Smartphone màn hình gập thế hệ mới của Samsung lần đầu bị lộ ảnh

(Dân trí) - Chiếc smartphone màn hình gập thế hệ mới của Samsung sẽ không mang tên Galaxy Fold 2 như tin đồn, mà sẽ là Galaxy Z Fold 2.

Ice Universe, tài khoản Twitter nổi tiếng với việc thường xuyên đăng tải thông tin khá chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, vừa chia sẻ hình ảnh chiếc smartphone màn hình gập thế hệ mới của Samsung. Hình ảnh này không chỉ cho thấy thiết kế mới của sản phẩm, mà còn cả tên gọi chính thức của chiếc smartphone này.

Theo đó, Samsung sẽ đặt cho chiếc smartphone màn hình gập thế hệ mới của mình cái tên Galaxy Z Fold 2, là sự kết hợp giữa hai mẫu smartphone màn hình gập Galaxy Fold và Galaxy Z Flip, thay vì tên gọi Galaxy Fold 2 như giới công nghệ đồn đoán trước đó.

Smartphone màn hình gập thế hệ mới của Samsung lần đầu bị lộ ảnh - 1

Hình ảnh cho thấy chiếc smartphone màn hình gập thế hệ mới của Samsung sẽ có tên gọi Galaxy Z Fold 2

Dù hình ảnh khá mờ và chất lượng thấp, nhiều người vẫn có thể dễ dàng nhận ra Galaxy Z Fold 2 sở hữu kiểu thiết kế gập theo trục dọc tương tự phiên bản Galaxy Fold đầu tiên. Mặt ngoài nổi bật với cụm camera ống kính kích thước lớn. Tuy nhiên, đáng tiếc hình ảnh này lại không thể nhìn rõ sản phẩm có bao nhiêu camera ở mặt ngoài.

Hình ảnh cũng cho thấy sự xuất hiện của màn hình phụ ở mặt ngoài sản phẩm, nhưng vẫn chưa thực sự rõ ràng. Phiên bản Galaxy Fold có màn hình phụ bên ngoài kích thước 4,6-inch với viền màn hình dày, nhưng nhiều khả năng Galaxy Z Fold 2 sẽ thu nhỏ viền màn hình để mở rộng kích thước của màn hình phụ ở bên ngoài.

Các nguồn tin trước đó cho biết, Samsung cũng sẽ tăng kích thước của màn hình bên trong Galaxy Z Fold 2, giúp sản phẩm đạt kích cỡ 7,7-inch hoặc 8-inch khi mở rộng ra, thay vì chỉ 7,3-inch như phiên bản Galaxy Fold đầu tiên.

Một chi tiết đáng chú ý khác từ hình ảnh do Ice Universe đăng tải là Galaxy Z Fold 2 sở hữu màu đồng nổi bật, cho thấy sản phẩm sẽ có thêm màu sắc mới để lựa chọn, thay vì chỉ màu đen như Galaxy Fold thế hệ đầu tiên.

Lộ ảnh chính thức loạt sản phẩm mới sắp ra mắt của Samsung

Ngoài Ice Universe, một tài khoản Twitter khác là Ishan Agarwal đã cho đăng tải loạt ảnh chính thức các sản phẩm mới mà Samsung sẽ cho ra mắt tại sự kiện đặc biệt vào ngày 5/8 tới đây, bao gồm Galaxy Note20 Ultra, tai nghe không dây thiết kế hình hạt đầu Buds Live và một chiếc đồng hồ thông minh, nhiều khả năng là Galaxy Watch 3.

Smartphone màn hình gập thế hệ mới của Samsung lần đầu bị lộ ảnh - 2
Smartphone màn hình gập thế hệ mới của Samsung lần đầu bị lộ ảnh - 3

Các sản phẩm mới của Samsung đều sở hữu màu đồng khá lạ mắt

Một điểm chung dễ dàng nhận ra trên những hình ảnh do Ishan Agarwal đăng tải đó là các sản phẩm đều có màu đồng khá lạ mắt, điều này cho thấy màu đồng sẽ là màu chủ đạo mà Samsung hướng đến cho các sản phẩm mới sắp ra mắt của mình.

Samsung sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 5/8 tới đây để giới thiệu loạt sản phẩm mới, nhưng từ những thông tin bị rò rỉ, giới công nghệ gần như đã biết chắc được Samsung sẽ ra mắt những sản phẩm nào. Những bí ẩn còn lại đó là các tính năng, cấu hình chi tiết cũng như giá bán của các sản phẩm sắp được ra mắt này.

T.Thủy
Theo PA/The Verge

Tin liên quan