Sắp có smartphone giá rẻ hỗ trợ mạng 5G, giá chỉ từ 150 USD

(Dân trí) - Qualcomm đã từng nhiều lần bày tỏ mong muốn mang kết nối mạng 5G lên càng nhiều thiết bị càng tốt và mới đây, hãng đã ra mắt chip Snapdragon 690 để hiện thực hóa điều này.

Kết nối mạng 5G được xem như tính năng để tăng tính cạnh trang cho các mẫu smartphone cao cấp, do vậy, ngày càng nhiều mẫu smartphone cao cấp và cận cao cấp được hỗ trợ mạng 5G.

Tuy nhiên, trong tương lai, người dùng phổ thông vẫn có thể sở hữu những chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G với mức giá “mềm” và rẻ hơn. Theo đó, Qualcomm vừa chính thức trình làng Snapdragon 690, chip di động dành cho phân khúc giá rẻ, với điểm nhấn là hỗ trợ kết nối mạng 5G.

Sắp có smartphone giá rẻ hỗ trợ mạng 5G, giá chỉ từ 150 USD - 1

Chip Snapdragon 690 sẽ giúp mang kết nối 5G lên các mẫu smartphone giá rẻ

Qualcomm cho biết Snapdragon 690 sẽ mang đến hàng loạt cải tiến so với các chip thuộc dòng Snapdragon 6-series trước đây, bao gồm hiệu suất xử lý được cải thiện nhanh hơn 20% và khả năng xử lý đồ họa nhanh hơn 60% so với chip Snapdragon 675.

Đây cũng là chip đầu tiên của dòng Snapdragon 6-series hỗ trợ màn hình với tần số làm tươi 120Hz, nghĩa là smartphone giá rẻ trong tương lai cũng sẽ được trang bị màn hình với tần số làm tươi cao, giúp tăng độ mượt mà và khả năng phản hồi của sản phẩm. Snapdragon 690 cũng hỗ trợ camera với độ phân giải tối đa lên đến 192 megapixel.

Snapdragon 690 sẽ được tích hợp modem X51 mới để hỗ trợ kết nối mạng 5G. Dù chỉ hỗ trợ phiên bản 5G sub-6GHz có tốc độ thấp hơn chuẩn 5G mmWave, tuy nhiên, tốc độ kết nối do Snapdragon 690 cung cấp vẫn sẽ cao hơn so với công nghệ mạng 4G LTE.

Do dòng chip Snapdragon 6-series nhắm đến phân khúc tầm trung và giá rẻ, do vậy, việc ra mắt chip Snapdragon 690 sẽ giúp các hãng smartphone có thể phát triển những sản phẩm kết nối mạng 5G với mức giá rẻ hơn, giúp người dùng có thể dễ tiếp cận các smartphone 5G với mức giá “mềm” hơn, đặc biệt tại các thị trường đang phát triển.

Các nhà phân tích thị trường dự đoán với sự ra mắt của Snapdragon 690, trong tương lai những mẫu smartphone 5G chỉ có mức giá từ 150 đến 200 USD.

Qualcomm cho biết một số hãng smartphone như HMD, LG, Motorola, Sharp và TCL đã sẵn sàng ra mắt sản phẩm sử dụng chip Snapdragon 690. Nhiều khả năng smartphone dùng chip Snapdragon 690 đầu tiên sẽ được ra mắt vào quý II năm nay.

T.Thủy
Theo The Verge

Bài liên quan
Đang được quan tâm