Thứ ba, 19/01/2016 - 11:46

Samsung âm thầm khắc phục lỗi "ngớ ngẩn” trên Galaxy Note 5

Dân trí

Sau phản ánh của nhiều người dùng về việc nếu cắm ngược chiều cây bút S-Pen vào khe cắm trên Galaxy Note 5 thì cây bút này sẽ bị mắc kẹt và không thể lấy ra được, có vẻ như Samsung đã âm thầm khắc phục vấn đề này.

Cây bút S-Pen là tính năng đặc trưng trên dòng Galaxy Note của Samsung và trên phiên bản Galaxy Note 5 ra mắt gần đây nhất, bên cạnh việc cải thiện các tính năng về phần mềm, Samsung còn thay đổi thiết kế để cho phép người dùng có thể rút cây bút S-Pen ra khỏi khe cắm bằng cách nhấn vào phần đuôi cây viết này. Tuy nhiên, chính việc thay đổi thiết kế này cũng đã tạo nên một nhược điểm ở cây bút S-Pen trên Galaxy Note 5.

Với các phiên bản Galaxy Note trước đây, khe cắm bút S-Pen được thiết kế để người dùng không thể cắm nhầm chiều cây bút này. Nếu một người nào đó vô tình cắm ngược chiều S-Pen vào khe thì không thể cắm lọt được.


Cắm S-Pen trên Galaxy Note 5 có thể khiến cây bút bị mắc kẹt mà không thể rút ra được

Cắm S-Pen trên Galaxy Note 5 có thể khiến cây bút bị mắc kẹt mà không thể rút ra được

Tuy nhiên, với phiên bản Galaxy Note 5, với tính năng mới cho phép người dùng nhấn vào phần đuôi để rút S-Pen ra, Samsung cũng đã vô hiệu hóa cơ chế an toàn để ngăn chặn việc người dùng cắm nhầm chiều cây bút này. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu bạn vô tình cắm ngược chiều viết S-Pen vào khe cắm, cây viết vẫn có thể được cắm vào như bình thường.

Điều đáng nói là sau khi cắm ngược chiều, S-Pen trên Galaxy Note 5 sẽ bị mắc kẹt mà khó có cách có thể rút ra lại được. Hoặc nếu may mắn bạn có thể rút S-Pen đã bị cắm ngược vào khe cắm, thì tính năng của cây viết này cũng bị ảnh hưởng và không thể tiếp tục sử dụng như bình thường.

Nhiều người hài hước gọi rằng đây là một “lỗi ngớ ngẩn” trên Galaxy Nte 5, bởi lẽ chỉ những ai “ngớ ngẩn” mới có thể cắm nhầm cây viết S-Pen. Tuy nhiên, không ai có thể nói trước được điều gì và nếu vào một thời điểm đãng trí nào đó, bạn cắm nhầm chiều cây bút S-Pen trên Galaxy Note 5 thì hãy nhanh chóng nhận ra sai lầm trước khi cây bút này bị mắc kẹt bên trong khe cắm.

Đặc biệt, khi đưa chiếc smartphone Galaxy Note 5 của mình cho trẻ em chơi, hãy đảm bảo rằng rút S-Pen ra khỏi máy và cất ở một vị trí an toàn để chúng không nghịch ngợm và cắm ngược chiều vào khe cắm bút.

Tuy nhiên, có vẻ như Samsung đã âm thầm khắc phục “lỗi ngớ ngẩn” này trên Galaxy Note 5 để người dùng không gặp phải sự cố đáng tiếc trong tương lai. Theo một nguồn tin chia sẻ với trang công nghệ Phandroid kèm theo hình ảnh board mạch được tháo rời của Galaxy Note 5 cho thấy Samsung đã thiết kế lại khe cắm bút S-Pen trên Galaxy Note 5 để chiếc smartphone này chủ động đẩy S-Pen ra nếu người dùng vô tình cắm ngược.


Board mạch chủ của Galaxy Note 5 trước đây (phải) và có sự cải tiến ở board mạch mới, trong đó có thêm một lẫy nhỏ để đẩy S-Pen ra khi người dùng vô tình cắm ngược

Board mạch chủ của Galaxy Note 5 trước đây (phải) và có sự cải tiến ở board mạch mới, trong đó có thêm một lẫy nhỏ để đẩy S-Pen ra khi người dùng vô tình cắm ngược

Hiện vẫn chưa rõ sự thay đổi này đã được Samsung áp dụng trên các mẫu Galaxy Note 5 được bán trên thị trường hay chưa. Hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin do Phandroid đăng tải.

Trên thực tế, việc các hãng công nghệ âm thầm khắc phục lại các sự cố gặp phải trên các sản phẩm đã bán ra thị trường mà không công bố rộng rãi đến người dùng là điều không quá ngạc nhiên. Trước đó, sau phản ánh của người dùng về việc iPhone 6 Plus dễ bị cong khi bỏ ở túi quần sau, Apple cũng đã âm thầm gia cố lại lớp vỏ của sản phẩm để iPhone 6 Plus trở nên vững chắc hơn để tránh tình trạng sản phẩm bị cong vênh như phản ánh của người dùng.

Video thực tế cắm ngược S-Pen trên Galaxy Note 5 và các phiên bản Galaxy Note cũ

T.Thủy

(Tổng hợp)