Thoát chết may mắn trong vụ xả súng ở Las Vegas nhờ... iPhone đỡ đạn

(Dân trí) - Một cô gái có mặt trong vụ xả súng đẫm máu nhất nước Mỹ tại thành phố Las Vegas tối chủ nhật vừa qua đã thoát chết một cách may mắn nhờ chiếc iPhone của mình đỡ giúp viên đạn.

Cô gái, với danh tính không được tiết lộ, đã chia sẻ hình ảnh về chiếc iPhone 7 Plus, đã giúp cô thoát chết trong vụ xả súng kinh hoàng vào đêm chủ nhật vừa qua tại thành phố Las Vegas.

Mặt sau của chiếc iPhone đã bị hư hỏng hoàn toàn, tuy nhiên dựa vào dấu vết của thiệt hại cho thấy viên đạn dường như chỉ đi sượt qua chiếc iPhone, dù vậy nếu không có chiếc smartphone này, rất có thể cô gái đã bị thương nghiêm trọng hoặc có thể đã thiệt mạng.

Chiếc iPhone 7 Plus đã giúp cứu mạng chủ nhân của mình
Chiếc iPhone 7 Plus đã giúp cứu mạng chủ nhân của mình

Vụ xả súng vào đêm chủ nhật (2/10) tại thành phố Las Vegas, khi đang có hàng ngàn người tham dự đêm nhạc hội của nam ca sĩ Jason Aldean thì bất ngờ hàng loạt tiếng súng nổ ra. Ban đầu các khán giả còn tưởng đó chỉ là âm thanh của pháo hoa, cho đến khi họ nhìn thấy nhiều người gục ngã vì bị trúng đạn.

Vụ xả súng đã khiến 59 người thiệt mạng và 527 người bị thường. Đây là vụ xả súng kinh hoàng và đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Stephen Paddock, 64 tuổi, nghi can được cho là thực hiện vụ việc đã bắt đầu xả súng xuống đám đông 22.000 người đang tham gia đêm nhạc hội từ tầng 32 của khách sạn Mandaly Bay Hotel & Casino. Cảnh sát đã mất 72 phút để tìm đến vị trí tên này đang xả súng.

Paddock đã tự lắp đặt một hệ thống camera bên ngoài hành lang khách sạn để có thể biết được khi nào thì cảnh sát tìm đến. Tên này đã chống trả quyết liệt ngay cả khi cảnh sát đã phá cửa phòng của y, tuy nhiên khi cảnh sát đột nhập thành công vào phòng thì phát hiện thấy Paddock đã chết vì những vết đạn bắn.

Động cơ của vụ tấn công đang được cảnh sát điều tra nhưng những nhận định ban đầu cho thấy Paddock hành động một mình.

Paddock sống tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ, từ Nevada, Florida đến Texas. Điều tra của cảnh sát cho thấy Paddock là một người sống trầm lặng và không có gì nổi bật cũng như chưa từng có tiền án, tiền sự nào. Paddock từng là một kế toán viên từng làm kiểm soát viên nội bộ tại hãng vũ khí Lockheed Martin trước khi nghỉ hưu, có lẽ vậy nên tên này rất am hiểu các loại vũ khí.

T.Thủy
Theo KLAS

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM