Sắp có nhiều smartphone Android của Nokia ra đời trong năm 2017

(Dân trí) - HMD Global đã mua lại thương hiệu Nokia trong năm nay và hứa hẹn sẽ "hồi sinh" thương hiệu này vào năm 2017 với những dòng điện thoại mới chạy hệ điều hành Android. Ít nhất sẽ có đến 4 sản phẩm sẽ trình làng từ nay đến quý III năm 2017.

Sắp có nhiều smartphone Android của Nokia ra đời trong năm 2017 - 1

Sản phẩm được cho là Nokia C1

Theo một số nguồn tin mới, HMD đang có kế hoạch phát hành ít nhất 4 chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android trong quý II và quý III năm 2017 sau khi mẫu smartphone đầu tiên được công bố vào tháng 2 tới.

Bốn chiếc smartphone Nokia mới chạy Android sẽ có kích thước màn hình khác nhau, từ 5 inch đến 5,7 inch với độ phân giải WQHD (1440p) và độ phân giải full HD (1080p), theo DigiTimes. Các màn hình sẽ được cung cấp bởi nhiều nhà sản xuất bao gồm cả LG Century Technology và Innolux.

Mẫu smartphone đầu tiên trong số này sẽ được công bố vào tháng 2/2017 tại Mobile World Congress hàng năm ở Barcelona, ​Tây Ban Nha. Mẫu smartphone này được cho là chiếc Nokia D1C, dựa trên các tin đồn liên tục trong năm qua. Các tin đồn cho rằng Nokia D1C có thể sẽ xuất hiện trong hai phiên bản: một phiên bản có màn hình 5 inch với 2GB RAM và phiên bản khác với màn hình 5,5 inch với 3GB RAM. Chiếc Nokia D1C kích thước 5 inch sẽ bán với giá 150 USD, trong khi mẫu lớn hơn 5,5 inch sẽ có giá 200 USD.

Đầu tuần này, sản phẩm Nokia D1C tiếp tục được hâm nóng khi một bức ảnh được rò rỉ và khẳng định đó là thiết bị mà Nokia sẽ ra mắt. Đáng chú ý, bức ảnh này cho người dùng thấy một chi tiết mới đó là cảm biến vân tay, điểm mà các bản phác thảo trước đây về Nokia DC1 chưa từng tồn tại tính năng này.

Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho rằng bức ảnh bị rò rỉ mới nhất là Nokia E1 chứ không phải Nokia D1C. Điều này có thể giải thích về sự xuất hiện của cảm biến vân tay, khác biệt so với hình ảnh rò rỉ trước đó. Do vậy, bí mật thật sự sau những bức màn sẽ được lộ diện khi đại hội Mobile World Congress diễn ra vào tháng 2 tới đây.

Về thông số kỹ thuật phần cứng khác, Nokia D1C dự kiến ​​sẽ là một thiết bị tầm trung, có thể được trang bị Snapdragon 600 chipset của Qualcomm. Điện thoại này cũng có thể sẽ tích hợp một camera sau có độ phân giải 13 MP.

Quốc Phan

Đang được quan tâm