Sony "khoe" thẻ nhớ SD nhanh nhất thế giới với tốc độ lên đến 300MB/giây

(Dân trí) - Sony đã cho ra mắt dòng thẻ SF-G sở hữu tốc độ đọc lên tới 300 MB/giây và tốc độ ghi lên đến 299 MB/giây. Loại thẻ mới này chính thức là loại thẻ nhớ nhanh nhất trên thế giới.

Sony "khoe" thẻ nhớ SD nhanh nhất thế giới với tốc độ lên đến 300MB/giây - 1

Sony SF-G

Theo Sony, thẻ SF-G sẽ dễ dàng xử lý các nhu cầu của máy ảnh không gương lật 4K hiện tại, hướng đến các khách hàng là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nhà làm phim. Đồng thời, việc Sony sản xuất một số dòng máy ảnh không gương lật 4K cũng sẽ "mở đường" cho sự ra đời của những mẫu máy ảnh hiệu suất cao hơn. Sony cũng tuyên bố tốc độ ghi cao sẽ kéo theo sự bùng nổ những hình ảnh độ phân giải cao, nhưng điều này còn phụ thuộc vào khả năng "thích ứng" với dòng thẻ mới của máy ảnh.

Điều thú vị là, dòng SF-G không hề được thiết kế dựa trên một tiêu chuẩn mới, thậm chí không có ​đặc điểm kỹ thuật của loại thẻ SD 5.0 mới nhất mà SF-G được sản xuất theo tiêu chuẩn thẻ USH-II U3.

Trong thực tế, trang Dpreview chỉ ra rằng tiêu chuẩn thẻ U3 chỉ cung cấp một tốc độ ghi 30 MB/giây. Tuy nhiên, Sony tuyên bố những con số hiệu suất cao hơn của thẻ SF-G là nhờ vào phần mềm độc ​​đáo của công ty và một thuật toán mới, giúp ngăn cản việc giảm tốc độ ghi dữ liệu. Điều đó dường như ngụ ý rằng thẻ SF-G được thiết kế cho tốc độ bền vững cao hơn, qua đó, người dùng có thể kỳ vọng tốc độ duy trì của loại thẻ mới sẽ cao hơn nhiều so với thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn thiết kế thẻ U3.

Cùng với những loại thẻ mới, Sony cũng đã công bố đầu đọc thẻ USB 3.1 được thiết kế đặc biệt phù hợp với loại thẻ mới. Theo cố bố, hãng sẽ bán ra với các phiên bản dung lượng từ 32 GB đến 128 GB, giá chưa được tiết lộ.

Gia Hưng

Đang được quan tâm