Thứ ba, 10/11/2020 - 19:01

Shopee nhận bão 1* vì huỷ đơn dùng mã giảm giá của người dùng

Dân trí

Shopee cho biết đang khắc phục sự cố, và sẽ phục hồi các mã giảm giá cho những người dùng đủ điều kiện theo danh sách của công ty.

Shopee nhận bão 1* vì huỷ đơn dùng mã giảm giá của người dùng - 1

Sáng 10/11, ứng dụng Shopee trên hệ thống cửa hàng App Store, Google Play bất ngờ nhận nhiều đánh giá 1* của người dùng kèm theo nhiều bình luận chỉ trích, tiêu cực.

Theo phản ánh của một số người dùng, họ gặp lỗi không thể dùng mã giảm giá để mua hàng. Có người thậm chí cho biết đã bị tạm khóa tài khoản Shopee mà không được thông báo trước, khiến họ vô cùng bức xúc. “Thất vọng", "Coi thường khách hàng", "Không một lời xin lỗi" là những lời bình luận phổ biến kèm theo hàng loạt đánh giá 1*. Một bộ phận người dùng thậm chí còn hô hào, lôi kéo thêm nhiều người khác có chung tình cảnh làm điều tương tự.

Theo tìm hiểu, trước đó vào ngày 8/11, đã có khá nhiều người dùng ứng dụng Shopee trên điện thoại và tìm thấy mã giảm giá cho phép trừ 80.000 đồng vào đơn hàng bất kỳ, không yêu cầu giá trị tối thiểu. Điều này có nghĩa là một đơn hàng trị giá 100.000 đồng khi sử dụng mã sẽ còn lại 20.000 đồng, và đơn hàng dưới 80.000 đồng sẽ trở thành miễn phí.

Ngay lập tức, mã giảm giá này đã được “tín đồ” shopping lan truyền trên các hội nhóm về mua sắm trên Facebook. Một số thậm chí đã dùng luôn mã giảm giá này để mua hàng, trong khi số khác thì để dành tới ngày “siêu sale” 11/11.

Tuy nhiên đến chiều tối ngày 9/11, mã giảm giá này đã không còn trên hệ thống. Một số người cố gắng sử dụng mã để mua hàng thì nhận được thông báo không hợp lệ. Có người thậm chí bị tạm khóa tài khoản vì cố gắng thử mã nhiều lần.

Shopee nhận bão 1* vì huỷ đơn dùng mã giảm giá của người dùng - 2
Shopee nhận bão 1* vì huỷ đơn dùng mã giảm giá của người dùng - 3

Nhiều người dùng phản ánh tình trạng mất mã giảm giá, bị khóa tài khoản, và đánh giá 1* cho ứng dụng Shopee trên cửa hàng App Store, Google Play.

Phản hồi với Dân trí, đại diện Shopee xác nhận vào sáng ngày 08/11/2020 đã có lỗi xảy ra với mã giảm giá APMKPEU trên hệ thống của công ty, khiến nhiều người dùng không đủ điều kiện nhận được mã - nhưng lại thấy và có thể sử dụng mã này để mua hàng.

Được biết, mã APMKPEU vốn chỉ dành riêng cho người dùng Shopee lần đầu thanh toán không dùng tiền mặt bằng ví điện tử Airpay, và chỉ có người dùng Shopee thỏa các tiêu chí này mới nhận được mã giảm giá vào tài khoản Shopee của mình. 

Tuy nhiên, trong thời gian nêu trên, Shopee đã ghi nhận số lượt sử dụng mã giảm giá APMKPEU nhiều hơn so với số người dùng Shopee thực nhận các mã giảm giá này, gây lỗi hệ thống của công ty và xảy ra tình trạng như một số người dùng gặp phải.

Shopee cho biết đang khắc phục sự cố, và sẽ phục hồi các mã giảm giá cho những người dùng đủ điều kiện theo danh sách của công ty.

Trước đó, từng ghi nhận xảy ra một số trường hợp ứng dụng đặt đồ ăn, hay sàn thương mại điện tử gặp lỗi ở mã giảm giá, khuyến mại,... khiến khách hàng bức xúc. Trường hợp tiêu biểu là đối với app Gojek vào tháng 8 vừa qua, khi cũng bị nhiều khách hàng thẳng tay “trút giận” 1* trên App Store, Google Play vì  không được hưởng khuyến mãi như tuyên bố.

Nguyễn Nguyễn

Đáng quan tâm