Sony hé lộ máy ảnh a7S III chuyên quay phim với giá 3.500 USD

(Dân trí) - Chiếc máy ảnh đại diện cho dòng không gương lật này đã chính thức được bán ra với giá 3.500 USD, đến tay người dùng trong tháng 9 năm nay.

Sony hé lộ máy ảnh a7S III chuyên quay phim với giá 3.500 USD - 1

Sony vừa công bố thế hệ thứ 3 của dòng máy không gương lật full-frame chuyên dụng cho mục đích quay video của mình là chiếc Sony a7S III. Sản phẩm được trang bị cảm biến Full-frame 12MP BSI CMOS thế hệ mới với tốc độ đọc cao, dải ISO rộng từ 80 - 102.400.

Ngoài ra, nhờ có bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR, a7S III có thể quay video 4K/120p và 4K/60p dạng 10-bit 4:2:2 mà không phải thực hiện các bước nén ảnh, và có thể quay video ở định dạng 16-bit RAW.

Chiếc máy ảnh này cũng sẽ được làm lại hệ thống tự động lấy nét, với 759 điểm AF phủ khắp 92% cảm biến ảnh. Điều này cho phép a7S III đạt tốc độ chụp 10 khung hình/giây và lưu trữ tới 1.000 ảnh RAW ở chế độ lấy nét và đo sáng đầy đủ.

Sony hé lộ máy ảnh a7S III chuyên quay phim với giá 3.500 USD - 2
Sony hé lộ máy ảnh a7S III chuyên quay phim với giá 3.500 USD - 3

Mặt trước và sau của sản phẩm.

Về mặt thiết kế, a7S III được làm dày hơn thế hệ tiền nhiệm nhằm giúp tản nhiệt hiệu quả khi phải quay video dung lượng cao. Ngoài ra, kiểu dáng này còn nhằm lấy không gian cho hệ thống chống rung IBIS hoạt động.

Bên cạnh đó, một số tính năng đáng chú ý của sản phẩm là được trang bị ống ngắm điện tử OLED lên tới 9.44 triệu điểm, cổng HDMI loại lớn, màn hình xoay lật đa hướng và cổng thẻ đôi với 2 lựa chọn là UHS-II SD hoặc CFExpress Type A.

Trong đó, CFExpress Type A là chuẩn đầu đọc và thẻ nhớ mới, giúp cung cấp khoảng gấp đôi tốc độ dữ liệu tối đa của thẻ nhớ SDXC, tối đa ở mức ghi 700 MB / giây được quảng cáo và đọc 800 MB / giây mà Tweet MegaBYTE không phải MegaBIT.

Ngoài ra, các thẻ nhỏ này đều được trang bị tản nhiệt riêng của riêng mình để truyền nhiệt ra khỏi chip nhớ và ra bề mặt thẻ, cho phép truyền một lượng lớn dữ liệu ở tốc độ cao trong thời gian dài . Và vì đây là những thẻ /Tough', nên chúng có thể uốn cong và chống sốc, cũng như chống nước và bụi IP57.

Sony hé lộ máy ảnh a7S III chuyên quay phim với giá 3.500 USD - 4

Thẻ nhớ CFExpress Type A đầu tiên trên thế giới do Sony sản xuất.

Phần menu của a7S III cũng sẽ được thiết kế lại, nhằm mang lại trải nghiệm mới cho người dùng sau nhiều lời phàn nàn về hệ thống menu cũ quá tệ.

"Alpha 7S III chính là chiếc máy ảnh sẽ giải quyết những vấn đề còn tồn đọng của những dòng máy trước đó", Neal Manowitz, trưởng bộ phận hình ảnh của Sony tại Mỹ chia sẻ. "Chúng tôi luôn lắng nghe người dùng, thúc đẩy mạnh mẽ để đem tới những sự đổi mới vượt xa sự mong đợi của họ. Và a7S III chính là minh chứng rõ ràng."

Theo dự kiến, Sony a7S III sẽ được bán ra với mức giá 3.500 USD, bắt đầu chuyển tới tay người dùng vào tháng 9 năm nay.

Tin liên quan
Đang được quan tâm