Thứ hai, 01/04/2019 - 08:02

Sau trò chơi ngông đăng clip đốt xe, Khá Bảnh thừa nhận sai lầm và xin lỗi

Dân trí

Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh) đã chính thức lên tiếng thừa nhận hành động đập và đốt xe Honda PCX là một sai lầm và gỡ bỏ clip này ra khỏi kênh cá nhân sau khi Công an tỉnh Bắc Ninh vào cuộc.

Sau trò chơi ngông đăng clip đốt xe, Khá Bảnh thừa nhận sai lầm và xin lỗi - 1

Khá Bảnh đập nát chiếc xe Honda PCX

Liên quan đến clip đập và đốt xe Honda PCX trị giá 70 triệu đồng gây bão cộng đồng mạng của Khá Bảnh, chiều 29/3, Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn giám sát, xác minh clip Khá Bảnh (tên thật là Ngô Bá Khá, ở Bắc Ninh) quay clip đổ xăng đốt xe máy rồi đăng lên mạng.

Cùng ngày, Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết cũng đã chỉ đạo cán bộ vào cuộc xác minh, bước đầu đã tiến hành triệu tập Khá Bảnh lên làm việc. 

Trong ngày 30/3, Ngô Bá Khá đã chính thức gỡ bỏ clip đập và đốt xe Honda PCX trên Youtube cá nhân. Đồng thời đăng tải một clip mới thừa nhận sai lầm về hành vi đập và đốt xe máy. 

Sau trò chơi ngông đăng clip đốt xe, Khá Bảnh thừa nhận sai lầm và xin lỗi - 2

Khá Bảnh đăng tải clip thừa nhận sai lầm

 

Theo nội dung clip mới, Ngô Bá Khá cho biết clip này "không ý gì với hãng Honda" và thừa nhận đó là một sai lầm, là một bài học của cá nhân. Khá Bảnh nói rằng sẽ rút kinh nghiệm và hứa sẽ không đăng tải những clip phản cảm như vậy trong thời gian tới. 

Trước đó, nhân vật Khá Bảnh và một số người khác thực hiện việc đập nát và đốt trơ khung xe Honda PCX trị giá lên đến 70 triệu đồng không thương tiếc. Lý do mà Khá Bảnh đưa ra cho lý do đập nát chiếc xe này bởi nó đắt tiền nhưng chạy hao xăng và quan trọng là đập con xe này để được đổi một con xe điện của hãng Pega.

Sau trò chơi ngông đăng clip đốt xe, Khá Bảnh thừa nhận sai lầm và xin lỗi - 3

Khá Bảnh đốt xe Honda PCX

Khá Bảnh còn khoe trong clip này về giấy tờ đăng ký xe cho khẳng định là xe sở hữu của mình, được mua với giá 70 triệu đồng. 

Theo một Youtuber, đây là một chiến dịch quảng cáo của hãng xe điện Pega. Youtuber này cũng cho biết, trong video này của Khá Bảnh còn để đường dẫn bán hàng, thông tin xe và ghi rõ đó là clip mang tính chất quảng cáo. 

Một số người trên cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc, cho rằng chiến dịch này nó là một thảm họa, kêu gọi người dùng đi phá tài sản của mình, trong khi xe máy là được xem như một tài sản lớn ở Việt Nam. Nhiều người còn lên tiếng cần phải xử lý nghiêm hành vi phá hoại tài sản, đốt xe. 

Như vậy, đây là lần thứ 2 trong năm 2019 Khá Bảnh bị Công an triệu tập. Lần gần nhất là ngày 21/3, Ngô Bá Khá đã đến Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ thuộc Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đóng tiền phạt với lỗi không tuân thủ các quy định về dừng, đỗ xe trên cao tốc.

Với hành vi bị nghiêm cấm do tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao, theo điểm C Khoản 7 Điều 5 Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Khá “Bảnh” đã bị phạt tiền là 5.500.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe với thời hạn 2 tháng.

Gia Hưng

Đáng quan tâm
Mới nhất