Tạo slide trình diễn ảnh và download video chất lượng cao từ Youtube

Dân trí Không chỉ giúp chuyển đổi qua lại giữa các định dạng video, WinX HD Video Converter Deluxe còn cho phép người dùng download video chất lượng cao từ Youtube cũng như dễ dàng tạo ra file video trình diễn dưới dạng slide từ những hình ảnh của riêng bạn.

Hiện có rất nhiều phần mềm có chức năng chuyển đổi định dạng file video trên thị trường, tuy nhiên vừa có chức năng chuyển đổi định dạng file, vừa có chức năng download file video độ nét cao từ Youtube thì không nhiều. WinX HD Video Converter Deluxe là một trong số đó.

Với giao diện thân thiện và cách thức sử dụng đơn giản, WinX HD Video Converter cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi file video để tương thích với các thiết bị di động mà họ sử dụng. Điều này cho phép ngay cả những người không có các kiến thức chuyên sâu về máy tính cũng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này.

Bên cạnh đó, WinX HD Video Converter Deluxe còn cho phép người dùng download và chuyển đổi định dạng từ Youtube, hoặc tự động tạo ra những file video trình diễn ảnh dạng slide show một cách độc đáo.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm

Đầu tiên download bản dùng thử đặc biệt của phần mềm tại đây.

Đây là phiên bản sử dụng thử được hãng phần mềm Digiarty Software cung cấp nên hoàn toàn hợp lệ và miễn phí. File download sẽ ở định dạng file nén, bên trong có chứa file cài đặt phần mềm và một file văn bản có chứa mã bản quyền để kích hoạt phần mềm.

Tiếp theo, ban truy cập vào https://www.winxdvd.com/giveaway/, xem thông tin tại mục “Copies left today” và nếu con số này vẫn lớn hơn “0”, nghĩa là bạn vẫn có thể cài đặt và kích hoạt phần mềm.

Tạo slide trình diễn ảnh và download video chất lượng cao từ Youtube - 1

Sở dĩ có điều này vì chương trình khuyến mãi gói gọn chỉ cho phép 500 người kích hoạt bản quyền trong một ngày, do vậy nếu số lượng hạn chế vẫn chưa hết, bạn vẫn có thể cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm. Trong trường hợp số lượng này đã kết thúc, bạn cần phải chờ đến ngày hôm sau để kích hoạt phần mềm.

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng điền mã để kích hoạt bản quyền phần mềm. Tại đây bạn copy đoạn mã bản quyền có được ở file “Read me - license key.txt”, copy vào khung “License Code” rồi nhấn nút “Active” để kích hoạt bản quyền phần mềm.

Tạo slide trình diễn ảnh và download video chất lượng cao từ Youtube - 2

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền và tính năng mà không còn gặp phải hạn chế nào.

Lưu ý: mặc dù đã kích hoạt bản quyền phần mềm, tuy nhiên với phiên bản này người dùng sẽ không được phép nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới, do vậy vẫn xuất hiện hộp thoại khuyến khích người dùng mua bản quyền của phần mềm (để hỗ trợ tính năng nâng cấp phiên bản). Khi gặp phải hộp thoại quảng cáo (như hình minh họa bên dưới), bạn nhấn nút “Cancel” để bỏ qua.

Tạo slide trình diễn ảnh và download video chất lượng cao từ Youtube - 3

Biến hóa định dạng file video

Như tên gọi của mình, tính năng chính của WinX HD Video Converter Deluxe là chuyển đổi định dạng file video. Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn chọn “Video” từ trên góc trái giao diện chính của phần mềm (hoặc nhấn vào biểu tượng dấu “+”), rồi chọn file video cần chuyển đổi định dạng từ hộp thoại hiện ra.

Tạo slide trình diễn ảnh và download video chất lượng cao từ Youtube - 4

Sau khi chọn file video cần xử lý, một hộp thoại mới hiện ra cho phép bạn chọn định dạng video cần chuyển đổi thành. Tại đây các định dạng video được phân chia ra thành từng nhóm riêng biệt rất thuận tiện cho việc chọn lựa.

Tạo slide trình diễn ảnh và download video chất lượng cao từ Youtube - 5

Chẳng hạn, nếu muốn chuyển đổi file video để sử dụng trên các thiết bị của Apple (iPhone, iPad…), bạn chọn mục “Apple Device” từ menu bên trái, sau đó một danh sách các thiết bị tương ứng sẽ được liệt kê, chẳng hạn như iPhone, iPod, iPad… Ứng với mỗi thiết bị sẽ là danh sách các định dạng video mà thiết bị đó hỗ trợ và có thể xem được.

Tính năng này của WinX HD Video Converter Deluxe thực sự hữu dụng cho những người dùng không quá rành về công nghệ và thiết bị của mình. Họ chỉ việc chọn thiết bị mình đang sử dụng, phần mềm sẽ tự động đưa ra danh sách những định dạng file tương ứng mà thiết bị hỗ trợ để người dùng lựa chọn.

Quay trở lại giao diện chính của phần mềm, đánh dấu vào tùy chọn “Use High Quality Engine” và “Deinterlacing” ở góc bên phải để nâng cao chất lượng của file video sau khi chuyển đổi.

Tạo slide trình diễn ảnh và download video chất lượng cao từ Youtube - 6

Nhấn nút “Browser” tại mục “Destination Folder” để chọn vị trí lưu file video sau khi chuyển đổi. Cuối cùng nhấn nút “RUN” để quá trình chuyển đổi định dạng file video được diễn ra.

Chuyển đổi định dạng đồng loạt và ghép nhiều file video làm một

Không chỉ cho phép chuyển đổi lần lượt từng file video, người dùng có thể chọn đồng thời nhiều file video để tiến hành chuyển đổi định dạng của chúng.

Danh sách các file video đã được chọn sẽ hiển thị trên giao diện chính của phần mềm.

Đặc biệt, người dùng có thể ghép nội dung của các file này làm một bằng cách đánh dấu vào tùy chọn “Merge” ở góc dưới bên phải giao diện chính phần mềm rồi nhấn nút “RUN” để quá trình chuyển đổi định dạng và ghép nội dung file được diễn ra.

Download và chuyển đổi định dạng video từ Youtube

Bên cạnh các chức năng về xử lý và chuyển đổi định dạng file video, một tính năng hữu dụng khác của phần mềm này đó là download file video từ Youtube.

Để sử dụng chức năng này, nhấn nút “Youtube URL” trên menu của phần mềm.

Tiếp theo bạn copy và dán đường link của file video cần download vào hộp thoại hiện ra rồi nhấn nút “Analyze”. Phần mềm sẽ tự động phân tích các thông tin về file video có trong đường link mà bạn cung cấp. Tại đây, bạn có thể đánh dấu vào file có định dạng và chất lượng (độ phân giải) mà mình muốn download về từ Youtube.

Tạo slide trình diễn ảnh và download video chất lượng cao từ Youtube - 7

Sau đó nhấn OK từ hộp thoại này, bạn sẽ được quay trở lại giao diện chính của phần mềm. Tại đây bạn có thể thực hiện các bước như ở trên để chuyển đổi định dạng của file video download được từ Youtube thành định dạng file phù hợp cho mục đích sử dụng, chẳng hạn để lưu trữ và xem trên iPad hay smartphone…

Cuối cùng, nhấn nút “RUN” trên giao diện chính của phần mềm để quá trình download và chuyển đổi định dạng file video từ Youtueb được diễn ra.

Ngoài Youtube, phần mềm còn hỗ trợ download và chuyển đổi định dạng file từ nhiều trang web chia sẻ nổi tiếng khác như Vimeo, LiveLeak, DailyMotion, Break…

Tạo video slide trình diễn ảnh

Bên cạnh các tính năng kể trên, một tính năng hữu ích khác được trang bị trên phần mềm đó là cho phép người dùng có thể nhanh chóng tạo ra một file video slide trình diễn ảnh. Để sử dụng chức năng này, nhấn nút “Photo” trên menu của phần mềm. Từ hộp thoại hiện ra chọn thư mục có chứa những hình ảnh cần làm slide.

Lưu ý: ở đây bạn chọn cả thư mục có chứa file ảnh, thay vì lựa chọn từng file. Do vậy bạn nên để các file ảnh cần làm slide vào chung trong một thư mục.

Bước tiếp theo, phần mềm sẽ cho phép người dùng chọn định dạng của file video slide. Tại đây bạn cũng chọn định dạng như các bước ở trên.

Để thêm nhạc nền cho file video slide, nhấn nút “Edit” trên giao diện chính của phần mềm.

Tạo slide trình diễn ảnh và download video chất lượng cao từ Youtube - 8

Tại hộp thoại hiện ra sau đó, nhấn nút “Add music” để thêm file nhạc nền cho slide. Bạn có thể thêm đồng thời nhiều file nhạc nền để nhạc được chơi tuần tự trong trường hợp file slide có số lượng ảnh nhiều.

Mục “Sort” cho phép người dùng sắp xếp file ảnh trong slide theo thứ tự tên file, ngày chụp hoặc địa danh chụp. Nhấn nút “Auto Calculate” để phần mềm tự động sắp xếp độ dài trình diễn các file ảnh sao cho khớp với độ dài file nhạc nền.

Tạo slide trình diễn ảnh và download video chất lượng cao từ Youtube - 9

Sau khi hoàn tất các thiết lập, nhấn nút “Close” để quay lại giao diện chính của phần mềm. Bây giờ bạn nhấn nút “Run” để phần mềm bắt đầu khởi tạo file slide trình diễn từ các hình ảnh mà bạn đã chọn. Các hiệu ứng chuyển đổi hình ảnh sẽ được phần mềm tự động thêm vào file video sao cho phù hợp nhất.

Một video slide trình diễn ảnh được tạo ra bởi WinX HD Video Converter Deluxe

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
“Tuyệt chiêu” download nhanh các video trên Facebook
“Tuyệt chiêu” download nhanh các video trên Facebook

(Dân trí) - Bạn thường xuyên lướt Facebook, bạn cũng rất hay xem các video qua Facebook. Và đặc biệt bạn đang muốn tải nhanh một video trên Facebook nhưng không muốn cài thêm phần mềm của bên thứ 3. Hãy tham khảo video hướng dẫn sau đây, có thể sẽ hữu ích cho bạn với những “tuyệt chiêu” rất đơn giản.

Thứ hai, 20/02/2017 - 02:00

Bắt quả tang chồng ngoại tình nhờ ứng dụng “Find my iPhone”
Bắt quả tang chồng ngoại tình nhờ ứng dụng “Find my iPhone”

(Dân trí) - Một người phụ nữ tại Anh đã bắt quả tàng hành động ngoại tình của chồng mình nhờ vào ứng dụng tìm kiếm iPhone bị thất lạc “Find my iPhone” được cài đặt trên chiếc iPhone của người chồng.

Thứ hai, 20/02/2017 - 11:47

Ấn tượng màn hình điện thoại cứng như đá sapphire, đập không vỡ
Ấn tượng màn hình điện thoại cứng như đá sapphire, đập không vỡ

(Dân trí) - Chỉ với một lớp "thủy tinh lỏng" kết hợp cùng silicon dioxide, mặt trước của điện thoại sẽ được gia tăng độ cứng lên đáng kể, thậm chí không bị tổn hại khi gõ bằng búa hoặc thả rơi từ độ cao vừa phải.

Thứ hai, 20/02/2017 - 11:07

Galaxy S8, iPhone 8 đều "nâng giá" trên 20 triệu đồng
Galaxy S8, iPhone 8 đều "nâng giá" trên 20 triệu đồng

(Dân trí) - Đã có khá nhiều tin đồn mô tả tính năng, thông số kỹ thuật cũng như các hình ảnh rò rỉ về các thiết bị mới nhất của Samsung và Apple, nhưng có lẽ, một yếu tố khá quan trọng khiến nhiều người dùng tiềm năng chú ý đến một thiết bị là giá cả của nó.

Thứ hai, 20/02/2017 - 10:12

Lộ thêm tính năng của 2 “bom tấn” Galaxy S8 và LG G6
Lộ thêm tính năng của 2 “bom tấn” Galaxy S8 và LG G6

(Dân trí) - Blogger nổi tiếng @evleaks vừa đăng tải một vài hình ảnh về LG G6 và Samsung Galaxy S8 trên trang Twitter, để lộ một phần thiết kế và một số tính năng của 2 chiếc smartphone đang rất được chờ đợi này.

Thứ hai, 20/02/2017 - 08:39

Thư giãn đầu tuần với chùm ảnh động cực hài hước
Thư giãn đầu tuần với chùm ảnh động cực hài hước

(Dân trí) - Chùm ảnh động hài hước và ý nghĩa dưới đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những phút giây thư giãn trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Thứ hai, 20/02/2017 - 06:43

Tuyến cáp quang AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet đi quốc tế gián đoạn
Tuyến cáp quang AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet đi quốc tế gián đoạn

(Dân trí) - Theo thông báo nhận được, lúc 17h12 ngày 18/02/2017, tuyến cáp quang biển AAG nhánh đi HongKong bị lỗi làm ảnh hưởng đến toàn bộ lưu lượng của tuyến AAG từ Việt Nam đi Hong Kong.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 10:44

4 công nghệ mới để bạn quyết định nâng cấp tủ lạnh
4 công nghệ mới để bạn quyết định nâng cấp tủ lạnh

Ngoài chức năng làm lạnh đơn thuần giúp kéo dài “tuổi thọ” của các loại thực phẩm, các dòng tủ lạnh hiện đại đã được tích hợp nhiều công nghệ mới giúp chăm sóc sức khỏe thông qua việc bảo quản tối ưu nguồn thực phẩm hàng ngày.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 08:55

Cười bò với ứng dụng sửa ảnh giúp bạn biến đổi giới tính trong nháy mắt
Cười bò với ứng dụng sửa ảnh giúp bạn biến đổi giới tính trong nháy mắt

(Dân trí) - FaceApp - ứng dụng chỉnh sửa khuôn mặt "gây sốt" trên nền tảng iOS mới đây đã chính thức diện kiến hệ điều hành Android, giúp người dùng smartphone có thêm nhiều lựa chọn tùy biến những bức ảnh selfie của mình.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 08:44

Clip “Màn biểu diễn với hiệu ứng ánh sáng” ấn tượng nhất tuần qua
Clip “Màn biểu diễn với hiệu ứng ánh sáng” ấn tượng nhất tuần qua

(Dân trí) - Đoạn clip quay lại màn biểu diễn với hiệu ứng ánh sáng khiến nhiều người đặc biệt thích thú. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như cách giảm cân nhanh chóng bằng Photoshop, mô hình khủng long giống như thật tại Nhật Bản...

Chủ nhật, 19/02/2017 - 07:29

Xu hướng smartphone 2017: 5G, Bluetooth 5.0, nút cảm ứng lực...
Xu hướng smartphone 2017: 5G, Bluetooth 5.0, nút cảm ứng lực...

(Dân trí) - Dù chỉ mới đầu năm nhưng "lộ trình" ngành công nghiệp smartphone trong năm 2017 dường như đã được đặt ra sẵn. Dưới đây là những đổi mới chính, các xu hướng phát triển phần cứng trong năm nay và tương lai...

Thứ bảy, 18/02/2017 - 03:18

Top mẹo vặt hấp dẫn nhất tuần qua
Top mẹo vặt hấp dẫn nhất tuần qua

(Dân trí) - Mẹo ảnh hiệu ứng “thu nhỏ” độc đáo bằng smartphone, cách xử lý máy tính có mạng nhưng không vào được internet, hạ nhiệt khi "dế yêu" nóng bất thường… là những mẹo vặt hấp dẫn nhất tuần qua trên Dân trí.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nokia và BlackBerry lôi nhau ra tòa
Nokia và BlackBerry lôi nhau ra tòa

(Dân trí) - Nokia và BlackBerry đều là những “tượng đài” một thời trên thị trường điện thoại di động nhưng giờ đây đều đã “sụp đổ” trong thời đại smartphone. Mới đây, BlackBerry đã lôi Nokia ra tòa vì cáo buộc vi phạm bản quyền của hãng.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 09:11

Người dùng dễ bị theo dõi vì "chiêu trò" mới trên Internet
Người dùng dễ bị theo dõi vì "chiêu trò" mới trên Internet

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng người dùng Internet sẽ chẳng thể "chạy thoát" khỏi sự theo dõi của các nhà quảng cáo, dù có sử dụng nhiều biện pháp như xóa cookie hay chuyển sang dùng trình duyệt khác.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 03:00

Vì sao LG, Samsung dùng kiểu màn hình 9:18 "lạ đời" trên các "bom tấn" sắp tới
Vì sao LG, Samsung dùng kiểu màn hình 9:18 "lạ đời" trên các "bom tấn" sắp tới

(Dân trí) - Cùng tìm hiểu xem chuẩn 9:18 trên các mẫu smartphone Android cao cấp sắp tới hỗ trợ giải trí tốt thế nào và chúng có gì vượt trội hơn so với các tỷ lệ màn hình phổ biến tại thời điểm hiện nay.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 12:00

Rợn người cảnh người mẫu chụp treo lửng lơ trên toà nhà chọc trời
Rợn người cảnh người mẫu chụp treo lửng lơ trên toà nhà chọc trời

(Dân trí) - Một nữ người mẫu Nga đang bị chỉ trích gay gắt vì hình chụp khi cô đang treo lơ lửng trên toà tháp chọc trời cao hơn 300m ở Dubai mà không được sự cho phép hay một thiết bị bảo vệ nào.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 04:35

Nhiều nhân viên đang "ngán ngẩm" với sự chậm trễ của Apple
Nhiều nhân viên đang "ngán ngẩm" với sự chậm trễ của Apple

(Dân trí) - Một báo cáo được gửi đi từ Bloomberg tiết lộ rằng nhiều nhân viên của Apple đang cảm thấy thất vọng vì công ty chưa đủ nỗ lực theo đuổi công cuộc cách mạng trong lĩnh vực truyền hình.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 02:51

Apple tiếp tục trở thành công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới
Apple tiếp tục trở thành công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới

(Dân trí) - Apple vừa được tạp chí Fortune vinh danh là “công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới” và đây là năm thứ 10 liên tiếp Apple đạt được danh hiệu này.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 12:12

Cách tạo ảnh hiệu ứng “thu nhỏ” độc đáo bằng smartphone
Cách tạo ảnh hiệu ứng “thu nhỏ” độc đáo bằng smartphone

(Dân trí) - Bạn là người thích những bức ảnh thu nhỏ ngộ nghĩnh, độc đáo theo phong cách Tilt-shift. Nhưng để tạo ra những bức ảnh này không hề dễ dàng vì bạn cần phải có những ống kính chuyên dụng đắt tiền. Tuy nhiên, video sẽ giúp các bạn tạo ra các bức ảnh theo phong cách “thu nhỏ” độc đáo mà không cần tốn tiền.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 11:47

Apple ấn định thời điểm tổ chức sự kiện lớn nhất trong năm 2017
Apple ấn định thời điểm tổ chức sự kiện lớn nhất trong năm 2017

(Dân trí) - Hội nghị các nhà phát triển thế giới (WWDC) của Apple sẽ được diễn ra từ ngày 5 đến 9/6 tới. Đây là hội nghị quan trọng nhất trong năm của Apple và là dịp để “quả táo” trình làng phiên bản mới của nền tảng di động iOS cũng như hệ điều hành OS X.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 10:57

Bé trai 2 tuổi bị bắn chết khi đang live stream trên Facebook
Bé trai 2 tuổi bị bắn chết khi đang live stream trên Facebook

(Dân trí) - Vấn đề về bạo lực và sử dụng súng từ lâu đã là chủ đề nóng được quan tâm nhiều tại Mỹ. Tuy nhiên chưa bao giờ vấn đề này lại được chia sẻ và biết đến nhiều như hiện nay, với lý do chủ yếu đến từ sự phổ biến của mạng xã hội và các phương tiện truyền thông.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 10:27

Lời giải cho "bài toán yêu thương" thời công nghệ
Lời giải cho "bài toán yêu thương" thời công nghệ

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã thay đổi hoàn toàn cách thức giao tiếp của con người trong thời đại ngày nay. Với những ứng dụng công nghệ thông minh, con người có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng mà không bị trở ngại bởi thời gian, địa lý.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 08:00

Người dùng có thể tìm việc và nộp đơn xin việc ngay trên Facebook
Người dùng có thể tìm việc và nộp đơn xin việc ngay trên Facebook

(Dân trí) - Bạn đang tìm việc làm? Giờ thì bạn có thể thêm Facebook vào danh sách các trang web nghề nghiệp mà có thể giúp bạn tìm một công việc mới.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 07:44

Cảnh giác những dấu hiệu đang bị gián điệp theo dõi trên điện thoại
Cảnh giác những dấu hiệu đang bị gián điệp theo dõi trên điện thoại

(Dân trí) - Nền tảng Android đang là mục tiêu nhắm đến của các tin tặc khi phần lớn các ứng dụng độc hại và gián điệp thường nhắm đến nền tảng di động này. Vậy phải làm sao để nhận diện và kiểm tra xem thiết bị chạy Android của mình có đang bị ứng dụng gián điệp theo dõi hay sao?

Thứ sáu, 17/02/2017 - 07:21