Suýt mất ngón tay vì sử dụng smartphone với tấm dán cường lực màn hình bị vỡ

(Dân trí) - Nhiều người thường sử dụng tấm dán cường lực để bảo vệ màn hình smartphone khỏi bị vỡ hay trầy xước. Tuy nhiên, một thanh niên người Malaysia đã suýt mất ngón tay của mình chỉ vì tấm dán cường lực này bị vỡ mà anh... tiết kiệm và chưa muốn thay mới.

Theo tờ báo Harian Metro (Malaysia), Azuan Iqbal Abdullah Sani, 23 tuổi, đã sử dụng một tấm dán cường lực để bảo vệ màn hình smartphone của mình. Tuy nhiên, tấm dán cường lực này đã bị vỡ cách đây 4 tháng nhưng Sani một phần không có thời gian, một phần để tiếp kiệm nên vẫn tiếp tục sử dụng smartphone của mình với tấm dán cường lực bị vỡ mà không mang đi thay.

Suýt mất ngón tay vì sử dụng smartphone với tấm dán cường lực màn hình bị vỡ - 1

Sani với ngón tay suýt phải cắt cụt và chiếc smartphone với tấm dán cường lực bị vỡ

Sau một thời gian dài thường xuyên chơi game và sử dụng smartphone với tấm dán cường lực bị vỡ, Sani đã nhận thấy điều bất thường khi nhìn thấy ở ngón cái trên tay phải của mình xuất hiện nhiều đốm đen và bị sưng.

Sani đã đi khám bác sĩ và được chẩn đoán nhiễm khuẩn nên đã được kê đơn kháng sinh và giảm đau để sử dụng. Tuy nhiên, ngón tay cái của Sani càng ngày càng sưng lên và đau hơn dù không có vết thương nào rõ ràng xuất hiện.

Sani sau đó đã đến khám tại một bệnh viện tư, nơi các bác sĩ đã thông báo anh cần phải trải qua một ca phẫu thuật khẩn cấp để cứu ngón tay của mình, nếu không ngón tay sẽ bị cắt cụt do nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

Sani đã rất sốc trước thông báo của bác sĩ nhưng không còn cách nào hơn là phải chấp nhận phẫu thuật. Các bác sĩ đã tiến hành loại bỏ các mảnh thủy tin nhỏ mắc trong ngón tay của Sani cũng như cắt bỏ phần thịt đã bị nhiễm khuẩn trên ngón tay của anh.

“Tôi đã rất sốc khi các bác sĩ thông báo ngón tay của tôi có thể sẽ bị cắt cụt nên điều trị chậm trễ”, Sani cho biết. “Đó là lỗi của tôi vì đã không thay tấm dán cường lực màn hình. Tôi hy vọng những người khác sẽ lập tức thay tấm cường lực màn hình bị vỡ để không rơi vào trường hợp giống như tôi”.

Suýt mất ngón tay vì sử dụng smartphone với tấm dán cường lực màn hình bị vỡ - 2

Sani đang hồi phục sau ca phẫu thuật

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của Sani đã dần được hồi phục và ngón tay của anh đã không còn đối mặt với nguy cơ bị cắt cụ.

Không chỉ tấm dán cường lực màn hình mà không ít người dùng smartphone vẫn tiếp tục sử dụng thiết bị di động của mình bình thường sau khi màn hình đã bị nứt hoặc vỡ, điều này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm trùng ngón tay như trường hợp của Sani ở trên mà các cạnh sắt của màn hình vỡ có thể gây ra nguy cơ bị đứt tay khi sử dụng.

T.Thủy

Đang được quan tâm