Thứ sáu, 06/09/2019 - 08:39

Samsung tung video giới thiệu những thay đổi của Galaxy Fold

Dân trí

Sau thông báo sẽ bán Galaxy Fold vào hôm nay (6/9) tại thị trường Hàn Quốc, Samsung cũng đã đăng tải video cận cảnh thiết bị này trên trang chủ YouTube để giới thiệu về những nâng cấp so với phiên bản trước đây.

Samsung giới thiệu những thay đổi của Galaxy Fold so với phiên bản giới thiệu trước báo giới hồi tháng 4

Trong đoạn video được Samsung giới thiệu, có thể thấy một số thay đổi trong thiết kế so với phiên bản từng được gửi đến truyền thông vào tháng 4/2019. Theo Samsung mô tả, những thay đổi này sẽ giúp Galaxy Fold tránh được các sự cố đáng tiếc liên quan đến phần tiếp nối giữa 2 màn hình gập.

Đầu tiên, phải kể tới phần film nhựa phía trên màn hình của Galaxy Fold nay đã được làm liền vào bên trong khung viền thay vì tách rời như trước đây. Thay đổi này nhằm hạn chế việc người dùng lầm tưởng đây là một miếng dán màn hình thông thường và bóc nó ra, dẫn đến màn hình bị hỏng cảm ứng.

Samsung tung video giới thiệu những thay đổi của Galaxy Fold - 1

Phần film nhựa phủ trên màn hình được làm liền vào bên trong để tránh tình trạng người dùng vô tình bóc ra.

Tại vị trí tiếp xúc giữa màn hình và bản lề, Galaxy Fold được bổ sung thêm 2 miếng nhựa hình chữ "T" giúp ngăn chặn các hạt bụi, hạt cát lọt vào bên trong.

Samsung tung video giới thiệu những thay đổi của Galaxy Fold - 2

Miếng nhựa chữ "T" ngăn bụi lọt vào bên trong sản phẩm.

Phần khung kim loại của máy cũng được gia cố thêm một vài chi tiết phía dưới màn hình, giúp tăng độ bền của tấm nền OLED, giảm tình trạng "nếp nhăn". Tuy nhiên điều này khiến máy nặng hơn 14g (276g so với 263g), và dày hơn 0.2mm.

Samsung tung video giới thiệu những thay đổi của Galaxy Fold - 3

Phần khung kim loại của Galaxy Fold được gia cố.

Tuy nhiên Samsung không giải thích lý do tại sao sẽ hạn chế bớt phiên bản màu sắc của Galaxy Fold. Cụ thể so với 4 màu trước đây, sẽ chỉ có 2 bản màu Đen và Bạc được mở bán.

Phiên bản 5G của Galaxy Fold cũng sẽ chỉ được bán giới hạn duy nhất tại Hàn Quốc, và ngay cả Mỹ cũng không được phân phối phiên bản này.

Samsung tung video giới thiệu những thay đổi của Galaxy Fold - 4

Theo thông tin mới cập nhật, Samsung cũng vừa chính thức hủy các đơn đặt hàng trước (pre-order) của người dùng từ Mỹ dành cho phiên bản Galaxy Fold đầu tiên để chuẩn bị cho đợt ra mắt mới diễn ra vào tuần sau. Những người đã đặt hàng Galaxy Fold trong đợt này sẽ được bồi thường 250 USD vào ví điện tử online, và trừ dần nếu như họ mua các sản phẩm của Samsung trong tương lai.

Nguyễn Nguyễn