Thử thách: Nhận ngay 23 triệu đồng nếu bỏ dùng smartphone trong 1 tuần

Dân trí

Một thử thách kỳ quặc yêu cầu người chơi không được phép sử dụng smartphone trong vòng một tuần, mà thay vào đó chỉ là một chiếc điện thoại nắp gập. Bù lại họ sẽ có cơ hội nhận được một số tiền lớn.

Thử thách: Nhận ngay 23 triệu đồng nếu bỏ dùng smartphone trong 1 tuần - 1

Hãy thử tưởng tượng một tuần mà không được cầm trên tay chiếc iPhone hay Samsung Galaxy mới nhất, mà thay vào đó bạn phải đổi lấy một chiếc điện thoại nắp gập đời cũ, chỉ có chức năng nghe gọi, nhắn tin SMS. Bạn có làm được không?

Nếu đủ bạn tự tin, hãy ngay lập tức tham gia “Thử thách điện thoại nắp gập” do Frontier Bundles - một hãng dịch vụ Internet tại bang Utah, Mỹ tổ chức vào ngày kỷ niệm 30 năm của chiếc điện thoại nắp gập đầu tiên.

Trong cuộc thi này, người được chọn sẽ tham gia thử dùng điện thoại nắp gập trong một tuần, và bỏ lại tất cả những thiết bị thông minh khác như smartphone, laptop. Nếu thành công, giải thưởng nhận được là 1000 USD tiền mặt, tương đương 23 triệu VNĐ.

Thử thách: Nhận ngay 23 triệu đồng nếu bỏ dùng smartphone trong 1 tuần - 2

Để được chọn, những người tham gia phải điền vào một mẫu đơn và giải thích trong khoảng 200 từ rằng tại sao họ lại là ứng viên hoàn hảo cho thử thách kỳ quặc.

Họ cũng sẽ phải ghi chép lại kinh nghiệm sử dụng, thí dụ như mất bao lâu để thực hiện các tác vụ cơ bản như kiểm tra email, hiệu suất công việc thay đổi như thế nào, và tần suất “mong muốn để tìm kiếm trên Google” ra sao. 

Để tham gia thử thách, người chơi phải điền vào mẫu đơn tại đường link này .

Qua thử thách này, Frontier Bundles mong muốn thu được những cảm xúc thực tế từ người dùng công nghệ, rằng liệu nó có phải trải nghiệm tồi tệ nhất của họ, hay tạo đến cảm giác tự do, đổi mới.

Ngoài giải thưởng trị giá 1.000 USD dành cho người thắng cuộc, hãng dịch vụ Internet của Mỹ cũng tặng người tham gia một bộ sản phẩm từ thời “tiền công nghệ”, bao gồm một bản đồ vật lý, một cuốn sổ tay, một cái bút, và một vài đĩa CD từ thập niên 90.

Nguyễn Nguyễn