Thế giới khi không còn phân loại quần áo sẽ như thế nào?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Một năm trở lại đây, giặt quần áo không cần phân loại bỗng trở thành thói quen mới của nhiều gia đình hiện đại. Thoạt nghe qua có vẻ hơi vô lý nhưng lý do ẩn sau lại vô cùng thuyết phục.

"Cơn ác mộng" phân loại quần áo bẩn

Phân loại quần áo trước khi giặt vốn là "luật bất thành văn" của nhiều gia đình Việt trong chuyện giặt giũ. Chỉ cần gõ nhanh từ khóa "mẹo giặt giũ" trên Google, 8 trên 10 kết quả hiển thị đầu tiên đều đề cập đến phân loại quần áo như một bí quyết hữu hiệu giúp các gia đình kéo dài "tuổi thọ" trang phục.

Tuy nhiên, không phải ai cũng "có cảm tình" với công đoạn rườm rà này. Chị H.Trân (32 tuổi, nội trợ) chia sẻ: "Giặt đồ bằng máy không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng. Nào là đồ mềm một giỏ, đồ dày một giỏ, nào là vải lanh, cotton thì chế độ giặt phải khác với quần jeans, đồ len. Chưa kể những hôm trời nóng, đổ mồ hôi nhiều, phải thay áo quần thường xuyên, khối lượng đồ dơ của gia đình như chất thành núi."

Thế giới khi không còn phân loại quần áo sẽ như thế nào? - 1
Phân loại quần áo "làm khó" nhiều gia đình.

Dù sống một mình, anh Q.Hưng (27 tuổi, nhân viên văn phòng) cũng trải qua "nỗi khổ" tương tự. "Vì sở thích thay đổi phong cách mỗi ngày nên quần áo của mình rất đa dạng, đặc biệt về chất liệu. Điều này khiến giặt quần áo cần phải phân loại. Đôi khi mình còn giặt tay các chất liệu như linen để không bị nhàu, hư dáng".

Tốn công sức, tốn thời gian và hàng tá lý do không tên khiến nhiều gia đình ngán ngẩm khi phân loại quần áo.

Vậy sẽ ra sao nếu quần áo chẳng cần phân loại?

"Vẫn ổn, thậm chí còn tiện hơn". Đây là câu đáp lời của nhiều gia chủ khi bỏ hẳn công đoạn phân loại ra khỏi chu trình giặt giũ thường ngày.

Đầu tiên, không phân loại quần áo đồng nghĩa với việc đồ dơ có thể dồn chung vào một giỏ thay vì 2, 3 giỏ như trước. Nhờ đó, khu vực giặt giũ, phơi phóng sẽ ngăn nắp và không gian chung của cả ngôi nhà cũng thoáng đãng hơn.

Thế giới khi không còn phân loại quần áo sẽ như thế nào? - 2
Ít giỏ quần áo giúp không gian gọn gàng hơn.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình có thói quen giặt đồ cách ngày, dẫn đến việc quần áo bẩn dồn tụ. Khi ngồi phân loại áo quần trong nhiều tiếng liền có thể gây nên tình trạng đau lưng, mỏi gối. Thế nhưng kể từ lúc công đoạn này được tinh giản, họ có thêm thời gian chăm sóc bản thân thay vì phải tốn công phân loại quần áo.

Chia sẻ về bí quyết của mình, các gia đình cho biết, để tự "giải phóng" bản thân và người nhà khỏi công đoạn phân loại, họ lựa chọn các dòng máy giặt tích hợp AI có khả năng tự động hóa chế độ giặt phù hợp với từng chất liệu khác nhau.

Được chồng thuyết phục trải nghiệm dòng máy giặt LG AI DD™ chị T.Tâm (37 tuổi, nhân viên văn phòng) hài lòng: "Lúc trước mình thường quên phân loại khiến quần áo giặt xong bị sờn vải, xù lông nên ông xã hay cằn nhằn. Nhưng giờ thì khác rồi, giặt đồ lanh chung với chăn bông hay áo sơ mi vẫn vô tư."

Bên cạnh tính năng nhận diện chính xác độ mềm của sợi vải để tự đề xuất chế độ giặt, những dòng máy tích hợp AI còn chinh phục gia đình hiện đại nhờ vào nhiều công nghệ tân tiến khác. Đơn cử như chiếc máy giặt LG AI DD™ mà gia đình chị Tâm đã tin dùng nhiều tháng qua. Nhờ động cơ truyền động trực tiếp giúp mô phỏng 6 động tác giặt tay, gia đình chị có thể yên tâm giặt quần áo với nhiều chất liệu khác nhau mà không ngại vải bị xuống màu, hay nhàu nát.

Thế giới khi không còn phân loại quần áo sẽ như thế nào? - 3
Động cơ truyền động trực tiếp tạo ra chuyển động linh hoạt giúp giặt sạch và bảo vệ áo quần tối ưu.

Nhờ các dòng máy giặt thông minh, công việc giặt giũ đã trở nên nhẹ nhàng với nhiều gia đình. Đầu tư một chiếc máy giặt AI, họ có thêm thời gian dành cho bản thân khi không còn phải lo lắng chuyện phân loại đồ bẩn mà quần áo cũng được bảo vệ tốt hơn.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM