Tăng tốc gấp đôi điện thoại Android chỉ với một thao tác đơn giản không ngờ

(Dân trí) - Bằng việc tận dụng tính năng "ẩn" bên trong Tùy chọn dành cho các nhà phát triển, người dùng có thể tăng tốc độ thao tác lên gấp 2 lần trên bất kỳ chiếc điện thoại Android nào.

Điện thoại Android ngày càng có thiết kế đẹp và phần cứng mạnh mẽ.
Điện thoại Android ngày càng có thiết kế đẹp và phần cứng mạnh mẽ.

Điện thoại chạy nền tảng Android (hay còn gọi là điện thoại Android) trong nhiều năm trở lại đây đã có tốc độ xử lý khá nhanh và tương đối "mượt mà" dưới con mắt người dùng nhờ những tùy biến độc đáo mà Google mang lại.

Bên cạnh đó, với một phần cứng được đẩy lên cao tới chóng mặt, điển hình như thế hệ chip xử lý Snapdragon mới nhất, cùng với lượng RAM lên tới 6GB, thậm chí 8GB trên một vài smartphone, đã giúp những "siêu phẩm" như Galaxy S9 Plus hay One Plus 6 đánh bại iPhone X ở hầu hết các bài test tốc độ.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tăng tốc độ của máy lên cao hơn tới gấp đôi chỉ với một thao tác đơn giản tới không ngờ, cho phép thiết bị phản hồi gần như tức thời với thao tác được yêu cầu. Dưới đây là các bước cụ thể.

1- Đầu tiên mở phần "Cài Đặt" của máy

2- Nếu thiết bị của bạn đang chạy bản Android 8.0 trở lên, nhấn vào mục "Hệ thống"

3- Kéo xuống và nhấn vào mục "Giới thiệu điện thoại"

4- Sau đó, nhấn vào phần "Số phiên bản" từ 5 đến 7 lần

Tính năng dành cho các nhà phát triển giúp mở ra nhiều tùy biến mới cho điện thoại Android.
Tính năng dành cho các nhà phát triển giúp mở ra nhiều tùy biến mới cho điện thoại Android.

Làm theo hướng dẫn, người dùng đã có thể truy cập vào mục "Chế độ dành cho Nhà phát triển", vốn là một tính năng ẩn của điện thoại Android, giúp tùy biến các thông số kỹ thuật chuyên sâu.

Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn như "Tỷ lệ hình động của cửa sổ", "Tỷ lệ hình động chuyển đổi", và "tỷ lệ thời gian ảnh động", với cùng một thiết lập ở tỷ lệ 1X. Công việc của chúng ta là chuyển đổi tỷ lệ này thành 0.5X.

Thao tác này giúp việc đóng, mở ứng dụng trở nên nhanh hơn gấp đôi, và qua đó cũng sẽ tác động trực tiếp tới thời gian của bạn khi sử dụng thiết bị. Tùy chỉnh cũng tỏ ra đặc biệt hiệu quả với những chiếc điện thoại đã cũ và chậm chạp do sử dụng lâu ngày.

Nguyễn Nguyễn