Ra mắt chưa đầy một tuần iOS 14 đã bị bẻ khóa thành công

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Vừa ra mắt được vài ngày, công cụ cho phép bẻ khóa iOS 14 đã được các lập trình viên tung ra.

Ra mắt chưa đầy một tuần iOS 14 đã bị bẻ khóa thành công - 1

Đội ngũ lập trình viên đứng sau công cụ checkra1n đã chính thức phát hành phiên bản 0.11.0 mới, hỗ trợ bẻ khóa (jailbreak) iOS 14. Tuy nhiên, có một hạn chế là bản jailbreak này chỉ có thể được chạy trên các thiết bị sử dụng chip Apple A9(X) trở xuống, bao gồm iPhone 6S và các thế hệ trước đó. Ngoài ra, các dòng iPad có thể jailbreak bao gồm iPad 5, iPad Air 2, iPad mini 4 và iPad Pro 9,7 inch.

Trong một thông báo mới nhất, đội ngũ checkra1n trấn an người dùng rằng các thiết bị chạy trên chip A10 và A10X (bao gồm iPhone 7/7 Plus và iPad thế hệ thứ 6, 7) sẽ sớm được hỗ trợ trong một vài tuần tới.

Trước đó, bản thử nghiệm iOS 14 Public Beta của Apple cũng đã bị nhóm lập trình viên này bẻ khóa thành công chỉ sau vỏn vẹn... một ngày. Tuy nhiên, có vẻ như bản jailbreak này chưa hoàn thiện, nên nhóm checkra1n không muốn công khai cho người dùng.

Ra mắt chưa đầy một tuần iOS 14 đã bị bẻ khóa thành công - 2

iOS 14 là bản cập nhật mới được Apple chính thức ra mắt vào ngày 17/9 vừa qua, với thay đổi đáng chú ý nhất là màn hình chính của iPhone đã có thể tùy biến các widget độc đáo.

Người dùng có thể thay đổi kích thước widget dạng ô vuông hoặc thanh ngang và đặt nó tại vị trí mong muốn. Các thông tin như thời tiết, tin tức, lịch hẹn… sẽ được cập nhật theo thời gian thực mà không cần bấm trực tiếp vào ứng dụng

Ngoài ra, một số tính năng mới khác cũng được thêm vào như Picture-in-picture, cho phép người dùng vừa xem video trong khi dùng các ứng dụng khác, trình tin nhắn mới, hỗ trợ tùy chỉnh sâu về giao diện Carplay,...