Rò rỉ hình ảnh Blackberry “siêu mỏng” của RIM

(Dân trí) - Hình ảnh một chiếc Blackberry với thiết kế khá lạ mắt, được cho là mẫu smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng BBX của RIM vừa bị rò rỉ trên Internet.

Theo thông tin được trang mạng The Verge đăng tải, thì đây sẽ là chiếc Blackberry sử dụng hệ điều hành BBX mới nhất của RIM, vừa được công bố vào giữa tháng 10 vừa qua. Mẫu smartphone này sẽ có tên gọi Blackberry London hoặc Blackberry Colt và dự kiến sẽ được trình làng vào tháng 6 năm sau.

Điểm nổi bật của chiếc smartphone này là có thiết kế khá góc cạnh, chứ không “mềm” như phong cách thiết kế quen thuộc của các sản phẩm Blackberry trước đây. Về cơ bản, Blackberry London có thiết kế khá giống với chiếc điện thoại “siêu xe” Blackberry P9981 mà RIM vừa trình làng vào cuối tháng 10 vừa qua. Đặc biệt, sản phẩm được cho là có thiết kế còn mỏng hơn cả iPhone 4, và mỏng tương đương với Galaxy S II của Samsung.

Rò rỉ hình ảnh Blackberry “siêu mỏng” của RIM - 1
Blackberry London có thiết kế khá lạ mắt và "phá cách"

Về mặt cấu hình, trang mạng The Verge khẳng định Blackberry London sẽ được trang bị vi xử lý lõi kép tốc độ 1,5GHz, 1GB bộ nhớ RAM, 16 GB dung lượng lưu trữ, máy ảnh 8 megapixel ở mặt sau và 2 megapixel ở mặt trước. Máy được cho là có màn hình 3,7-inch.

Hình ảnh bị rò rỉ cho thấy giao diện của hệ điều hành sử dụng trên thiết bị khá giống với giao diện sử dụng cho máy tính bảng PlayBook của RIM, với màu sắc và các biểu tượng đã được thiết kế lại. Tuy nhiên, hình ảnh giao diện này vẫn chưa hẳn là hình ảnh thực tế của hệ điều hành BBX, mà có thể chỉ là một hình ảnh tĩnh minh họa.

Hiện không chỉ trang mạng The Verge đưa tin về sự tồn tại về mẫu Blackberry mới này, mà một trang mạng danh tiếng khác là BGR cũng khẳng định về sự tồn tại của Blackberry London. BGR cho biết sản phẩm sẽ được lên kệ vào Quý III năm sau.

RIM hiện không đưa ra bất kỳ lời bình luận về thông tin này.

T.Thủy
Theo The Verge/BGR
Đang được quan tâm