Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 750G, mang 5G lên smartphone tầm trung

(Dân trí) - Qualcomm vừa chính thức trình làng chip mới nhất thuộc dòng series 7, với tên gọi Snapdragon 750G. Đây được xem là nỗ lực để mang kết nối 5G đến các mẫu smartphone tầm trung.

Snapdragon 750G được xem là phiên bản nâng cấp của chip Snapdragon 730G được Qualcomm ra mắt hồi tháng 4 năm ngoái. Chip mới này được tích hợp modem X52 5G, hỗ trợ kết nối 5G ở dải tần số cao (mmWave) và thấp (sub-6 GHz).

Qualcomm cho biết chip Snapdragon 760G cũng được cải thiện hiệu suất thêm 20% và khả năng xử lý đồ họa thêm 10% so với chip Snapdragon 730G trước đây.

Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 750G, mang 5G lên smartphone tầm trung - 1

Với chip Snapdragon 750G, các hãng sản xuất có thêm một lựa chọn để mang kết nối 5G lên sản phẩm của mình

Mang mã “G”, chip Snapdragon 750G được tối ưu hoá, giúp tăng khả năng xử lý khi chơi game, ngoài ra còn được tích hợp tính năng Snapdragon Elite Gaming, giúp giảm độ trễ, cải thiện màu sắc, chi tiết đồ họa và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho game thủ.

Được tích hợp AI Engine thế hệ thứ 5 mới nhất, Qualcomm cho biết chip Snapdragon 750G sẽ cải thiện hiệu suất xử lý bằng AI thêm 20% so với thế hệ chip 730G trước đây, mang đến cho người dùng nhiều sức mạnh của trí tuệ nhân tạo như dịch giọng nói, xử lý hình ảnh dựa trên AI nâng cao, tăng trải nghiệm chơi game nhờ AI…

AI Engine mới nhất cũng cho phép chip Snapdragon 750G hỗ trợ tính năng loại bỏ tiếng ồn dựa trên AI, giúp tăng chất lượng khi thực hiện cuộc gọi trên smartphone hoặc khi ra lệnh bằng giọng nói…

Sự ra đời của chip Snapdragon 750G sẽ giúp có thêm nhiều mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được hỗ trợ kết nối mạng 5G, giúp người dùng có thể tiếp cận được với công nghệ di động thế hệ mới nhất với một mức giá “mềm” hơn.

Qualcomm cho biết những mẫu smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 750G sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, trong đó Xiaomi là một trong những hãng đầu tiên cam kết sẽ sử dụng chip Snapdragon 750G trên sản phẩm của mình.