Thiếu gia từng mua 2 Apple Watch giá hơn 400 triệu đồng để đeo cho chó cưng giờ ra sao?

(Dân trí) - Là con trai của người từng là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc và được mệnh danh là “thiếu gia giàu có nhất Trung Quốc”, Vương Tư Thông là người nổi tiếng vì độ chịu chơi khi mua hẳn hai chiếc Apple Watch chỉ để đeo cho chó cưng của mình. Tuy nhiên, giờ đây, thiếu gia giàu có này đang phải ngập đầu trong nợ nần.

Vương Tư Thông là một trong những thiếu gia nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, không chỉ vì anh là con trai của ông trùm bất động sản Vương Kiện Lâm, người từng nắm giữ vị trí “giàu nhất Trung Quốc”, mà còn vì Tư Thông nổi tiếng với lối sống xa hoa và cực kỳ chịu chơi.

Sinh năm 1988, từ lâu cư dân mạng tại Trung Quốc đã đặt cho Vương Tư Thông biệt danh “thiếu gia giàu có nhất Trung Quốc”, khi anh này có rất nhiều cách khác nhau để phô trương độ giàu có cũng như khả năng tiêu tiền của mình. Chẳng hạn như vào năm ngoái, Tư Thông đã “khoe” lên mạng xã hội hóa đơn trị giá 2,5 triệu tệ (tương đương 8,9 tỷ đồng) chỉ sau một đêm ăn chơi tại quán bar. Năm ngoái, Vương Tư Thông cũng đã khiến cư dân mạng tại Trung Quốc xôn xao khi “khoe” đã mua 2 chiếc đồng hồ Apple Watch phiên bản vàng đắt tiền nhất (có giá 126.000 tệ, tương đương 415 triệu đồng) chỉ để đeo cho chú chó cưng của mình.

Thiếu gia từng mua 2 Apple Watch giá hơn 400 triệu đồng để đeo cho chó cưng giờ ra sao? - 1

Vương Tư Thông từng gây sốc khi khoe mua 2 đồng hồ Apple Watch đắt tiền để đeo cho chó cưng

Vương Tư Thông cũng rất nổi tiếng trên mạng xã hội khi sở hữu tài khoản Weibo với hơn 44 triệu người theo dõi. Trên trang Weibo của mình, Vương Tư Thông thường xuyên đăng tải và chia sẻ những hình ảnh về lối sống xa hoa và ăn chơi của mình.

Tuy nhiên, có vẻ như Vương Tư Thông sẽ phải tập làm quen với việc không còn có thể hưởng thụ cuộc sống xa hoa của mình, khi mà vào tuần trước, một tòa án ở quận Tĩnh An (thành phố Thượng Hải, Trung Quốc) đã đưa ra một lệnh cấm đối với thiếu gia này, bao gồm việc cấm Tư Thông mua vé hạng nhất trên máy bay hoặc tàu cao tốc, cấm ở trong khách sạn hạng sang, cấm mua mới bất động sản và cấm cả việc đi nghỉ mát... Lệnh cấm kéo dài đến tận năm 2022.

Lệnh cấm của tòa án Thượng Hải đưa ra liên quan đến một tranh chấp và bồi thường thiệt hại của Vương sau khi công ty Shanghai Panda Entertainment do Vương Tư Thông thành lập đã bị phá sản hồi tháng 3 vừa qua.

Thiếu gia từng mua 2 Apple Watch giá hơn 400 triệu đồng để đeo cho chó cưng giờ ra sao? - 2

Công việc kinh doanh của Vương Tư Thông gặp khó khăn vì cha anh cũng gặp nhiều khó khăn trên thương trường

Trước đó, hồi đầu tháng 11, một tòa án tại Bắc Kinh cũng đã xác định rằng Vương Tư Thông đang phải chịu khoản nợ 151 triệu tê (tương đương 21 triệu USD), là khoản tiền bồi thường mà Vương phải trả trong một vụ tranh chấp khác liên quan đến việc làm ăn của mình. Do không chịu bồi thường, tòa án đã tịch thu và niêm phong một số tài sản của Vương, bao gồm xe hơi, tài khoản ngân hàng và bất động sản... do anh này đang nắm giữ.

Vương Tư Thông hiện cũng đang bị tòa án Bắc Kinh đưa vào “danh sách đen” những cá nhân chưa trả hết nợ. Những người lọt vào “danh sách đen” này sẽ bị hạ điểm tín nhiệm xã hội, là giải pháp để đánh giá công dân của Trung Quốc, và những người có mức điểm tín nhiệm xã hội thấp sẽ bị hạn chế nhiều quyền lợi như không được phép đi máy bay, tàu cao tốc, không được phép mua nhà hoặc đi nước ngoài...

Những rắc rối về tài chính của Vương Tư Thông được cho là có liên quan đến những vấn đề của cha mình, Vương Kiện Lâm. Ông là chủ tịch tập đoàn bất động sản Vạn Đạt, cùng hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất thế giới AMC, là người nắm giữ vị trí “giàu nhất Trung Quốc” trong thời gian từ năm 2015 đến 2017. Tuy nhiên, đến năm 2017, việc kinh doanh của Vương Kiện Lâm gặp nhiều khó khăn khi các công ty của ông bị chính phủ kiểm soát những khoản đầu tư từ nước ngoài và chịu nhiều khoản nợ lớn.

Hiện Vương Tư Thông vẫn là người giàu thứ 14 tại Trung Quốc, với khối tài sản ước tính 12,5 tỷ USD, tuy nhiên, giá trị tài sản này đã sụt giảm mạnh so với thời kỳ đỉnh cao của ông.

T.ThủyTổng hợp