Samsung ra mắt Galaxy A51 đầu tiên trên thế giới chụp marco cận cảnh

(Dân trí) - Samsung Vina đã chính thức trình làng mẫu Galaxy A51 mới nhất của hãng tại Việt Nam. Đây cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới được hãng lựa chọn để giới thiệu.

Samsung ra mắt Galaxy A51 đầu tiên trên thế giới chụp marco cận cảnh - 1
Đại diện Samsung Vina chia sẻ về doanh số dòng Galaxy A tại Việt Nam

Mở đầu sự kiện, ông Nguyễn Quang Hiền Huy - Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Điều hành ngành hàng Thiết bị Di động, Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết, công ty này đã bán hơn 5 triệu chiếc điện thoại Galaxy A tại Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm dẫn đầu về doanh thu lẫn thị phần trong nhiều năm liền tại Việt Nam.

Để đạt doanh số trên, ông Hiền Huy cho biết, Samsung đã áp dụng chiến lược đảo chiều. Ông chia sẻ, tăng trưởng doanh số của dòng Galaxy A đến từ các thế hệ Gen Z và Gen Y. Nhóm người dùng này đầy khác biệt, họ không đòi hỏi điện thoại hoàn hảo, tính năng từ dòng cao cấp xuống mà họ mong chờ về một tính năng, thiết kế riêng biệt, đáp ứng nhu cầu thiết thực. Do đó, chiến lược đưa tính năng từ dòng cao cấp xuống đã không còn phù hợp. Vì vậy, Samsung đã quyết định áp dụng chiến lược đảo chiều, đưa những công nghệ đầu tiên áp dụng trên các thiết bị Galaxy A mới nhất và sau đó cải tiến để đưa lên các dòng cao hơn. Từ đó, đem lại lợi ích cho người tiêu dùng và được thừa hưởng nhiều công nghệ đột phá nhất.

Samsung ra mắt Galaxy A51 đầu tiên trên thế giới chụp marco cận cảnh - 2

Và ở thế hệ Galaxy A51, đây là smartphone đầu tiên trên thế giới của hãng này sở hữu camera macro chụp cận cảnh.

Cụ thể, máy trang bị 4 camera ở mặt sau với camera chính độ phân giải 48MP. Đi cùng là camera Macro chụp cận cảnh có thể lấy nét chủ thể ở phạm vi cực gần. Camera góc siêu rộng 123 độ và một camera cảm biến đo chiều sâu.

Samsung ra mắt Galaxy A51 đầu tiên trên thế giới chụp marco cận cảnh - 3

Galaxy A51 cũng sở hữu thêm tính năng Super Steady Video, giúp loại bỏ tình trạng rung hình khi người dùng quay video về một vật thể chuyện động hay khi đang tự di chuyển.

Samsung ra mắt Galaxy A51 đầu tiên trên thế giới chụp marco cận cảnh - 4

Về cấu hình, Galaxy A51 được trang bị màn hình tràn viền vô cực Infinity-O Super AMOLED kích thước 6.5 inch, tỉ lệ hiển thị 20:9.

Samsung ra mắt Galaxy A51 đầu tiên trên thế giới chụp marco cận cảnh - 5
Samsung ra mắt Galaxy A51 đầu tiên trên thế giới chụp marco cận cảnh - 6

Ngoài ra, Galaxy A51 sở hữu viên pin dung lượng 4.000 mAh, tích hợp công nghệ sạc nhanh siêu tốc 15W.

Theo công bố, Galaxy A51 sẽ bán ra thị trường vào ngày 27/12 tới đây với giá 7,9 triệu đồng.

Vũ Anh