Quyết định khó khăn của ông chủ Facebook trong ngày đầu trở lại làm việc

(Dân trí) - Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và CEO của mạng xã hội Facebook đã kết thúc 2 tháng nghỉ làm việc sau khi con gái đầu lòng chào đời và quay trở lại công việc điều hành tại Facebook, và điều khó khăn đầu tiên mà Zuckerberg phải đối mặt đó là... chọn ra trang phục cho ngày đi làm đầu tiên.

Cuối tháng 11 vừa qua, CEO Mark Zuckerberg của Facebook cho biết sẽ rời xa mọi công việc trong vòng 2 tháng để làm tròn trách nhiệm của một người cha sau khi cô con gái đầu lòng của Zuckerberg chào đời. Đến cuối tháng 1 này, Zuckerberg đã bắt đầu trở lại công việc điều hành mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, có vẻ như ngay khi vừa bắt đầu trở lại công việc, Zuckerberg đã gặp phải khó khăn đầu tiên khi không biết nên chọn trang phục nào cho ngày đầu trở lại công ty.

Tủ đồ “đặc biệt” khiến Mark Zuckerberg không biết phải chọn gì để mặc
Tủ đồ “đặc biệt” khiến Mark Zuckerberg không biết phải chọn gì để mặc

Cụ thể, Mark Zuckerberg đã chụp ảnh tủ áo quần của mình và đăng tải lên trang Facebook cá nhân, kèm theo câu hỏi: “Ngày đầu trở lại sau thời gian nghỉ thai sản. Tôi nên mặc gì?”.

Trên thực tế, đây là một câu hỏi mang tính hài hước của Mark Zuckerberg, bởi lẽ trong tủ quần áo của CEO Facebook gồm toàn những bộ trang phục giống nhau, gồm áo thun và áo khoác đều màu xám. Đây là phong cách trang phục quen thuộc thường thấy của Mark Zuckerberg, ngay cả tại những sự kiện lớn có đông người tham dự.

Trước đó, trong một bài trả lời phỏng vấn hồi tháng 11/2014, Zuckerberg đã từng chia sẻ rằng mình đã mua một loạt áo phông giống hệt nhau cả về kiểu dáng lẫn màu sắc để bản thân không phải mất nhiều thời gian lựa chọn trang phục mỗi ngày.

“Tôi không muốn những việc nhỏ nhặt và đơn giản làm mất thời gian cũng như tiêu tốn năng lượng hàng ngày”, Zuckerberg đã từng chia sẻ. “Tôi sợ rằng không thể làm tốt công việc nếu dành tâm trí cho những việc không quan trọng trong đời”.

“Tôi muốn mọi thứ trong đời mình đều đơn giản và rõ ràng, để trong mọi việc, tôi chỉ phải đưa ra ít quyết định nhất có thể, trừ việc làm cách nào để phục vụ tốt nhất cho cộng đồng Facebook”, Zuckerberg cho biết thêm.

Đặc biệt, chiếc áo phông mà Mark Zuckerberg thường mặc không phải là áo phông thông thường, mà trên phần ngực trái có thêu 3 biểu tượng quen thuộc của Facebook, là biểu tượng kết bạn, chat và News Feed.

Mark Zuckerberg và phong cách thời trang quen thuộc của mình
Mark Zuckerberg và phong cách thời trang quen thuộc của mình

Trên thực tế, Mark Zuckerberg không phải là “đại gia công nghệ” không quá quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình. Những nhân vật nổi tiếng giới công nghệ khác như Steve Jobs lúc sinh thành, hay Jeff Bezos, ông chủ của Amazon... cũng có phong cách ăn mặc khá phong trần và đơn giản.

Hình ảnh tủ quần áo “đặc biệt” đã “gây sốt” sau khi chia sẻ lên trang cá nhân của mình. Nhiều người đã hài hước nói rằng chính Mark Zuckerberg là hình mẫu để tạo ra nhân vật trong tác phẩm “50 sắc thái xám” với phong cách mặc áo màu xám của anh.

T.Thủy