So nhiệt độ khi trải nghiệm Galaxy Note9 và iPhone X

Dân trí Nhiệt độ ảnh hướng rất lớn đến smartphone, từ trải nghiệm, hiệu suất đến tuổi thọ. IphoneX vốn sở hữu các thuật toán tối ưu hóa rất tốt giữa phần cứng và phần mềm của máy. Galaxy Note9 được cho sở hữu hệ thống tản nhiệt carbon như trên laptop. Thử nghiệm dưới đây sẽ cho biết khả năng xử lý trên siêu phẩm nào sẽ tốt hơn.

Note9 vs iPhoneX so sánh tản nhiệt

Trong thử nghiệm, cả 2 máy sẽ cùng trải nghiệm tựa game sinh tồn PUBG với đồ họa khá nặng.

So nhiệt độ khi trải nghiệm Galaxy Note9 và iPhone X - 1

Với hệ thống tản nhiệt Carbon, Samsung tự tin rằng Galaxy Note9 sẽ xử lý nhiệt độ tốt hơn tất cả các smartphone khác. Vì vậy, nhóm thử nghiệm đã tiến hành sạc Galaxy Note9 ngay trước khi trải nghiệm để chiếc smartphone này bắt đầu bài test với nhiệt độ cao hơn. Lúc này Galaxy Note9 có nhiệt độ 38,30C và iPhoneX là 34,50C.

So nhiệt độ khi trải nghiệm Galaxy Note9 và iPhone X - 2

Sau khoảng 5 phút trải nghiệm, cả 2 máy bắt đầu nóng lên và ekip tiến hành đo nhiệt độ. Khá bất ngờ khi khả năng tản nhiệt trên Galaxy Note9 là vượt trội với nhiệt độ màn hình khoảng 39 và nhiệt độ mặt lưng là 38. Trong khi đó Iphone X khá nóng với 39 độ màn hình và mặt lưng 44 độ.

Điều này cho thấy hệ thống tản nhiệt mới trên Galaxy Note9 thực sự hoạt động hiệu quả. Hệ thống này chiếm một không gian rất lớn trong thân máy Galaxy Note9. Ổng tản nhiệt được làm bằng đồng đặt dọc theo thân máy giống như đa phần các smartphone khác. Khác biệt nằm ở bên trong ống tản nhiệt của Galaxy Note9 có chứa dung dịch làm mát và sợi carbon. Việc sử dụng sợi carbon thay cho sợi silicon như các smartphone trên thị trường là một sự đầu tư đúng đắn của Samsung vào hệ thống tản nhiệt của mình. Trên thực tế, các nhà sản xuất đang dần đầu tư rất nhiều vào hệ thống tản nhiệt trên smartphone vì nhiệt độ ảnh hưởng vô cùng lớn đến pin, hiệu suất và đặc biệt tuổi thọ của máy.

Như vậy, về mặt xử lý nhiệt độ iPhoneX đã bị Galaxy Note9 vượt mặt. Tuy nhiên iPhoneX là sản phẩm đã ra mắt cách đây 1 năm trong khi Galaxy Note9 là smartphone sử dụng những công nghệ tối tân nhất, vừa được ra mắt. Cùng chờ xem bộ 3 iOhone sắp ra mắt liệu có đánh bại được kỳ phùng địch thủ đến từ Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những bài so sánh sau khi Iphone ra mắt sản phẩm mới.

PV

Tag :