Samsung trình làng bộ 3 Galaxy A33, A53 và A73 tại thị trường Việt Nam

T.Thủy

(Dân trí) - Không lâu sau khi ra mắt loạt smartphone cao cấp Galaxy S22, Samsung đã tiếp tục cho ra mắt loạt smartphone tầm trung Galaxy A thế hệ mới, với 3 phiên bản Galaxy A33, A53 và A73.

Không phải những dòng smartphone cao cấp như Galaxy S, Note hay Fold, dòng smartphone tầm trung Galaxy A mới là dòng sản phẩm bán chạy nhất hàng năm của Samsung. Mới đây, hãng công nghệ Hàn Quốc vừa cho ra mắt loạt phiên bản nâng cấp của dòng smartphone Galaxy A tại thị trường Việt Nam, với nhiều điểm nâng cấp đáng chú ý.

Galaxy A73 5G

Đây là phiên bản cao cấp nhất trong loạt sản phẩm mới được Samsung trình làng tại Việt Nam. Sản phẩm được trang bị nhiều tính năng thường gặp trên các mẫu sản phẩm cao cấp, bao gồm màn hình kích cỡ 6,7-inch độ phân giải Full HD+, công nghệ Super AMOLED, tần số làm tươi 120Hz. Sản phẩm được trang bị màn hình "đục lỗ" để bố trí camera trước 32 megapixel.

Mặt sau của sản phẩm là cụm 4 camera, bao gồm camera chính với độ phân giải lên đến 108 megapixel, đi kèm camera góc siêu rộng độ phân giải 12 megapixel, camera macro 5 megapixel và cảm biến đo độ sâu trường ảnh 5 megapixel.

Galaxy A53.jpg

Galaxy A53 (trái) và Galaxy A73 (phải) (Ảnh: Thế Anh).

Sản phẩm cũng được trang bị tính năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67 (ngâm nước 30 phút ở độ sâu một mét) và hỗ trợ cả giắc cắm phone 3,5mm, tính năng đã bị loại bỏ trong hầu hết smartphone ngày nay.

Về mặt cấu hình, Galaxy A73 được trang bị chip xử lý Snapdragon 778G, bộ nhớ RAM 8GB, đi kèm tùy chọn bộ nhớ lưu trữ 128GB/256GB. Đặc biệt, sản phẩm cũng hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài, tính năng đã bị loại bỏ trên hầu hết smartphone ngày nay. Sản phẩm được trang bị thỏi pin dung lượng 5.000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 25W, tuy nhiên, củ sạc đã bị loại bỏ và không bán kèm sản phẩm.

Hiện Samsung vẫn chưa chính thức công bố giá bán Galaxy A73 tại thị trường Việt Nam.

Galaxy A53 5G

Đây là chiếc smartphone thứ 2 thuộc dòng Galaxy A được ra mắt tại Việt Nam. Về tổng thể, sản phẩm có thiết kế bên ngoài tương tự Galaxy A73, chỉ khác biệt về kích cỡ và cấu hình bên trong.

Galaxy A53 được trang bị màn hình 6,5-inch, sử dụng công nghệ Super AMOLED, độ phân giải Full HD+ và tần số làm tươi 120Hz. Màn hình sản phẩm được "đục lỗ" để bố trí camera trước độ phân giải 32 megapixel.

Mặt sau sản phẩm là cụm 4 camera, bao gồm camera chính 64 megapixel, camera góc rộng 12 megapixel, camera macro chụp cận cảnh 5 megapixel và camera đo độ sâu trường ảnh cũng 5 megapixel.

Về cấu hình bên trong, Galaxy A53 được trang bị chip xử lý Exynos 1280 do Samsung phát triển, bộ nhớ RAM 8GB, đi kèm tùy chọn bộ nhớ 128GB/256GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Sản phẩm cũng được trang bị thỏi pin dung lượng 5.000mAh, sạc nhanh 25W và tính năng chống nước như trên phiên bản Galaxy A73.

Cảm biến vân tay trên Galaxy A53 được tích hợp ở nút nguồn cạnh bên, thay vì được tích hợp vào bên trong màn hình như phiên bản Galaxy A73. Sản phẩm cũng không được trang bị giắc cắm phone 3,5mm.

Galaxy A53 sẽ được bán ra tại Việt Nam với mức giá khởi điểm 9,99 triệu đồng cho tùy chọn bộ nhớ 8/128GB và 10,99 triệu đồng cho tùy chọn bộ nhớ 8/256GB.

Galaxy A33 5G

Đây được xem là phiên bản "em út" trong bộ 3 sản phẩm thuộc dòng Galaxy A vừa được ra mắt, khi sở hữu kích thước nhỏ và cấu hình thấp nhất trong 3 sản phẩm.

Theo đó, Galaxy A33 chỉ được trang bị màn hình 6,4-inch, độ phân giải Full HD+, sử dụng công nghệ Super AMOLED nhưng tần số làm tươi hạ xuống còn 90Hz. Sản phẩm cũng sở hữu camera trước dạng "giọt nước", với độ phân giải 13 megapixel, thay vì dạng "đục lỗ" như hai phiên bản kể trên.

Các phiên bản mới của dòng Galaxy A 2022 có nhiều màu sắc để lựa chọn (Ảnh: Thế Anh).

Các phiên bản mới của dòng Galaxy A 2022 có nhiều màu sắc để lựa chọn (Ảnh: Thế Anh).

Mặt sau của sản phẩm vẫn là cụm 4 camera, với camera chính độ phân giải 48 megapixel, camera góc rộng 8 megapixel, camera macro 5 megapixel và camera đo độ sâu trường ảnh 2 megapixel. Cảm biến vân tay của sản phẩm cũng được tích hợp ở nút nguồn cạnh bên thân máy. Giắc cắm phone 3,5mm cũng không được trang bị trên sản phẩm.

Hiện Samsung vẫn chưa công bố giá bán chính thức của Galaxy A33 tại thị trường Việt Nam.