Thông điệp ẩn ý đằng sau tấm biển tại trụ sở Facebook

(Dân trí) - Nếu những ai đã từng ghé thăm trụ sở chính của Facebook tại thành phố Palo Alto, California sẽ nhận thấy sự kỳ lạ ở tấm biển đặt trước cổng vào các toà nhà văn phòng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. “Ông chủ” Facebook lần đầu tiên tiết lộ ẩn ý của mình.

Thông điệp ẩn ý đằng sau tấm biển tại trụ sở Facebook

Đằng sau tấm biển tại trụ sở chính của Facebook có một điều gây tò mò với tất cả người ghé thăm.

Đại bản doanh của Facebook trước đây thuộc quyền sở hữu của hãng công nghệ Sun Microsystems. Đến năm 2009, hãng Oracle mua lại công ty Sun Microsystems.

Khi Facebook chuyển tới văn phòng mới, là trụ sở của Sun Microsystems, Mark Zuckerberg đã không thay biển hiệu của Sun Microsystems mà chỉ lật ngược tấm biển lại và in logo của Facebook lên mặt trước của tấm biển này.

Lần đầu tiên ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Mark Zuckerberg đã tiết lộ ẩn ý đằng sau tấm biển. Theo đó, ông muốn giữ lại logo của Sun Microsystems để nhắc nhở các nhân viên luôn có động lực. “Biển hiệu này chứng minh điều gì có thể xảy ra khi chúng ta đứng trên đỉnh vinh quang nhưng không tìm ra sự sáng tạo của riêng mình”, Mark Zuckergerg tiết lộ với tạp chí Time.

Đằng sau tấm biển là biển hiệu Sun Microsystems.

Đằng sau tấm biển là biển hiệu Sun Microsystems.

Việc chuyển nhượng trụ sở văn phòng là hoạt động thường thấy tại Thung lũng Silicon bởi các hãng công nghệ thường không có nhiều thời gian và không gian để tự xây các toà nhà văn phòng. Do đó, họ thường mua lại các văn phòng từ các công ty đi trước, hoặc các công ty phá sản.

Hải Anh

Đang được quan tâm