấy chi phí. Còn nếu không, người dùng có thể tự unlock bằng cách đăng ký tài khoản tại đây, và sử dụng Google dịch để mở khóa thiết bị.

Gia Hưng