Smartphone hai màn hình của Microsoft về Việt Nam, giá từ 42 triệu đồng

Thế Anh

(Dân trí) - Microsoft Surface Duo sở hữu thiết kế đơn giản, độc đáo nhưng phần mềm của mẫu máy này vẫn cần phải cải thiện thêm.

Smartphone hai màn hình của Microsoft về Việt Nam, giá từ 42 triệu đồng - 1
Surface Duo là chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android đầu tiên của Microsoft. Chiếc máy này sở hữu thiết kế khá độc đáo với 2 phần màn hình nối liền với nhau bằng một bản lề ở giữa. Nó cũng cho phép người dùng có thể xoay gập 360 độ để sử dụng ở nhiều chế độ khác nhau.
Smartphone hai màn hình của Microsoft về Việt Nam, giá từ 42 triệu đồng - 2
Mỗi phần màn hình có kích thước 5,6 inch, sử dụng tấm nền AMOLED, độ phân giải 1.350 x 1.800 pixel. Khi mở ra và sử dụng ở chế độ toàn màn hình, nó có kích thước lên tới 8,1 inch. Màn hình này cho màu sắc hiển thị tươi, rực rỡ. Tuy nhiên, mặt kính của nó khá bóng và độ sáng chỉ ở mức trung bình nên khả năng hiển thị ngoài trời chưa thực sự tốt.
Smartphone hai màn hình của Microsoft về Việt Nam, giá từ 42 triệu đồng - 3
Khi gập lại ở dùng ở chế độ một màn hình, người dùng có thể tùy chọn thao tác ở một trong hai phần màn hình bằng cách nhấn 2 lần vào bên muốn sử dụng.
Smartphone hai màn hình của Microsoft về Việt Nam, giá từ 42 triệu đồng - 4
Phần bản lề của máy cho cảm giác gập mở khá chắc chắn. Người dùng cũng có thể mở máy để sử dụng ở nhiều góc khác nhau. Thêm vào đó, máy có thiết kế rất mỏng. Ngay cả khi gập lại, độ dày của nó chỉ tương đương với một chiếc smartphone thông thường.
Smartphone hai màn hình của Microsoft về Việt Nam, giá từ 42 triệu đồng - 5
Surface Duo chỉ được trang bị duy nhất một camera có độ phân giải 11 MP. Khi muốn sử dụng nó như một chiếc camera sau, người dùng sẽ cần gập ngược chiếc máy lại. Tuy nhiên, việc chụp ảnh trên chiếc máy này cũng khá bất tiện. Vị trí đặt của camera khiến ngón tay rất dễ bị che vào phần ống kính. Thêm vào đó, chiều rộng của máy cũng khá lớn khiến người dùng khó có thể cầm chắc máy khi chụp ảnh.
Smartphone hai màn hình của Microsoft về Việt Nam, giá từ 42 triệu đồng - 6
Chất lượng hình ảnh cho ra của camera này cũng chỉ tương đương với nhiều smartphone tầm trung khác trên thị trường. Ngay cả ở điều kiện đủ sáng, khả năng lấy nét của máy đôi khi vẫn không chính xác, tốc độ bắt nét và lưu ảnh khá chậm. Bù lại, màu sắc và chi tiết ảnh thu lại khá trung thực.
Smartphone hai màn hình của Microsoft về Việt Nam, giá từ 42 triệu đồng - 7
Surface Duo được trang bị bộ xử lý Snapdragon 855, dung lượng RAM 6 GB, bộ nhớ trong tùy chọn 128 GB hoặc 256 GB. Máy chạy trên nền tảng Android 10 với giao diện tùy biến Microsoft Launcher.
Smartphone hai màn hình của Microsoft về Việt Nam, giá từ 42 triệu đồng - 8
Microsoft cũng trang bị của máy nhiều tính năng thông minh khác nhau để tận dụng 2 màn hình. Thiết bị này có thể chạy cùng lúc 2 ứng dụng riêng biệt ở 2 phần của màn hình. Tuy nhiên, các thao tác chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng chưa thực sự mượt mà.
Smartphone hai màn hình của Microsoft về Việt Nam, giá từ 42 triệu đồng - 9
Surface Duo được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với một số smartphone màn hình gập như Samsung Galaxy Z Fold2 hay Huawei Mate XS. Tham khảo tại hệ thống bán lẻ Surface Việt, chiếc Surface Duo có mức giá 42 triệu đồng cho phiên bản 128 GB và 46 triệu đồng cho bản 256 GB.