Thủ thuật chuyển dữ liệu giữa smartphone và máy tính không cần cáp kết nối

Dân trí Không phải lúc nào bạn cũng mang theo mình dây cáp để kết nối giữa máy tính và smartphone, vậy sẽ thế nào nếu bạn muốn chuyển dữ liệu từ máy tính sang smartphone và ngược lại mà không có sẵn cáp kết nối ở bên mình? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp chuyển dữ liệu không dây giữa smartphone và máy tính một cách dễ dàng.

Thông thường để chuyển dữ liệu từ máy tính qua smartphone hoặc ngược lại, người dùng cần phải sử dụng dây cáp để kết nối giữa 2 thiết bị lại với nhau, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng mang cáp kết nối máy tính với smartphone bên mình. Trong trường hợp này, AirForShare sẽ là một trợ thủ đắc lực.

AirForShare là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng chuyển dữ liệu không dây từ máy tính sang smartphone hoặc ngược lại, miễn là cả 2 thiết bị đều kết nối chung vào một mạng Wifi. Không chỉ cho phép gửi dữ liệu, AirForShare còn cho phép gửi đi các nội dung văn bản giữa smartphone và máy tính.

Tính năng gửi nội dung văn bản thực sự hữu dụng trong nhiều trường hợp, chẳng hạn bạn có thể soạn một tin nhắn với nội dung dài trên máy tính (sẽ dễ hơn soạn trên smartphone) sau đó chuyển nội dung văn bản này lên smartphone và gửi đi dưới dạng tin nhắn. Hoặc bạn tìm thấy một đường link trang web với nội dung hay trên smartphone (hoặc máy tính) và muốn mở trang web đó trên máy tính (hoặc smartphone), chỉ việc sử dụng AirForShare để gửi đường link trang web đó sang thiết bị còn lại...

AirForShare hỗ trợ cả nền tảng Android lẫn iOS nên rất thuận tiện cho người dùng lựa chọn.

Lưu ý: các dữ liệu được gửi đi bằng AirForShare sẽ được lưu trữ trên máy chủ của hãng trong vòng 30 phút trước khi tự động xóa đi. Mặc dù AirForShare khẳng định sẽ không can thiệp vào dữ liệu của người dùng, tuy nhiên để đề phòng, bạn không nên gửi các dữ liệu có nội dung nhạy cảm hoặc riêng tư bằng ứng dụng này.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Tại giao diện đầu tiên sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ hướng dẫn sơ qua về cách sử dụng. Bạn nhấn “Next” tại hai giao diện đầu tiên, rồi nhấn “Let’s start” ở giao diện cuối cùng để bắt đầu dùng ứng dụng.

 

Thủ thuật chuyển dữ liệu giữa smartphone và máy tính không cần cáp kết nối - Ảnh 1.

 

Gửi file/văn bản từ smartphone sang máy tính

Để gửi file hoặc nội dung văn bản từ smartphone sang máy tính, từ giao diện chính của ứng dụng AirForShare trên smartphone, bạn có thể chọn tab “Text” để gửi nội dung văn bản từ smartphone lên máy tính. Tại đây, bạn có thể gõ một nội dung văn bản bất kỳ mà mình muốn, chẳng hạn nội dung của một tin nhắn, đường link của trang web... để chuyển sang máy tính.

 

Thủ thuật chuyển dữ liệu giữa smartphone và máy tính không cần cáp kết nối - Ảnh 2.

 

Sau khi gõ xong nội dung văn bản cần chuyển, nhấn nút “Done” ở góc trên bên phải để lưu lại.

Còn trong trường hợp muốn gửi file bất kỳ từ smartphone sang máy tính, bạn chọn tab “Files” trên giao diện ứng dụng, sau đó nhấn nút “add+” ở góc trên bên phải rồi chọn file cần gửi. Chờ trong giây lát để quá trình upload file được diễn ra.

 

Thủ thuật chuyển dữ liệu giữa smartphone và máy tính không cần cáp kết nối - Ảnh 3.

 

Sau khi quá trình upload file trên ứng dụng hoàn tất, bây giờ trên máy tính của mình, bạn truy cập vào trang web https://airforshare.com/. Tại đây cũng sẽ xuất hiện hai mục “Text” và “Files” tương tự như trên ứng dụng AirForShare ở smartphone.

Tại mục “Text”, bạn có thể xem các nội dung văn bản mà người dùng đã chuyển từ smartphone lên máy tính thông qua ứng dụng AirForShare để có thể dễ dàng sao chép và sử dụng nội dung văn bản này trên smartphone. Nếu nội dung văn bản là một đường link trang web, bạn có thể dễ dàng nhấn vào đó để xem trang web được gửi đến trên máy tính.

 

Thủ thuật chuyển dữ liệu giữa smartphone và máy tính không cần cáp kết nối - Ảnh 4.

 

Tại mục “Files” sẽ hiển thị danh sách các file đã được gửi từ ứng dụng AirForShare trên smartphone sang máy tính. Bạn có thể nhấn vào từng file để xem nội dung đã gửi và tải về máy tính của mình để sử dụng.

 

Thủ thuật chuyển dữ liệu giữa smartphone và máy tính không cần cáp kết nối - Ảnh 5.

 

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng gửi file từ smartphone đến máy tính mà không cần cáp kết nối giữa 2 thiết bị.

Gửi file/văn bản từ máy tính sang smartphone

Ở trường hợp ngược lại bạn cũng có thể gửi văn bản hoặc file từ máy tính lên smartphone thông qua trang web và ứng dụng AirForShare.

Tính năng gửi văn bản từ máy tính lên smartphone thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn muốn gửi đi một tin nhắn dài thì có thể soạn nội dung tin nhắn đó bằng máy tính (sẽ nhanh và dễ dàng hơn gõ nội dung từ smartphone) sau đó chuyển nội dung văn bản từ máy tính lên smartphone để gửi tin nhắn đi.

Để thực hiện điều này, bạn truy cập vào trang web https://airforshare.com/ từ trình duyệt trên máy tính. Tại mục Text, bạn gõ nội dung văn bản cần chuyển qua smartphone rồi nhấn nút “Save”.

 

Thủ thuật chuyển dữ liệu giữa smartphone và máy tính không cần cáp kết nối - Ảnh 6.

 

Tiếp theo bạn truy cập vào ứng dụng AirForShare trên smartphone tại mục “Text” sẽ hiển thị nội dung văn bản đã soạn trên máy tính. Bạn có thể nhấn nút “Copy” để sao chép nội dung văn bản này và sử dụng trên smartphone. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cách thức này để gửi một đường link trang web từ máy tính lên smartphone để truy cập trên thiết bị di động.

 

Thủ thuật chuyển dữ liệu giữa smartphone và máy tính không cần cáp kết nối - Ảnh 7.

 

Tương tự để gửi một file từ máy tính lên smartphone, bạn chọn mục “Files” trên trang web AirForShare.com ở trình duyệt web máy tính, sau đó kéo và thả các file cần gửi đi vào cửa sổ trình duyệt web. Lập tức các file cần chuyển sẽ được upload lên máy chủ của AirForShare.

 

Thủ thuật chuyển dữ liệu giữa smartphone và máy tính không cần cáp kết nối - Ảnh 8.

 

Bây giờ bạn truy cập vào ứng dụng AirForShare trên smartphone và chọn mục “Files”. Lập tức các file đã được gửi đi từ máy tính sẽ được hiển thị. Bạn có thể nhấn vào các file này để xem nội dung, hoặc nhấn và giữ ngón tay lên từng file rồi chọn biểu tượng “Save” ở bên dưới để lưu file về smartphone.

 

Thủ thuật chuyển dữ liệu giữa smartphone và máy tính không cần cáp kết nối - Ảnh 9.

 

Lưu ý

Với phiên bản AirForShare miễn phí, người dùng chỉ có thể gửi đi một lúc tối đa 2 file (dung lượng tối đa mỗi file 5MB) từ smartphone lên máy tính hoặc ngược lại. Người dùng có thể đăng ký một tài khoản miễn phí của AirForeShare để cho phép gửi mỗi lần tối đa 5 file với mỗi file có dung lượng tối đa 10MB.

Để thực hiện điều này, từ giao diện chính của AirForShare trên smartphone, bạn nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái, sau đó chọn “Upgrade” từ menu hiện ra. Tại giao diện tiếp theo, bạn nhấn chọn “Free”.

 

Thủ thuật chuyển dữ liệu giữa smartphone và máy tính không cần cáp kết nối - Ảnh 10.

 

Nhấn tiếp vào mục “Sign Up” để đăng ký một tài khoản miễn phí, hoặc có thể chọn “Log in with Facebook” để đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn vào ứng dụng mà không cần phải khởi tạo tài khoản mới.

Như vậy bạn đã có thể mở rộng giới hạn của ứng dụng lên thành 5 file cho mỗi lần chuyển dữ liệu. Trong trường hợp bạn đã gửi hết 5 file từ smartphone lên máy tính (hoặc ngược lại) nhưng vẫn muốn tiếp tục sử dụng AirForShare để gửi thêm các file khác, bạn chỉ việc xóa đi các file đã gửi đang được lưu trên ứng dụng AirForShare, sau đó chọn để gửi các file khác.

Nhìn chung AirForShare là một ứng dụng hay và hữu ích, nên có trên mọi smartphone của người dùng để có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ máy tính sang smartphone vào bất cứ lúc nào mà không cần phải dùng đến cáp kết nối, vốn không phải lúc nào bạn cũng mang bên người.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Galaxy S10 liên tục lộ diện, cảm biến vân tay trong màn hình
Galaxy S10 liên tục lộ diện, cảm biến vân tay trong màn hình

(Dân trí) - Liên tục tuần qua, các hình ảnh đồ họa của sản phẩm mới nhất được cho là thế hệ Galaxy S mới nhất của Samsung được tung ra. Mới đây, bức ảnh mặt lưng của sản phẩm này cũng đã xuất hiện, phác họa rõ nét hơn về dòng Galaxy S mới mà Samsung sắp trình làng.

Thứ hai, 21/01/2019 - 12:13

Các sản phẩm công nghệ giảm giá đáng chú ý tháng 1/2019
Các sản phẩm công nghệ giảm giá đáng chú ý tháng 1/2019

(Dân trí) - Tháng 1 luôn là tháng đầy nhộn nhịp của thị trường công nghệ. Ngoài việc chào đón nhiều thiết bị mới chào sân thì việc điều chỉnh giá bán cho các sản phẩm trước đó cũng được thực hiện nhằm kích cầu. Dưới đây là các cái tên đáng chú ý giảm giá trong tháng 1/2019.

Thứ hai, 21/01/2019 - 09:52

3 mẫu máy giặt lồng ngang bán chạy nhất của LG dịp Tết
3 mẫu máy giặt lồng ngang bán chạy nhất của LG dịp Tết

(Dân trí) - 3 mẫu máy giặt LG lồng ngang được trang bị công nghệ giặt tiên tiến, thiết kế đẹp tinh tế và có mức giá phải chăng đang làm mưa làm gió tại các siêu thị điện máy là lựa chọn đáng lưu tâm trong mùa mua sắm Tết Kỷ Hợi 2019.

Thứ hai, 21/01/2019 - 09:50

Xuất khẩu điện thoại và linh kiện hơn 1 tỷ USD sau 15 ngày đầu năm 2019
Xuất khẩu điện thoại và linh kiện hơn 1 tỷ USD sau 15 ngày đầu năm 2019

(Dân trí) - Chỉ 15 ngày đầu năm 2019, nhóm hàng xuất khẩu điện thoại và linh kiện của Việt Nam đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD.

Thứ hai, 21/01/2019 - 07:36

Dân mạng chế ảnh hài hước sau chiến thắng nghẹt thở của tuyển Việt Nam
Dân mạng chế ảnh hài hước sau chiến thắng nghẹt thở của tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Sau chiến thắng nghẹt thở trước đội tuyển Jordan, Việt Nam đã trở thành đội tuyển đầu tiên lọt vào vòng Tứ kết tại Asian Cup. Cư dân mạng Việt Nam đã có màn ăn mừng rầm rộ sau trận đấu cùng hàng loạt bức ảnh chế hài hước nhưng cũng không kém phần ý nghĩa.

Thứ hai, 21/01/2019 - 06:55

Cộng đồng mạng "vỡ òa" sau chiến thắng nghẹt thở của tuyển Việt Nam
Cộng đồng mạng "vỡ òa" sau chiến thắng nghẹt thở của tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Từ vị thế của một đội dành "vé vớt", Việt Nam đã thi đấu sòng phẳng và giành chiến thắng nghẹt thở trên chấm luân lưu trước đội tuyển đầu bảng Jordan.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 11:16

Ứng dụng hữu ích giúp kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí để bảo vệ sức khỏe
Ứng dụng hữu ích giúp kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí để bảo vệ sức khỏe

(Dân trí) - Ô nhiễm không khí đang là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Bản thân bạn cũng muốn theo dõi mức độ “sạch” của không khí theo thời gian thực để có biện pháp tự bảo vệ hợp lý? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 02:39

Clip “cô gái xinh đẹp suýt hớ hênh vì dùng kính thực tế ảo” gây sốt tuần qua
Clip “cô gái xinh đẹp suýt hớ hênh vì dùng kính thực tế ảo” gây sốt tuần qua

(Dân trí) - Cô gái xinh đẹp suýt ngã sấp mặt vì quá nhập tâm vào thế giới ảo khi sử dụng chiếc kính thực tế ảo; phản ứng hài hước của cô giáo khi phát hiện nam sinh ngủ quên trong lớp; những tai nạn đầy hài hước chỉ vì hậu đậu... là những clip nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 06:51

Cận Tết, cảnh báo nhiều tài khoản Facebook bị hack để lừa đảo
Cận Tết, cảnh báo nhiều tài khoản Facebook bị hack để lừa đảo

(Dân trí) - Nạn lừa đảo trên mạng xã hội đang bùng phát mạnh mẽ trong thời điểm gần Tết Nguyên Đán. Đây được xem là thời điểm “ăn nên làm ra” của các đối tượng này. Nhiều người dùng đã mất tài khoản Facebook, bị gạ gẫm làm ăn với món hời cực lớn…

Thứ bảy, 19/01/2019 - 03:13

Vợ nhẫn tâm thiêu sống chồng vì bị từ chối đưa mật khẩu mở khóa điện thoại
Vợ nhẫn tâm thiêu sống chồng vì bị từ chối đưa mật khẩu mở khóa điện thoại

(Dân trí) - Một cô gái người Indonesia đã nhẫn tâm tẩm xăng để thiêu sống chồng mình sau khi anh này từ chối đưa cô mật khẩu để mở khóa điện thoại di động của anh.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 09:38

Đối tác của Apple cắt giảm 50.000 lao động vì sức mua thấp
Đối tác của Apple cắt giảm 50.000 lao động vì sức mua thấp

(Dân trí) - Apple và các đối tác của mình đều không lường trước được việc cả iPhone XS, XS Max, XR,... đều có doanh số thấp hơn nhiều so với dự kiến, khiến cung vượt cầu. Điều này buộc họ phải cắt giảm hàng chục ngàn lao động đã và đang tham gia trong hoạt động sản xuất.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:41

“Thuế số” - chế tài dành cho những gã khổng lồ Internet?
“Thuế số” - chế tài dành cho những gã khổng lồ Internet?

(Dân trí) - Mới đây, Facebook đã phải nộp hơn 100 triệu euro để “làm hòa” với cơ quan thuế Italia. Trong khi đó, Pháp, Áo, Đức và Bỉ cũng bắt đầu nghiên cứu luật thuế mới để áp dụng cho các công ty như Facebook và Google.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 07:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Người Việt đang tìm kiếm gì trước Tết Nguyên Đán?
Người Việt đang tìm kiếm gì trước Tết Nguyên Đán?

(Dân trí) - Cây nêu ngày Tết đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, ghi nhận ở khu vực các tỉnh phía Bắc gồm Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Giang, Nghệ An...

Thứ sáu, 18/01/2019 - 03:44

Cận Tết, sức mua smartphone giảm, nhiều thiết bị hạ giá sốc
Cận Tết, sức mua smartphone giảm, nhiều thiết bị hạ giá sốc

(Dân trí) - Thị trường smartphone đang giảm mạnh ngay sau tết dương lịch, sức mua kém và nhiều hệ thống buộc lòng giảm giá để kích cầu.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 02:52

Huawei và hành trình 8 năm ấn tượng
Huawei và hành trình 8 năm ấn tượng

(Dân trí) - Năm 2018, bằng những sản phẩm dẫn đầu về công nghệ lẫn chiến lược giá hợp lý, Huawei đã bán được 200 triệu chiếc smartphone trên toàn cầu, tăng 66 lần trong 8 năm. Bước sang 2019, hãng smartphone thứ hai thế giới tiếp tục nuôi tham vọng cạnh tranh với những tên tuổi hàng đầu trong ngành” công nghệ

Thứ sáu, 18/01/2019 - 02:46

Chưa ra mắt, Galaxy S10+ bị "bắt quả tang" nơi công cộng
Chưa ra mắt, Galaxy S10+ bị "bắt quả tang" nơi công cộng

(Dân trí) - Phải đến 20/2, Samsung mới chính thức trình làng chiếc smartphone cao cấp Galaxy S10, tuy nhiên mới đây một chiếc Galaxy S10+ bị bắt gặp đang được sử dụng nơi công cộng và cho thấy những hình ảnh bị rò rỉ trước đây về sản phẩm có vẻ chính xác.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 02:05

Gần 773 triệu tài khoản email đã bị lộ trong vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân lớn thứ 2 lịch sử
Gần 773 triệu tài khoản email đã bị lộ trong vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân lớn thứ 2 lịch sử

(Dân trí) - Hacker có thể dùng email và mật khẩu đã rò rỉ để truy cập vào những tài khoản được liên kết của người dùng. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những ai thường xuyên dùng cùng một tên tài khoản và mật khẩu cho email và các dịch vụ Internet khác, như ngân hàng, thanh toán trực tuyến, quản lý tài chính,...

Thứ sáu, 18/01/2019 - 02:01

DN Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn nhất từ các cuộc tấn công mạng trong khu vực Đông Nam Á
DN Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn nhất từ các cuộc tấn công mạng trong khu vực Đông Nam Á

(Dân trí) - Theo nghiên cứu so sánh khả năng bảo mật Châu Á Thái Bình Dương được Cisco thực hiện năm 2018, các doanh nghiệp Việt Nam nằm trong nhóm chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ các cuộc tấn công mạng trong khu vực Đông Nam Á.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:17

Vietnamobile chính thức ra mắt 4G, phủ sóng khắp miền Nam
Vietnamobile chính thức ra mắt 4G, phủ sóng khắp miền Nam

(Dân trí) - Ngày 17/1, tại TPHCM, Vietnamobile đã tiếp tục ra mắt một sản phẩm mới của mình với gói SIM 4G có tên Siêu Thánh Up.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 10:58

Máy hút bụi Hitachi CV-SE230V: Hút cả bình nước 20 lít, giàu phụ kiện
Máy hút bụi Hitachi CV-SE230V: Hút cả bình nước 20 lít, giàu phụ kiện

(Dân trí) - Máy hút bụi đang dần trở thành một trong những thiết bị làm sạch bụi bẩn cực kỳ quan trọng trong đời sống hằng ngày. Để tiện cho bạn trong việc lựa chọn thì dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn dòng máy hút bụi gia đình Hitachi CV-SE230V đang được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 10:00

Facebook trốn thuế tại Việt Nam, cần thực hiện chế tài nào?
Facebook trốn thuế tại Việt Nam, cần thực hiện chế tài nào?

(Dân trí) - Năm 2018, mức độ chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam ước đạt 550 triệu USD, trong đó Facebook chiếm đến gần 50% - 235 triệu USD. Tuy nhiên, mạng xã hội lớn nhất hành tinh này vẫn luôn trốn tránh nghĩa vụ đóng thuế tại Việt Nam.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 08:38

Trên tay Zenfone Max (M2) và Zenfone Max Pro (M2)
Trên tay Zenfone Max (M2) và Zenfone Max Pro (M2)

(Dân trí) - Zenfone Max (M2) và Zenfone Max Pro (M2) là bộ đôi Zenfone mới nhất của Asus vừa mới được cho ra mắt với giá bán từ 3,2 đến 5,5 triệu đồng.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 08:22

Lộ ảnh bản dựng hoàn chỉnh iPhone XI: Thay đổi thiết kế camera, “tai thỏ” nhỏ hơn
Lộ ảnh bản dựng hoàn chỉnh iPhone XI: Thay đổi thiết kế camera, “tai thỏ” nhỏ hơn

(Dân trí) - Những hình ảnh được cho là bản dựng chính thức của iPhone XI, chiếc smartphone thế hệ mới của Apple, vừa bị rò rỉ trên Internet cho thấy sự thay đổi lớn ở cách bố trí camera sau trên sản phẩm và phần “tai thỏ” đã được thu gọn lại.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:43

Loạt ảnh chế hài hước của dân mạng sau khi tuyển Việt Nam “lách qua khe cửa hẹp”
Loạt ảnh chế hài hước của dân mạng sau khi tuyển Việt Nam “lách qua khe cửa hẹp”

(Dân trí) - Phải đến khi lượt đấu cuối cùng của vòng bảng kết thúc, đội tuyển Việt Nam mới có được tấm vé để lọt vào vòng 16 đội tại Asian Cup. Cư dân mạng tại Việt Nam đã vỡ òa sung sướng sau khi đội tuyển Việt Nam “lách qua khe cửa hẹp” và hàng loạt bức ảnh chế hài hước được ra đời để ăn mừng sự kiện này.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:06