Sốc clip khoảnh khắc smartphone bốc cháy và phát nổ khi đang cắm sạc

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chiếc smartphone đang cắm sạc bất ngờ phát nổ và bốc cháy, khiến nhiều người xem không khỏi giật mình. Tai nạn tương tự có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào.

Sự việc xảy ra hôm 15/9 vừa qua khi Elizabeth Hurtford, sống tại khu đô thị Sunshine Coast (bang Queensland, Úc) đang sạc chiếc điện thoại di động cho mẹ mình ở trong bếp thì thiết bị bất ngờ bị bắt lửa trước khi phát nổ.

Giật mình với vụ nổ bất ngờ diễn ra, Hurtford đã sử dụng một chiếc smartphone khác và ghi lại toàn bộ quá trình chiếc smartphone bị bốc cháy khi đang cắm sạc rồi chia sẻ lên Facebook.

Chiếc smartphone bị vỡ đôi sau vụ nổ và khói bốc ra nghi ngút từ viên pin
Chiếc smartphone bị vỡ đôi sau vụ nổ và khói bốc ra nghi ngút từ viên pin

Trong đoạn clip được Hurtford đăng tải lên mạng xã hội cho thấy chiếc smartphone đã bị vỡ đôi sau vụ nổ, trong khi đó khói bốc ra nghi ngút từ viên pin trên sản phẩm. Viên pin cũng được nhìn thấy đã bị hư hại hoàn toàn sau vụ nổ.

“Sự cố này đã xảy ra với chiếc điện thoại của mẹ tôi vào sáng nay khi nó đang cắm sạc ở trong bếp”, Elizabeth Hurtford chia sẻ trên mạng xã hội của mình. “Thật may mắn vì điều này xảy ra vào buổi sáng”.

Hurtford cho biết thêm khi chiếc điện thoại bốc cháy và phát nổ, nó phát ra âm thanh như tiếng pháo. May mắn ngọn lửa đã tự dập tắt một thời gian sau đó và không có sự cố nào khác xảy ra. Hurtford cho rằng nếu vụ nổ xảy ra vào ban đêm hoặc vào lúc không có ai rất có thể sẽ xảy ra hỏa hoạn hoặc hậu quả nghiêm trọng hơn.

Được biết chiếc smartphone gặp sự cố là sản phẩm của hãng công nghệ Trung Quốc ZTE. Hiện ZTE chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Đoạn clip đã lập tức “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ lo ngại rằng sự cố tương tự cũng có thể xảy ra với chính họ và đặt ra câu hỏi điều gì sẽ xảy đến nếu họ đang cầm thiết bị trên tay hoặc vụ nổ bắt lửa sang các vật dễ cháy và gây ra hỏa hoạn?

Sốc clip khoảnh khắc smartphone bốc cháy và phát nổ khi đang cắm sạc

T.Thủy